Huawei nova Huawei nova 4 mobile nova 4 smartphone ข้อมูลมือถือ มือถือ huawei สมาร์ทโฟน หัวเว่ย

รีวิว Huawei nova 4 หน้าจอเจาะรูฝังกล้อง Punch Display ไร้รอยบากมากวนใจ

Home / review-device / รีวิว Huawei nova 4 หน้าจอเจาะรูฝังกล้อง Punch Display ไร้รอยบากมากวนใจ

เรียกว่าอาจจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของหน้าจอสมาร์ทโฟนในอนาคตก็เป็นได้ สำหรับการเจาะรูบนหน้าจอเพื่อฝังกล้องหน้าลงไป ซึ่งตอนนี้มีค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางเจ้าเริ่มที่จะใช้หน้าจอแบบนี้กันแล้ว เช่นเดียวกับ Huawei nova 4 เครื่องนี้ที่ใช้หน้าจอเจาะรูแบบใหม่ล่าสุด วันนี้ Tech.MThai เราจะพาไปทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ให้มากขึ้น เพราะนอกจากหน้าจอแบบใหม่แล้ว ขุมพลังของเขานั้นก็ไม่ธรรมดาเลย

คลิป รีวิว Huawei nova 4

Huawei nova 4 เครื่องนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ด้วยนวัตกรรม Punch Display ซึ่งเป็นหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้า และเจาะรูบนหน้าจอ เพื่อฝังกล้องแทนที่การใช้รอยบากแบบก่อนๆ ซึ่งตรงนี้เรารู้สึกว่าทำได้น่าสนใจทีเดียว เพราะไม่ว่าเราจะดูหนังหรือเล่นเกม รูตรงนี้ก็จะไม่รบกวนสายตาเลย ดูแล้วสบายตากว่ารอยบากแบบก่อนๆ เสียอีก

ดีไซน์ Huawei nova

ด้านดีไซน์นั้นนอกจากหน้าจอที่แปลกใหม่แล้ว ตัวเครื่องยังมาพร้อมสีแบบไล่เฉดที่ขายดิบขายดีมาตั้งแต่รุ่น P20 Series จนทางหัวเว่ยต้องใช้สีแบบนี้กับสมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่นหลังจากนั้น และก็ได้เสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี ซึ่งก็แน่นอนว่า nova 4 เครื่องนี้ก็ยังมาพร้อมสีแบบที่ไล่เฉดเช่นกัน และก็ทำออกมาได้สวยสุดๆ

ด้านขุมพลังของ Huawei nova 4 เครื่องนี้มาพร้อม ชิปเซต Kirin 970 รุ่นท็อปของค่าย ส่วน RAM นั้นให้มาถึง 8GB จับคู่กับ ROM 128GB แบตเตอรี่ 3,750 mAh รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ที่ครอบทับด้วย EMUI 9 รุ่นใหม่ล่าสุด แน่นอนว่าขุมพลังนั้นเพียงพอต่อการใช้งานหนักๆ ไม่ว่าจะเล่นเกมที่สเปกสูงๆ หรือจะใช้งานหลายแอพฯ พร้อมกันก็ยังคงไหลลื่นแบบสบายๆ

มาต่อกันที่ตัวกล้อง โดย Huawei nova 4 เครื่องนี้มากับกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล พร้อม AI ในการช่วยประมวลผลภาพ 8 รูปแบบ แน่นอนว่าภาพที่ได้นั้นถูกใจคนรักการเซลฟี่กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมดหน้าสวยๆ และฟีเจอร์ Portrit ที่ช่วยปรับภาพเซลฟี่ให้เป็นภาพหน้าชัดหลังเบลอ ตรงนี้ทำให้เราบันเทิงกับการเซลฟี่มาก

รูปจากกล้องหน้า Huawei nova 4

ส่วนกล้องหลังนั้นให้มาถึง 3 ตัว กับ AI Triple Camera โดยกล้องหลักนั้นความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวที่ 2 เป็นกล้องมุมกว้างความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และตัวสุดท้ายเป็น Bokeh Camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และแน่นอนว่ายังมาพร้อม AI ในประการช่วยประมวลผลภาพเช่นกัน

ซึ่งกล้องหลังของเขานั้นค่อนข้างน่าสนใจ เพราะให้ภาพที่หลากหลายโดยเฉพาะตัวของกล้องมุมกว้างนั้นทำเราสนุกมากกับการถ่ายภาพวิวต่างๆ AI ที่ช่วยปรับภาพก็ตรวจจับวัตถุได้ค่อนข้างเร็วน่าสนใจเลยทีเดียว

รูปจากกล้องหลัง Huawei nova 4

สเปค Huawei nova 4

  • หน้าจอแบบเจาะรู Punch Display ขนาด 6.4 นิ้ว
  • CPU ชิป Kirin 970
  • RAM 8GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9
  • กล้องหน้า ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 20 + 2 + 16 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ 3750mAh

โดยรวมกับ Huawei nova 4 เครื่องนี้ต้องบอกว่าเราบันเทิงมาก ด้วยราคาที่ไม่แรงมากแต่ได้สเปกระดับท็อป ซึ่งสามารถเล่นเกมที่ใช้สเปกสูงๆ อย่าง PUBG ได้ด้วยการปรับกราฟิกแบบสูงสุด รวมไปถึงหน้าจอแบบเจาะรูฝังกล้องที่ทำเอาพื้นที่ด้านหน้าเกือบทั้งหมดกลายเป็นจอภาพ ทำให้การเล่นเกม ดูหนัง หรือจะเล่นโซเชียลต่างๆ ให้ความรู้สึกที่เต็มตามากๆ

การถ่ายรูปนั้นให้ภาพที่น่าสนใจทีเดียว ไม่ว่าจะการเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอจากกล้องหน้า กล้อง 3 ตัวทำงานกันได้อย่างลงตัว การละลายฉากหลังของภาพนั้นดูเป็นธรรมชาติกว่าที่เคย ส่วนกล้องมุมกว้างก็ทำให้เราสนุกมากๆ กับการถ่ายภาพ โดยรวมแล้วเป็นสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าในกล่องเมื่อซื้อมาแล้วมีอะไรบ้างไปดูกันได้ ที่นี่ เราได้ทำการแกะกล่องให้ดูกันไปแล้ว

บทความโดย Tech.MThai