OPPO F11 PRO

รีวิว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนไร้รอยบาก ยอดขายอันดับ 1 ในไทย

Home / review-device / รีวิว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนไร้รอยบาก ยอดขายอันดับ 1 ในไทย

เป็น Smartphone ที่กำลังมาจริงๆ สำหรับ OPPO F11 Pro ที่ยอดจำหน่ายพุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ในไทย หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน จนกลายเป็นที่ฮือฮาวงการสมาร์ทโฟน นั่นเพราะเจ้า OPPO F11 Pro มาพร้อมกับการพัฒนาที่ต่อยอดจาก F Series รุ่นก่อนๆ จนเก๋กว่าเดิม งานนี้ทีเด็ดอยู่ที่ Spec เพราะจัดมาให้อย่างเต็มเหนี่ยว ไม่แปลกเลยที่จะเป็น Smartphone ยอดขายอันดับ 1

Design ล้ำสุดในโลก Smartphone

บอกเลยว่า ล้ำจริงด้วยดีไซน์ไร้รอยบากเหลือแต่จอเพียวๆ ถึง 90.9% ซึ่งทำให้พื้นที่จอกว้าง 6.53 นิ้ว อัตราส่วนความกว้างและความสูง 19.5:9 ส่วนการออกแบบด้านหลัง ใช้เฉดสีเป็นการดีไซน์ใหม่ด้วยการนำสามสีมาไล่เฉดเพิ่มความสวยแบบสมจริง ซึ่งออกมา 2 สีได้แก่ Aurora Green และสี Thunder Black ที่เรากำลังจะลองเล่นนี่เอง

Spec โหด พร้อม Ram สำหรับหน้าจอโดยเฉพาะ

เจ้า OPPO F11 Pro มาพร้อมกับ ความจุ (ROM) 64GB และ RAM 6 GB ซัพพอร์ทความต้องการไม่ว่าจะ ชมวิดีโอแบบ Full HD, เล่นเกมขนาดใหญ่, ท่องโซเชียล หรือจะทำ 2 อย่างพร้อมๆ กันแบบ Multi-Windows ก็ทำได้ดีมากๆ ซึ่ง OPPO F11 Pro ทำงานบนซอฟต์แวร์ ColorOS 6 ซึ่งเป็น UI แบบกำหนดเองใช้ Android 9 Pie ด้วยดีไซน์แบบใหม่ ทำงานร่วมกันฮาร์ดแวร์อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถป้องกันความร้อนที่สูงเกินไป รวมถึงปัญหาสัญญาณอ่อนหรือหาย และความลื่นไหลในการเล่นเกม ซึ่งไหลจนเล่นแค่ตาเดียวเราก็ได้กินไก่เลย (ขออนุญาตขิง)

อีกหนึ่งทีเด็ดที่อยากนำเสนอคือ จอแสดงผลที่มาพร้อมกับ RAM ในตัว สามารถจัดเก็บข้อมูลที่ถ่ายโอนจาก CPU เพื่อลดการรีเฟรชในขณะนั้น และลดการใช้พลังงานในสถานการณ์ปกติ เช่น การเรียกดูภาพถ่าย เป็นต้น

กล้องหลัง Ultra Night Mode
&  กล้องหน้า Rising Camera

มาถึงพระเอกของ OPPO F11 Pro กันแล้ว คือ กล้องหลังเป็นแบบคู่ ความละเอียด 48MP+5MP ที่มาพร้อมกลับเลนส์ 6P และรูรับแสง F1.79 ด้วย ความละเอียดมากถึง 48MP และความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สมบูรณ์แบบ เพราะ Ultra Night Mode และ Color Mapping พร้อมยกระดับ AI ที่สามารถระบุฉากได้ถึง 23 ฉาก เราจึงลงทุนจองตั๋วบินขึ้นไปเทสกล้องให้ชมกัน

ภาพจากโหมดผู้เชี่ยวชาญ

 

ภาพจาก Ultra Night Mode

 

กล้องหน้า Rising Camera ก็ไม่ได้น้อยหน้า เป็นแบบ Pop-UP และดีไซน์โปร่งแสง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอำพัน มีความละเอียด 16MP พร้อม AI beauty สุดฉลาดสามารถจดจำใบหน้าและปรับแต่งความงามได้ตามต้องการ การตกแต่งความสวยงามนับล้านแบบพร้อมแล้วสำหรับแต่ละคนโดยเฉพาะ

VOOC 3.0 บนแบตเตอรี่ 4000mAh

OPPO F11 Pro มาพร้อมความจุแบตขนาด 4000mAh ซึ่งอึดแบบที่ผ่านการทดสอบมาทั้งวันก็ลดไปไม่ถึงครึ่งเลย ขณะที่ประสิทธิภาพของ VOOC Flash Charge แฟนๆ OPPO น่าจะคุ้นเคยกันดีว่าโหดแค่ไหน โดยตัวเวอร์ชั่น 3.0 นี้ ถูกพัฒนาให้ชาร์จเร็วและปลอดภัยขึ้น พร้อมอัพเกรดอัลกอริทึ่ม FFC ใหม่ ทำให้เทคโนโลยี VOOC 3.0 สามารถรักษาแรงดันไฟฟ้าสูงได้ในระหว่างการชาร์จ ซึ่งเราทำการทดลองชาร์จโดยใช้เวลา 11 นาที ได้แบตขึ้นมา 11% ไวสมเป็น VOOC จริงๆ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TÜV SÜD องค์กรระหว่างประเทศชั้นนำในด้านความปลอดภัยและความรวดเร็วอีกด้วย

หลังจากได้ลองเอามาใช้จริงแล้ว ส่วนตัวประทับใจที่หน้าจอมาก โดนใจคอเกมเพราะไม่มีติ่งหรือรอยบากมาคอยกวนใจแล้ว และดูวิดีโอได้เต็มตามากชึ้นเหมือนมี TV LED แบบพกพา ในส่วนของกล้องนั้น ถือว่าทำมาได้ดีมากหลังจากที่ลอง OPPO มาหลายรุ่น OPPO F11 Pro ก็เป็นอีกรุ่นที่ไม่ผิดหวังเรื่องกล้อง เพราะภาพถ่ายที่ออกมานั้นสวยจริงๆ ซึ่ง สนนราคาดังนี้

  • OPPO F11 Pro RAM 6 GB ROM 128 GB ราคา 10,490 บาท มี 3 สี Thunder Black, Aurora Green และ Waterfall Gray
  • OPPO F11 Pro RAM 6 GB ROM 64 GB ราคา 9,990 บาท มี 2 สี Thunder Black และ Aurora Green

ใครที่สนใจอยากไขว่คว้ามาครอบครอง สามารถซื้อได้แล้วที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้ทุกช่องทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.oppo.com/th/smartphone-f11-pro/