Top 5 Apps : คนอะไรเป็นแฟนหมี

Home / Review, review-app / Top 5 Apps : คนอะไรเป็นแฟนหมี

แอพพลิเคชันช่วยแฟนหมี

คนอะไรเป็นแฟนหมี เริ่มต้นจากความชอบในการวาดรูปของ บอม-กษิดิศ ประสิทธิ์ จึงเกิดไอเดียอยากวาดรูปเล่นๆ เพื่อแซวแฟนตัวเอง แต่ทว่าความน่ารักของภาพการ์ตูน และเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมา เป็นสถานการณ์ที่คนมีคู่ต่างเคยเจอ จึงทำให้ถูกอกถูกใจ เกิดกระแสฟอลโลว กดไลค์ กดแชร์ จนแฟนเพจ คนอะไรเป็นแฟนหมี ปัจจุบันมีผู้ติดตามทะลุหลักล้านคนเข้าไปแล้ว

เบื้องหลังเรื่องราวภาพน่ารักๆ ที่เห็นกันบนหน้าเพจ บอมบอกว่านอกจากหมีที่คอยสร้างวีรกรรม แล้วยังมีแอพพลิเคชั่นที่เป็นตัวช่วยให้แฟนหมี สามารถวาดภาพได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา

IMG_9781-resize

SketchBook Pro 2.9.3 dhefren

Sketchbook for Galaxy
ใช้วาดรูปครับ ก่อนหน้าผมวาดในคอม จำได้ว่าตอนนั้นวาดในโปรแกรมของ 9GAG ซึ่งเป็นเพจที่ชอบโพสต์มุกตลกๆ เคยลองวาดส่งไป 2-3 ครั้ง ปรากฏว่าเขาชอบ และชวนผมไปเป็นแอดมินด้วย แต่พอมีแอพนี้ก็ไม่ค่อยวาดภาพในคอมละ เพราะผมเป็นคนชอบความสะดวก แล้วแอพนี้ไปกับเราได้ทุกที่ เวลาเกิดไอเดียอะไรก็หยิบมาวาดได้เลย ที่สำคัญเป็นคนไม่ถนัดเรื่องลงสี ไล่สี แอพมีฟังก์ชั่นที่สามารถเทสีลงไปได้เลย แล้วค่อยมาเก็บรายละเอียดเรื่องแสงเงา ทีหลัง

 

twitterTwitter
ทวิตเตอร์นอกจากจะอัพรูปที่วาดแล้ว ผมยังใช้สำหรับฟอลโลว์คนที่ชอบด้วย อย่างเมโกะกับจูนจูนที่เล่นเรื่อง MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY และพี่แชมป์-ทีปกร นี่ตามมาตั้งแต่เขาทำเพจ ‘พูดอะไรไม่ได้ให้หมีเขี่ย’ คือชอบผลงานเขาและก็ชอบแมวเหมือนกัน ผมมีแมวที่บ้านตั้ง 9 ตัวเลยนะ

 

Badland

BADLAND
อันนี้เป็นแอพเกม วิธีการเล่นคล้ายๆ เกม Flappy Bird คือเราก็กดจิ้มหน้าจอไปเรื่อยๆ ชอบภาพสวยดี จะเล่นเฉพาะเวลาว่างๆ บางทีก็เล่นพร้อมกับแฟน เพราะเกมมีโหมดที่เลือกเล่นหลายตัวพร้อมกันได้ แต่จริงๆ แล้วส่วนใหญ่แฟนผมจะเล่นมากกว่านะ

 

PSEXAdobe Photoshop Express
แอพแต่งรูปมีหลายแอพมาก แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คือแอพนี้ เพราะภาพที่ได้ไม่แตก ความละเอียดยังคงอยู่ โทนสีก็มีให้เลือกเยอะ แต่ส่วนตัวผมชอบใช้โทนออกสีฟ้าๆ ออกวินเทอร์หน่อยๆ

 

Camera App fujiFUJIFILM Camera Application
ผมใช้กล้องฟูจิอยู่ แอพตัวนี้ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับกล้องโดยเฉพาะ ข้อดีคือไม่ต้องเสียเวลาเสียบการ์ดเข้ากับโน้ตบุ๊ค  พอเราถ่ายรูปเสร็จก็อัพรูปผ่านแอพไปไว้ในเครื่องได้เลย

 

ติดตามนิตยสาร ไอทีเอส (its) นิตยสารไอที แจกฟรี รายเดือน
facebook.com/its.freemagazine และ MBOOKSTORE