Android 8.1 Oreo Oppo R17 Pro มือถือ OPPO

รีวิว OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟน กล้องปัง ถ่ายสวยทั้งวันทั้งคืน

Home / review-device / รีวิว OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟน กล้องปัง ถ่ายสวยทั้งวันทั้งคืน

ปลายปีทั้งทีต้องมีของแรงให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันสักหน่อย เราเลยจัดให้กับอีกหนึ่ง Smartphone ตัวเทพที่ค่าย OPPO ภูมิใจนำเสนอ อย่าง OPPO R17 Pro ซึ่งทางค่ายกล้าพูดเลยว่านี่คือไม้เด็ดของพวกเขา เพราะจุดเด่น 3 อย่าง ได้แก่ ดีไซน์และสีสันที่สวยงาม / SuperVOOC Flash Charge ที่ชาร์จเพียง 10 นาที ได้แบตถึง 40% /  ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ Ultra Night Mode ถ่ายภาพกลางคืนได้ชิคๆ ซึ่งจะโหดอย่างที่เคลมไว้จริงมั้ย? เราจึงจะไปออกทริปเล็กๆ แบบชิลล์ๆ เพื่อ รีวิว OPPO R17 Pro ให้ชมกัน

รีวิว OPPO R17 Pro
สมาร์ทโฟน กล้องปัง สวยทั้งวันทั้งคืน

รู้จัก OPPO R17 Pro กันคร่าวๆ

ก่อนที่จะเริ่มไปชิคกัน เรามาดูดีไซน์กันก่อนดีกว่า OPPO R17 Pro มาพร้อม หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ โดยมี Waterdrop screen เป็นกล้องหน้า ในส่วนที่พราวพรีเซนต์มากเลยก็คือ Radiant Mist สีไล่เฉดฟ้าม่วง ที่อยู่ในมือเรานี่เอง เพราะสีจะเปลี่ยนไปตามมุมที่ตกกระทบ ซึ่งถ้ามองดีๆ เห็นรูป curve ตัว S เก๋ไปอีก นอกจากนี้ยังทำงานด้วยระบบปฏิบัติการณ์ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย ColorOS5.2 ทำให้ UI ดูแพงเข้ากับลุคชิคๆ ที่สุด

จอสวยคมจัดชัดจริง

หน้าจอเป็นกระจก Gorilla Glass6 ทนทานกว่า Gorilla Glass5 สองเท่า ซึ่งหน้าจอ AMOLED แสดงผลออกมาได้สวยคมจัดชัดจริง นอกจากนี้โหมดภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอ รุ่นนี้รองรับความละเอียด 3 รูปแบบ 4K / Full-HD / HD

กล้องสวย ชิคได้ทุกสภาพแสง

พอได้รู้จักกันคร่าวๆ แล้วเราก็ไปเที่ยว เอ้ย! รีวิว OPPO R17 Pro กันเลยดีกว่า ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ไม่พูดถึงเรื่องกล้องไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวนี้มาพร้อม กล้องหลัง 3 ตัว >> ความละเอียด 12 MP + 20 MP + TOF 3D Camera (นวัตกรรมถ่ายภาพ 3 มิติ หลังจากซอฟต์แวร์มีการอัพเดทแล้ว สามารถใช้งานกับแอพเจ๋งๆที่รองรับ TOF ได้ และนำไปปรับใช้กับเกมส์สามมิติในอนาคตได้ด้วยนะ เช่น AR Game) ทำให้ภาพที่ถ่ายในช่วงกลางวันดูมีมิติมากขึ้น

โหมด AI Portrait Mode

นอกจากนี้ยังมี โหมด AI Portrait Mode ที่ศูนย์วิจัย OPPO ได้คิดค้นและทดสอบเทคนิคแสง 3D lighting สำหรับการถ่ายภาพบุคคล โดยใช้อัลกอริทึมในการประมวลผลใบหน้าและแสงไฟเพื่อให้ภาพถ่ายบุคคลออกมาสมบูรณ์แบบเหมือนอยู่ในสตูดิโอ แม้จะถ่ายข้างนอกสถานที่ โดยแสงมีทั้งหมด 6 แบบ ได้แก่ Natural light / Film light / Bi-color light / Mono-Tone light ซึ่งก็ถ่ายออกมาได้เลิศจริงๆ รวมถึง Canvas light / Shake light ที่สามารถไดคัทตัวเราไปใส่บนแบ็คกราวน์ของ OPPO ให้ทันที

