AR Memoji แอพพลิเคชั่น

Zepeto แอพโซเชียล สร้างตัว 3D ในแบบของเราเอง

Home / review-app / Zepeto แอพโซเชียล สร้างตัว 3D ในแบบของเราเอง

ในยุคนี้เราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ สามารถทำให้เราสร้างตัวละคร 3มิติ ที่มีหน้าตาใกล้เคียงกับผู้ใช้จริงหลายค่ายมาก หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Memoji ซึ่งต้องใช้กล้องที่รองรับการสแกนใบหน้าจึงจะใช้ได้ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่น ZEPETO ที่จะช่วยให้คุณสร้างตัวละคร 3 มิติ ที่มีหน้าตาใกล้เคียงกับคุณได้โดยไม่ต้องพึ่งกล้อง Truedept หรือกล้องสแกนใบหน้าเลย

คลิปวิธีเล่น ZEPETO

โดย ZEPETO นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นโซเชียลใหม่ที่ให้คุณสามารถสร้างตัวละครเป็นแบบ 3D ปรับแต่งโปรไฟล์แล้วทำการแอดเพื่อนๆ ไปพูดคุยกันได้ สามารถโพสต์เรื่องราวต่างๆ ของคุณลงในแอพได้เหมือนแอพโซเชียลต่างนั้นเองครับ เพียงแต่มันพิเศษกว่าตรงที่ตัวละครของเราในแอพจะเป็นแบบ 3D

ZEPETO

แอพพลิเคชั่น ZEPETO นี้พัฒนาโดยบริษัท Snow เจ้าของเดียวกันกับแอพพลิเคชั่นถ่ายวิดีโอ AR ยอดฮิต อย่าง Snow นั้นเอง ซึ่งแอพพลิเคชั่น ZEPETO นี้ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ZEPETO Selfie
ZEPETO Create Character

ซึ่งจุดเด่นของ ZEPETO คือสามารถให้คุณสร้างตัวละคร 3 มิติ ที่มีหน้าตาใกล้เคียงกับเราได้ด้วยการถ่ายเซลฟี่ นอกจากนี้สามารถปรับแต่งรายละเอียดต่างๆได้ เช่น ทรงผม สีผม คิ้ว รูปหน้า หรือเสื้อผ้าได้ ด้วย รวมไปถึงการปรับแต่งห้องที่อยู่ของตัวละครให้เป็นไปตามจินตนาการเราได้ แต่เสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์นั้น ต้องใช้เงินในการซื้อเพิ่มเติมนะครับ

ZEPETO Room
ZEPETO Sticker

อีกส่วนหนึ่งที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับแอพพลิเคชั่น ZEPETO คือ แอพพลิเคชั่นนี้สามารถนำตัวละครที่เราสร้างขึ้นไปใช้เป็นสติ๊กเกอร์ร่วมกับแอพพลิเคชั่นแชทอื่นๆ ได้ด้วย โดยเราสามารถ Screenshot แล้วนำไปใช้ได้เลย

ZEPETO

และในปัจจุบันนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมในแอพ ZEPETO เวอร์ชั่น 2.3 คือการเพิ่มฟีเจอร์ Photobooth ให้เราไปนำตัวละครของเราไปถ่ายรูปกลุ่มกับตัวละครของเพื่อนๆ ได้ สามารถถ่ายร่วมกันได้สูงสุดถึง 6 คน สร้างความสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ดีเลยทีเดียว

วิธีสร้างตัวละคร 3D ใน ZEPETO

เริ่มแรกเมื่อคุณเข้าแอพมาให้เลือกที่ Create a ZEPETO เพื่อสร้างตัวละครของคุณ

จากนั้นก็เลือกเพศของคุณ แล้วตัวแอพจะพาไปที่ตัวกล้องหน้า ให้คุณทำการถ่ายภาพใบหน้าของตัวเองเพื่อทำการสแกนใบหน้าที่จะใช้ในแอพเลยครับ

***และด้วยความที่ตัวแอพต้องสแกนเป็น 3D อาจจะทำให้รอนานซักหน่อยนะครับ ก็รอกันไปก่อนครับอย่าเพิ่งปิดทิ้ง แต่ถ้าถ้ารอนานมากๆๆๆ แสดงว่ามือถือเรารันอาจจะไม่ไหวก็เป็นได้นะครับ

พอโหลดเสร็จก็จะออกมาแล้วววว หน้าตาประมาณนี้แหละครับ จากนั้นให้เรากดที่ลูกศรตรงปุ่มสีฟ้าเพื่อไปต่อ

ทำการปรับแต่งทรงผมซักหน่อย จะได้หล่อขึ้นอีกนิด

เมื่อปรับแต่งตามความชอบเสร็จแล้วก็มาตั้งชื่อที่เราจะใช้ใน ZEPETO เลยครับ

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยสำหรับการสร้างตัวละครใน ZEPETO ให้คุณไปใช้เล่นโซเชียลกับเพื่อนได้แล้วครับ

นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับโปรไฟล์ของคุณได้ตามความต้องการอีกด้วยครับ แต่งห้องให้เป็นสไตล์คุณเผื่อเวลาที่เพื่อนๆ แวะมาดูไงครับ

จะปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ทำได้ตามใจชอบ มีให้เลือกเพียบ

ซึ่งโปรไฟล์ของเราก็จะมี อีโมจิ แบบเคลื่อนไหวให้เราส่งไปเล่นกับเพื่อนในแอพ หรือจะแชร์ไปในโซเชีบลต่างๆ ทั้ง Facebook, Line, Instagram และอื่นๆ ได้อีกด้วย

อีโมจิก็จะเป็นแบบเคลื่อนไหวได้ น่ารักจริงๆ

นอกจากนี้เรายังสามารถแอดเพื่อนได้อีกด้วย โดยทำการค้นหาเพื่อนของคุณจากไอดีของพวกเค้า และทำการ Follow กัน จากนั้นเราก็สามารถทำแชทพูดคุยกับเพื่อนได้อีกด้วย หรือจะส่งไอดีของเราให้เพื่อนก็ได้นะครับ ให้สังเกตุที่โค้ดในกรอบสี่เหลี่ยมนะครับ

แอดเพื่อนเสร็จก็แชทคุยกับเพื่อนได้ ส่งอีโมจิแบบเคลื่อนไหวก็น่ารักไปอีกแบบ

สำหรับใครที่สนใจแอพพลิเคชั่น ZEPETO ตอนนี้มีให้บริการทั้งใน iOS และ Android แล้วนะครับสามารถเข้าไปดูได้ทั้งใน Play Store และ App Store เลย

ที่มา ZEPETO