ชิลล์ไปด้วย รีวิวไปด้วย กับ Vivo S1 กล้องหน้า 32 ล้าน ในราคา 8,999 บาท!

Home / review-device / ชิลล์ไปด้วย รีวิวไปด้วย กับ Vivo S1 กล้องหน้า 32 ล้าน ในราคา 8,999 บาท!

มาแล้วว!! กับน้องใหม่ที่หลายคนให้ความสนใจของค่าย Vivo อย่าง Vivo S1 ที่งานนี้มาแบบปัจจุบันทันด่วน เรียกว่าเปิดตัวในไทยปุ๊ปก็ลัดคิวมารีวิวให้ชมปั๊ป ขอบอกเลยว่า สเปคจัดเต็มแบบที่ทุกคนคาดหวังไว้ และที่สำคัญเหมาะกับสายชิลล์ที่ชอบถ่ายภาพแบบ Unlock your style อย่างแน่นอน

งานดีไซน์สวยหรูสไตล์ Vivo

ก่อนจะไปชิลล์กันขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับ Vivo S1 แบบคร่าวๆ ก่อนนะ โดยอย่างแรกที่ชอบเลย คือ งานดีไซน์ ด้วยหน้าจอมาพร้อมรอยบากทรงหยดน้ำ ความละเอียดแบบ Super AMOLED บนหน้าจอ Halo Fullview Display ขนาด 6.38 นิ้ว (1080 x 2340 พิกเซล) ขณะที่ฝาหลังเป็นลายข้าวหลามตัดไล่เฉดสีน้ำเงินเข้มจากตรงกลางออกไป จึงทำให้ดูมีมิติ โดดเด่น ยื่นให้ใครดู ก็ชมว่าสวยทุกคน โดยเฉพาะตอนกระทบกับแสงไฟ เข้ากับชื่อสีอย่าง Diamond Black จริงๆ 

AI Triple Camera

หลังเกริ่นกันมาเนิ่นนาน ว่าแล้วเราไปลองถ่ายความดีงามของ AI Triple Camera จาก Vivo S1 กันดีกว่า โดย AI Triple Camera อัดแน่นมาด้วยคุณภาพแจ่มๆ ด้วยความละเอียด 16MP + 8MP (Ultra-wide) + 2MP (Depth Camera) ทำให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้หลากหลายมุมมอง

ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ CPU MediaTek Helio P65 ตัวใหม่นี้ เพิ่มประสิทธิภาพ AI เป็นสองเท่า ทำให้เวลาถ่ายภาพ Vivo S1 จะสามารถจดจำการแบ่งฉากหลัง การลบพื้นหลัง ทำให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอเนียนขึ้นอย่างน่าประทับใจ 

ส่วนโหมดบิวตี้ก็ยังแจ่มเช่นเคย เพราะได้ AI มาช่วยปรับหน้าสวยให้เราแบบอัตโนมัติ จะช่วยซึ่งยังคงโครงหน้าเดิมของเราเอาไว้

อีกสิ่งที่ทำได้น่าประทับใจเลยคือ Ultra-wide ที่สามารถถ่ายได้สูงสุดที่มุม 120 องศา เรียกว่าเก็บบรรยากาศได้เต็มที่ซึ่งเวิร์คมากเวลาเรามาร้านชิคๆ แล้วอยากเก็บภาพบรรยากาศแบบเต็มๆ

ยังมีอีก 1 โหมด ที่ชอบไม่แพ้กันเลยคือ AI Portrait lighting ให้เราเก็บภาพด้วยแสงจากสตูดิโอแบบไม่ต้องยกไฟกองไปถ่ายเลย โดยแสงสามารถปรับได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Studio light / Stereo light / Loop light / Rainbow light / Monochrome 