Ultra Night Mode

ส่วนทีเด็ดที่ภูมิใจนำเสนอเลย คือ กล้องหลัง กับ Ultra Night Mode โหมดถ่ายภาพกลางคืน ที่มาตามคอนเซ็ปต์ Seize The Night ประกอบด้วย AI Ultra Clear Engine มี AI วิเคราะห์ปรับภาพได้ตามความเหมาะสม / OIS กันสั่น / Smart Aperture รูรับแสงอัจฉริยะ F1.5/F2.4 ที่ปรับค่า F ให้อัตโนมัติ ในที่แสงมาก F จะถูกปรับอยู่ที่ 2.4 และในที่แสงน้อยจะถูกปรับอยู่ที่ 1.5

ผลที่ออกมา คือ ภาพโก๋เก๋สุดๆ เพราะเคยถ่ายภาพกลางคืนด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น ภาพสั่นบ้าง เบลอบ้าง น๊อยซ์บ้าง แต่ OPPO R17 Pro ไม่พบปัญหาเหล่านี้เลย แล้วภาพที่ออกมาก็ถือว่าดูดีมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพบุคคลหรือภาพวิวกลางคืน สมแล้วที่ OPPO กระซิบมาว่าต้องลองโหมดนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ

เปลี่ยนมาดูกล้องหน้าบ้างดีกว่า กล้องหน้าของ OPPO R17 Pro มีความละเอียดสูงถึง 25 MP รูปรับแสงขนาด f/2.0 เป็นกล้องหน้าที่ความละเอียดเยอะสุดในตอนนี้ ซึ่งก็โหดอย่างที่เคลมไว้เลย เพราะยื่นให้สาวๆ ลองเซลฟี่ ทุกคนการันตีกลับมาว่างานดีย์จริงๆ

SuperVOOC Flash Charge

หลังจากไปตระเวนถ่ายรูปมาทั้งวันจนแบตหมดแล้ว ซึ่งใช้เวลาราวๆ ร่วม 10 ชั่วโมง (ขนาดตัดกำลังด้วยการแอบเอาไปเล่นเกมก่อนแล้วนะ) เรากลับมาลองชาร์จด้วย SuperVOOC Flash Charge ซึ่งชาร์จไวมาก เร็วแค่ไหนไม่บรรยายเยอะลองดูภาพเอาเลย  ชาร์จ 10 นาที ได้แบตถึง 40% ได้จริง

Hidden Fingerprint Unlock

ล้ำไปอีกด้วย Hidden Fingerprint Unlock สแกนลายนิ้วมือปลดล็อคตรงหน้าจอ ตัวแรกของ OPPO

สเปคสุดจัดปลัดอยากได้

OPPO R17 Pro ตัวนี้ใช้ CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 710 การันตีเรื่องความไหลลื่นไม่มีหน่วง เล่น ROV / PubG / Ragnarok Mobile เกมไหนก็เอาอยู่ เสริมกำลังด้วย RAM 8 GB ทำให้สามารถเปิดทั้ง 3 เกมที่ว่าทิ้งไว้ได้โดยที่เครื่องยังทำงานเป็นปกติ พร้อม ROM 128 GB สามารถโหลดเกมมาเล่นได้อย่างจุใจไม่ต้อง Worry เรื่องเครื่องเต็ม

สรุปการ รีวิว OPPO R17 Pro ใน 1 วัน การได้ร่วมหอลงโรงกับ Smartphone เครื่องนี้ ถือว่าตอบโจทย์คนที่ชอบถ่ายภาพทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะถ่ายภาพตอนกลางคืนด้วย AI Ultra Clear Engine และรูรับแสงอัจฉริยะ ทำออกมาดีจนประทับใจมาก และอีกสิ่งที่ประทับใจไม่พูดไม่ได้เลย คือ SuperVOOC Flash Charge ชาร์จไวงานดีจริงสมคำร่ำลือจริงๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหา สมาร์ทโฟนกล้องเทพ ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย OPPO R17 Pro จึงเป็นอีกทางเลือก ที่สำคัญนอกจากสี Radiant Mist ที่สีสดงดงามแล้ว ยังมีสี Emerald Green สีเขียวมรกต ให้ลุคชิคแพงๆ อีกด้วย สนนราคา 24,990 บาท ใครที่ดูแล้วอยากมีไว้ชิคๆ สามารถไปสอบถามได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เลย