Vivo Vivo V15

BAMBAM ว่าดี พี่ก็ว่าดี! รีวิว Vivo V15 สมาร์ทโฟนกล้อง Pop-Up แบบใหม่ ในราคาหมื่นต้นๆ

Home / review-device / BAMBAM ว่าดี พี่ก็ว่าดี! รีวิว Vivo V15 สมาร์ทโฟนกล้อง Pop-Up แบบใหม่ ในราคาหมื่นต้นๆ

หลังจากเมนรักอย่าง BAMBAM มาโผล่ที่งานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Vivo V15 สุดล้ำรุ่นใหม่ล่าสุดไปหยกๆ ทางเราจึงไม่พลาดนำสมาร์ทโฟนที่น้อง BAMBAM GOT7 ป็นพรีเซนเตอร์มารีวิวให้ชาวอากาเซ่ และทุกคนดูกับแบบจุใจ เพราะได้ยินแว่วๆ มาว่า กล้องเทพมาก ในราคาที่จับต้องได้

พาน้อง Vivo V15 ชิลล์ริมน้ำ ทดสอบกล้อง Pop-Up แบบใหม่

Vivo V15 มาพร้อมการปรับดีไซน์ใหม่แบบ Ultra FullView Display ด้วยหน้าจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก ในขนาดหน้าจอ 6.53 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 จะดูน้อง BAMBAM หรือเล่นเกมส์คั่นเวลาก็เพลินสุดๆ และยังสามารถกดซูมที่หน้าจอเพื่อดูแบบเต็มจอได้

จุดเด่นความพิเศษใหม่นั่นก็คือ กล้องหน้า Pop-Up ที่มีกลไกเลื่อนได้เองอัตโนมัติแบบ Elevating Camera ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็น รุ่นแรกของโลก ด้วยวัสดุที่ทำมาจากโลหะรับรองว่าทนทานแน่นอน จากที่ทดสอบจับ และขยับดูแล้ว งานประกอบดีจริงๆ ซึ่งทาง Vivo เคลมว่าสามารถเปิด – ปิด ได้มากถึง 300,000 ครั้ง

AI Face Beauty

ทดลองเซลฟี่ ภาพออกมาสวย ถูกใจเลยทีเดียว

เช่นเดิมยังคงมีเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเสริมสร้างความปลอดภัย ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงดีไซน์เงางาม ด้วยเทคโนโลยี Spectrum Ripple Design กับการไล่เฉดสีตัวเครื่อง สะท้อนเล่นกับแสงสวยงาม มี Glitter ระยิบระยับ ซึ่งทำออกมาแค่เฉพาะ Vivo V15 เท่านั้น

รูปสวยขั้นเทพด้วยระบบ AI ผ่าน Vivo V15

ความโดดเด่นเรื่อง Vivo V15 ไม่แพ้ใคร เพราะมาพร้อมกล้องตัวหลักถึง 3 ตัว ที่ใส่เทคโนโลยี AI Triple Camera ความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง AI Super Wide-Angle ในความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถนำไปถ่ายน้อง BAMBAM และเหล่าเมมเบอร์ GOT7 ในมุมกว้างได้ครบทั้ง 7 คน และกล้องตัวที่สาม Depth Camera ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการถ่ายภาพ โดยรองรับฟีเจอร์ Live Photos, Bokeh, AI Portrait Lighting, AI Portrait Framing, AI Face Beauty, AI Scene Recognition เพื่อให้ภาพถ่ายดูโปรเหมือนบ้านไซต์กันเลยดีเทียว และที่เด็ดที่สุดสำหรับ Vivo V15 นั่นก็คือ เทคโนโลยี AI Body Shaping ที่สามารถปรับรูปร่างให้ดูผอมเพรียวได้โดยไม่ต้องพึ่งแอป รวมถึง AI Super Night Mode ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาการถ่ายภาพในที่มืด และภาพสั่นได้อย่างคมชัด ไม่ต้องง้อกล้อง DSLR กันอีกต่อไป

AI Body Shaping

หลังจากที่ได้ใช้ AI Beauty โหมด Slim จะสังเกตได้ว่าช่วงเอวดูเล็กลง และช่วงขาดูยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ได้หุ่นเพรียวสมใจ

รีวิวภาพจากโหมดต่างๆ
AI Super Wide-Angle
– เพื่อภาพมุมกว้าง เก็บครบไม่ตกเฟรม –
ภาพเปรียบเทียบเลนส์ปกติ และ AI Super Wide-Angle
โหมด AI Super Night Mode
– ภาพสวย คมชัด แม้ในยามกลางคืน –

AI Portrait Bokeh
– ปรับโฟกัสของภาพ ให้เกิดความเด่นชัดขึ้นมา –

Lighting Mode
– สามารถเลือกระดับแสงในภาพได้ –

โหมด Effect ต่างๆ
– บอกลาความจำเจ ด้วยฟิลเตอร์หลายรูปแบบ –

หลังจากที่ได้ลองใช้ Vivo V15 มาแล้ว ส่วนตัวประทับใจกับสมาร์ทโฟนในราคา 10,999 บาท เพราะสเปคแรงเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพกลางคืน ชอบถ่ายภาพวิว และคนที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่ ชาวอากาเซ่ที่กำลังตัดสินใจซื้อใช้ตามน้อง BAMBAM หรือคนทั่วไปที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่อง Vivo V15 ถือว่าตอบโจทย์ สามารถไปทดลองเล่นได้ที่ Shop หรือร้านตัวแทนจำหน่าย Vivo ใกล้ๆ บ้าน