Rainbow light

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

สำหรับไฮไลท์ของเจ้า Vivo S1 เครื่องนี้ต้องเป็น กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 อย่างแน่นอน เพราะความละเอียดที่พูดได้ว่าชัดเป็นอันดับต้นๆ และยังมีระบบ AI Selfie Camera อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะไปลุยแดดจนหน้าเยิ้ม หรือ รอยสิวที่กวนใจ AI ก็รู้งานเก็บให้ทุกเม็ด

ในส่วนของ AI Bueaty Mode ก็ยังคงดีงามพระราม 5 ช่วยให้หน้าเราสวยเป๊ะแบบไม่ต้องไปตั้งค่าเพิ่มเลย หรือ  ถ้าสาวๆ คนไหนอยากปรับเพิ่มเติมความเป๊ะ ก็สามารถตั้งค่าได้เต็มที่เลย เพราะน้อง AI จะช่วยคอนโทรลให้หน้าเรายังคงความเป็นธรรมชาติ

และถ้าวันไหนอยากไปชิลล์แบบคนเดียวสวยๆ แต่อยากมีรูปด้วยแสงจากสตูดิโอ Vivo S1 ก็จัดมาให้ ด้วย Selfie AI Portrait lighting ที่มีให้เราสามารถปรับแสงได้ 5 แบบ ทั้ง Studio light / Stereo light / Loop light / Rainbow light / Monochrome เช่นเดียวกับกล้องหลังเลย

Monochrome

In-Display Fingerprint

อีกสิ่งที่อยากจะพูดระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยมากขึ้นของ Vivo S1 ด้วยระบบ In-Display Fingerprint หรือ แสกนนิ้วมือบนหน้าจอ เรียกว่าอินเทรนด์และยังให้ความปลอดภัยชั้นสูงอีกด้วย ส่วนตัวแอบชอบหน้าตาโมชั่นตอนสแกนนิ้วสวยใช้ได้เลย

In-Display Fingerprint

– สรุปความรู้สึก ประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเพราะดีไซน์ด้านหลังเครื่องของ สี Diamond Black ที่เป็นลายข้าวหลามตัดไล่เฉดสีน้ำเงินเข้มจากตรงกลางออกไป ดูหรูจริงๆ
Ultra-wide เก็บภาพได้กว้าง แถมละเอียดหมดจด สมควรได้รับคำชม
AI Portrait lighting ประทับใจกว่าครั้งก่อน เพราะเก็บขอบได้เนียนมากขึ้น ตรงนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ CPU MediaTek Helio P65 ตัวใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพ AI เป็นสองเท่า ทำให้ภาพถ่ายสามารถจดจำการแบ่งฉากหลัง การลบพื้นหลัง การถ่ายภาพบุคคลจึงเร็วและดีขึ้น
AI Selfie Camera ถือว่าทำได้ดีเอาเรื่อง ได้ภาพที่ชัดเคลียร์ แถมยังเป็นธรรมชาติ ซึ่งนางแบบของเราการันตีมาเอง

อย่างที่เราบอก Vivo S1 มาพร้อม CPU MediaTek Helio P65 อัพเกรดประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 25% และเพิ่มประสิทธิภาพ AI เป็นสองเท่า และยังทำงานบน RAM 6GB ROM 128GB ซึ่งการันตีได้เลยว่าไม่หน่วง และที่สำคัญไม่ต้องวอร์รี่เรื่องแบตเตอรี่หมด ด้วยความจุ 4500 mAh ใช้ทนแน่นอน

สำหรับราคาเปิดตัวนั้นค่อนข้างน่าตกใจ เพราะเห็นราคาที่จีนแล้วคิดว่าเข้าไทยต้องหมื่นอัพแน่นอน แต่ไม่ใช่เลย ราคาเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 8,999 บาทเท่านั้น!! ใครที่ชมแล้วชอบจนอยาก Unlock your style สามารถไป Pre-Order ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2562 ที่ Vivo Brand Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา พร้อมรับของขวัญพิเศษอย่าง S Series Box Set และ กระเป๋าเป้สะพาย ไปเลย!