Android mobile Motorola Motorola One Vision smartphone มือถือ รีวิว สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ โมโตโรล่า

รีวิว Motorola One Vision รุ่นใหม่ล่าสุด กล้องเทพ สเปคแรง กับราคา 9,990 บาท

Home / review-device / รีวิว Motorola One Vision รุ่นใหม่ล่าสุด กล้องเทพ สเปคแรง กับราคา 9,990 บาท

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 Motorola ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมขายวางที่ประเทศไทยในวันที่ 17 พฤษภาคม ด้วยราคา 9,990 บาท และวันนี้ทีม Tech.MThai ก็ได้สัมผัสกับเจ้าตัวเครื่องสมาร์ทโฟนอย่าง Motorola One Vision รุ่นใหม่ล่าสุด จากค่าย Motorola นั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเห็นเงียบๆ แบบนี้ปล่อยของเด็ดแบบจัดเต็มนะจ๊ะ

สำหรับสมาร์ทโฟน Motorola One Vision ก่อนอื่นเลย เมื่อเห็นกล่องม่วงๆ อยู่ตรงหน้า ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความยาว ดูสดใสๆ แต่ก่อนจะรีวิวสมาร์ทโฟน เราจะมาดูภายในกล่องกันก่อนว่าจะมีอุปกรณ์อะไรมาให้บ้าง

  1. เคสนิ่มใสโทรศัพท์
  2. ฟิล์มกันรอย
  3. เข็มจิ้มซิม
  4. สายหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
  5. สายชาร์จ USB Type-C
  6. Adapter รองรับการชาร์จเร็ว 15 วัตต์

สำหรับ Motorola One Vision เมื่อได้จับหรือสัมผัสครั้งแรกแล้ว มีความแปลกตาอยู่เล็กน้อยเพราะเนื่องจากนำกล้องหน้าไปติดตั้งภายในหน้าจอ ทำให้หน้าจอรุ่นนี้ถูกเรียกว่า Cinematic Display ในอัตราส่วน 21:9 ซึ่งเป็นสัดส่วนเดียวกันกับหน้าจอในโรงภาพยนตร์ ให้ความละเอียดแบบ Full HD+

ส่วนตัวเครื่อง Motorola One Vision ทำมาจากวัสดุพลาสติก มีสีสันที่เสมอกัน แต่มองดูแล้วลุคพรีเมียมเลยแหละ ขอบตัวเครื่องเมื่อถืออยู่ในมือแล้วมีความบาง ไม่หนาจนเกินไป ถือจับแล้วถนัดมือ และมีความโค้งมน ซึ่งตัวเครื่องของ Motorola One Vision ทางด้านซ้ายจะมีช่องใส่ซิมการ์ด ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ส่วนด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง และด้านล่างของตัวเครื่องจะมาพร้อมกับช่องไมโครโฟน, ลำโพง และช่องเสียบ USB Type-C

Motorola One Vision ที่มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 6.3 นิ้ว ในอัตราส่วน 21:9 ซึ่งเป็นสัดส่วนเดียวกันกับหน้าจอในโรงภาพยนต์ โอ้โหววว….ววว สุดยอดจริงๆ ทำให้สามารถดูวีดีโอได้อย่างเต็มตามากขึ้นกว่าเดิม และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่นำสมาร์ทโฟนหน้าจอในอัตราส่วน 21:9 เข้ามาขายครั้งแรกอีกด้วย

กล้องหน้าของ Motorola One Vision ให้ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพด้วยโหมด Portrait Mode ที่สามารถปรับได้เยอะสุดๆ ส่วนกล้องหลังคู่  ที่ให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงกว้าง f/1.7 และกล้องรอง ให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถไว้ใช้งานแบบ Depth Sensor หน้าชัดหลังละลาย รวมถึงยังถ่ายภาพด้วยโหมด Night Vision ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้โหดและสวยมากขึ้นเป็นเท่าตัว และยังเป็นครั้งแรก ของ Motorola ที่มาพร้อมกับระบบกันสั่น (OIS) อีกด้วย

ถ่ายภาพจากกล้องหน้า Motorola One Vision 

ถ่ายภาพจากกล้องหลัง Motorola One Vision

ถ่ายภาพด้วยโหมด Night Vision

นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจที่สุด ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ สำหรับ ระบบปฏิบัติการ Android Pie ที่มาพร้อมกับ Pure Google และยังอัปเกรดได้นานถึง 2 ปี และสำหรับ Motorola One Vision รุ่นนี้ ยังมีลูกเล่นทีเด็ดพิเศษอีกต่างหาก นั้นก็คือ เขย่าเครื่องขึ้น-ลง เพื่อเปิดใช้งานไฟแฟลช หรือพลิกเครื่อง 2 ครั้ง เพื่อเปิดใช้งานกล้อง ซึ่งบอกได้เลยว่า นานๆ มาที แต่พอเปิดตัวปุ๊บ ปล่อยของเด็ดจริงๆ นะจ๊ะ

ส่วนเรื่องเล่นเกม ถือว่ากราฟฟิกสวย เล่นได้ไหลลื่น แต่ในบางเกมที่มีการกระตุกและสะดุดอยู่เล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่าดี ส่วนเรื่องการเปิด-ปิดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ถือว่ามีการเปิด-ปิดได้เร็ว ไม่ช้า การใช้งานบนแอพพลิเคชั่นต่างๆ มีความไหลลื่น ไม่หน่วง และไม่ช้า

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ Motorola One Vision รุ่นนี้ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลย เพราะด้วยความแปลกของตัวเครื่องที่มีความยาว ด้วยขนาดหน้าจออัตราส่วน 21:9 , กล้องถ่ายภาพที่ให้ความละเอียดได้พอสมควร และคุณสมบัติของ Android One แบบไม่ปรุงแต่ง และจัดเต็มมาก รวมไปถึง ฟีเจอร์ตัวเด็ด ซึ่งบางคนถึงกลับร้องว่าโอ้ววววเลยนะ บอกแล้วนานๆ มาที แต่พอมาปุ๊บ ปล่อยของเด็ดจริงๆ นะจ๊ะ ก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวแหละ

ส่วนเรื่องราคาก็เริ่มต้นที่ 9,990 บาท คิดว่าถูกแล้วนะ แต่ยิ่งมาร่วมซื้อกับแพ็คเกจกับ True แล้วถูกเข้าไปอีกเหลือเพียง 4,990 บาท เท่านั้นเอง และสิ่งที่ได้ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะจ๊ะ เอาเป็นว่า สำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในราคาไม่แพงมาก สเปคโดน พร้อมจัดเต็มในเรื่องเทคโนโลยี Motorola One Vision ก็ถือว่าตอบโจทย์

บทความโดย Tech.MThai