Facebook แอพ แอพพลิเคชั่น

ชั่งใจซักนิด โพสต์ที่เข้าไปเล่นๆกัน เราต้องให้ข้อมูลอะไรเขาไปบ้าง!!?

Home / review-app / ชั่งใจซักนิด โพสต์ที่เข้าไปเล่นๆกัน เราต้องให้ข้อมูลอะไรเขาไปบ้าง!!?

รู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ๆ ก็จะกลับมาฮอตฮิตกันอีกครั้งนะครับ สำหรับแอพทำนายอะไรต่างๆ ที่หลายๆ คนเล่นกันอยู่บนโลกโซเชียลในตอนนี้ ซึ่งผลของมันที่แชร์ๆ กันออกมาก็ดูสนุกดีนะครับ แต่ลองชั่งใจซักนิดนึงไหมว่าเราต้องให้ข้อมูลอะไรเขาไปบ้าง ลองไปดูกันดีกว่า

MThai_Tech_4

MThai_Tech_7

ถ้ากด Continue ข้ามไปก็จบเลยครับ งั้นลองกด Edit เข้าไปดูหน่อยดีกว่าว่าจะยกอะไรให้เข้าไปบ้าง

MThai_Tech_6

MThai_Tech_5

1.ข้อมูลส่วนพื้นฐานของเราทั้งหมด ชื่อ, นามสกุล, เบอร์โทร, ที่อยู่, การศึกษา, ที่ทำงาน, สถานะ, ข้อมูลครอบครัว, ถ้าเรากรอกข้อมูลจริง แค่นี้เขาก็ได้ประวัติส่วนตัวทั้งหมดไปเรียบร้อยแล้ว รู้กันเลยทีนี้ว่าเราทำงานอยู่ลอนดอนเงินเดือนสามแสนแปดหมื่นบาท ฮ่าๆ

2.รายชื่อเพื่อน มีเพื่อน 500 กว่าคน กิ๊กอีก 3,200 รายชื่อทั้งหมดนี้ก็จะส่งให้เขาไป แต่ขออย่างเดียวอย่าให้เมียผมรู้เรื่องกิ๊กก็พอนะครับ

3.เข้าถึงโพสต์บน Timeline ทีนี้เขาก็จะสามารถโพสต์ลงบน Timeline ของเราได้ อันนี้น่ากลัวนิดนึง อาจจะโพสต์อะไรออกมาตอนที่เราไม่รู้ สั่งแชร์อะไรประหลาดๆ บนหน้าเฟซบุ๊คเราขึ้นมาได้ด้วย

4.รูปภาพทั้งหมดของเราทั้งที่โพสต์เองและถูกแท็ก แหม่… บางรูปเราก็อยากเก็บไว้ดูคนเดียวเปล่าว้าาาา ได้รูปภาพเราไปรบกวนอย่าไปเติมหนวดทำฟันหลอละกันนะ ฮ่าๆ

5.ข้อมูลการ Likes เพจ ทีนี้ก็รู้เลยว่าเราไปแอบกดไลค์ เพจ 18+ สุดซี๊ด!!! ซึ่งมัมควรเป็นความลับของเราคนเดียวหรือเปล่า ฮ่าๆ

6. สุดท้ายคือ Token ซึ่งเป็นสิทธิ์ส่วนตัวสุดๆ ของเราในการโพสต์ และในการเล่นพวกนี้ทุกครั้งต้องขอไปด้วย แล้วนอกจากการแชร์ความฮ่าในครั้งนี้ จะไม่มีการโพสต์ที่เราไม่รู้ด้วยหรือเปล่า?? แต่ถ้าใครไม่คิดมากเชิญยกให้ไปได้เลยจ้าาาาา

MThai_Tech_3

MThai_Tech_1

แหม่… แฟนเราเองยังไม่เข้าถึงข้อมูลเยอะขนาดนี้เลย ฮ่าๆ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เราอาจจะเห็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ไม่มีไปโพสต์เฟซบุ๊คอะไรแปลกๆ ซึ่งผมเองก็ดีใจด้วยที่คนที่ได้รับข้อมูลเราไปไม่ได้นำไปทำอะไรไม่ดีแบบนั้น แต่ถ้าวันไหนเฟซบุ๊คเราโดนแบนจากการไปโพสต์อะไรแปลกๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยครับ เราเป็นคนอนุญาติเองจะใครละ ฮ่าๆ

ส่วนใครที่กังวล ว่าจะโดนเอาเฟซบุ๊คเราไปโพสต์อะไรแปลกๆ เรามีวิธีลบ แอพต่างๆ ดังนี้ครับ

วิธีลบแอพ ต่างๆ ออกจาก Facebook

1 เลือกไปที่ เมนู

2.ไปที่การตั้งค่าและความเป็นส่วน จะเป็นรูป ฟันเฟือง อยู่แถวล่าง

3.เลือกไปที่การตั้งค่า จะเห็นเมนูต่างๆ มากมาย ให้เลื่อนลงไปดูที่การรักษาความปลอดภัย ไปที่เกมทันใจ

4.เลือกเกมที่เชื่อมต่อกับบัญชีเราที่ต้องการจะลบออก

5เลือกลบออก จากนั้น Facebook จะถามให้ลบซ้ำอีกครั้ง ให้เราติ๊กที่ลบประวัติและเลือกลบเลย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

บทความโดย Tech.MThai