ColorOS Oppo OPPO A OPPO A5s มือถือ OPPO ออปโป้

รีวิว OPPO A5s น้องเล็กสเปคดุ ดีไซน์หรู ในราคาไม่ถึง 5 พัน

Home / review-device / รีวิว OPPO A5s น้องเล็กสเปคดุ ดีไซน์หรู ในราคาไม่ถึง 5 พัน

หลังจากที่เราได้รีวิวแบบจัดหนักจัดเต็มไปกับตัวท็อปของ OPPO อย่างเจ้า F11 Pro กันไปแล้ว วันนี้เราจึงขอมารีวิวน้องเล็กตัวใหม่ของค่าย อย่าง OPPO A5s ที่มาในราคาเบาๆ แต่สเปคนี่จัดเต็ม พร้อมกับดีไซน์ที่หรูหรา อย่างกับ Smartphone ระดับกลางเลยทีเดียว

ดีไซน์หรูหราในราคาที่จับต้องได้

OPPO A5s ยังคงคอนเซ็ปต์เน้นความสวยงามที่ได้หยดน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจ ทั้งหน้าจอ และความโค้งมนของเครื่อง โดยหน้าจอ IPS-LCD แบบ หน้าจอดีไซน์หยดน้ำ ให้ความคมชัดระดับ HD+ กว้าง 6.2 นิ้วที่มีอัตราส่วนการใช้งาน 19:9 และความละเอียด 1520 x 720 พิกเซล

ฝาหลังที่มีความเงาเหมือนกระจกจึงมีความพรีเมียม ซึ่งมี 2 สีให้เลือกได้แก่ สีแดงให้ความรู้สึกสนุกสนาน สดใส  และสีดำให้ความรู้สึกคลาสสิค เรียบหรู โดยทั้ง 2 สี ยังสะท้อนด้านหลังโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แถมยังใช้เทคโนโลยีการระบายความร้อนแบบ 3 มิติ แต่ยังคงความบางของสมาร์ทโฟน ที่บางมากเพียง 0.64 mm เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีระบบสแกนนิ้วมือเพื่อปลดล็อกที่กลมกลืนและเข้ากับฝาหลังหลังมาก จน OPPO A5s ดูเป็น Smartphone ที่ดีไซน์หรูหราจริงๆ

กล้องหลังคู่ พร้อมถ่ายสวยด้วย AI Beauty 2.0

และแน่นอนว่ามา รีวิว OPPO ทั้งทีต้องไม่ลืมพูดเรื่องกล้อง โดยกล้องของ OPPO A5s มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ 13MP + 2MP เด็ดพอๆ กับสมาร์ทโฟนระดับกลางหลายรุ่นเลย ซึ่งทำให้ถ่ายภาพ Portrait Mode ออกมาให้หน้าชัดหลังเบลออย่างยอดเยี่ยมไม่ดูหลอกตา แถมยังมีเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 ช่วยให้ถ่ายนางแบบออกมาดูดีแม้ในวันหน้าสด

Portrait Mode

สำหรับกล้องหน้า 8MP ด้วย AI และเทคโนโลยีข้อมูลขนาดใหญ่ กล้องหน้าจึงสามารถตกแต่งให้ภาพเซลฟี่ออกมาดูเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วย Portrait Mode สามารถถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้สวยงามไม่หลอกตา

RAM 3GB เล่นเกมสเปคโหดได้ ไม่อายใคร

ด้วย RAM 3GB ทำให้การทำงานของ OPPO A5s ลื่นไหลและสามารถเล่นเกมสเปคสูงอย่าง PUBG ด้วย Frame Rate ระดับปานกลางได้แบบไหลลื่นไม่มีปัญหากระตุก

ColorOS 5.2.1 สุดลื่น และ Smart Bar สุดล้ำ

ซึ่ง OPPO A5s ทำงานบน ระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2.1 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความไหลลื่น และยังมีทีเด็ดอย่างฟีเจอร์ Smart Bar เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพที่ช่วยสลับระหว่างแอปพลิเคชั่น และโดยสามารถตอบกลับข้อความ ขณะเล่นเกมหรือดูวิดีโอได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีทางลัดในการใช้งานได้หลากหลาย เช่น แคปหน้าจอหรือบันทึกหน้าจอ เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แบตเตอรี่ 4,230 mAh ใช้งานได้ยาวนาน

อีกหนึ่งอย่างที่สุดยอด จนไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 4,230 mAh ซึ่งตอนที่รีวิว เราทั้ง เล่นเกม ถ่ายภาพ ดูคลิป ต่อเนื่องเป็นชั่วโมง พร้อมเปิด Stand by ไว้ถึง 3 วัน แบตเตอรี่ ลดลงไปนิดเดียว อึดจริง อะไรจริง!

หลังจากที่ได้ลองเทสมาถือว่าทำได้น่าประทับใจสำหรับน้องเล็ก โดยเฉพาะเรื่องกล้องที่ OPPO ยังคงรักษามาตรฐานทำได้ดีมาก และที่ประทับใจส่วนตัวเลยคือเรื่อง ดีไซน์ ที่ระหว่างรีวิวอยู่ ก็มีหลายคนเข้ามาทักว่า Smartphone เครื่องนี้ดูแพงมาก แต่พอบอกราคาไปแล้วทุกคนถึงกับประหลาดใจ ว่าทำไมถูกจัง

แหม่ กล่าวมาขนาดนี้แล้วหลายคนน่าจะอยากรู้แล้วว่าราคาเท่าไหร่กัน!? ขอบอกเลยว่า OPPO A5s สนนราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น ซึ่งหากใครที่อยากจะเป็นเจ้าของ เจ้าน้องเล็กสเปคดุ ดีไซน์สุดหรู สามารถสอบถามได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