Dual-speaker Game Launcher Multi Window Pop-up Window samsung Samsung Galaxy C9 PRO รีวิว Samsung Galaxy C9 PRO

รีวิว Samsung Galaxy C9 PRO สเปคนางฟ้า ที่มหาชนเรียกร้อง

Home / Review, review-device / รีวิว Samsung Galaxy C9 PRO สเปคนางฟ้า ที่มหาชนเรียกร้อง

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ Smartphone จ้องตาเป็นมัน กับสเปคของเจ้า Samsung Galaxy C9 Pro กันอยู่พักใหญ่ แต่ก็ทำได้แค่มอง เพราะ Series C ของ Samsung ไม่เคยถูกนำเข้าไทยมาก่อน แต่ในที่สุดสวรรค์ก็บันดาล Samsung Galaxy C9 Pro มาจุติที่ไทยเป็นครั้งแรก มายลโฉมและอิทธิฤทธิ์กันแบบชัดๆ

Samsung Galaxy C9 Pro มีขนาดจอใหญ่ 6 นิ้ว บางเพียง 0.1 นิ้ว บอดี้เป็นโลหะ แต่น้ำหนักเบาสบาย ถือง่ายถนัดมือ ดีไซน์สวยตามสไตล์ของ Samsung พอพลิกด้านหลังก็จะเห็นเป็นลวดลายเป็นเส้นทั้งบนล่าง ประทานโทษนั่นไม่ใช่ดีไซน์ แต่เป็นเส้นเสาอากาศเพื่อรองรับสัญญานต่างหาก


เพราะอะไร? จึงเป็นรุ่นมหาชนเรียกร้อง

สาเหตุที่ Samsung Galaxy C9 Pro เป็นรุ่นที่มหาชนคนเล่นมือถือเรียกร้องให้ Samsung นำเข้ารุ่นนี้ นอกจากดีไซน์สวย ที่สำคัญกว่าคือรวยคุณสมบัติ ภายในเครื่องจุฮาร์ดแวร์แบบอลังการสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • RAM 6 GB สูงที่สุดในบรรดา Smartphone ของ Samsung
 • CPU Qualcomm Snapdragon 653 Octa Core ความเร็ว : 1.95 GHz
 • ROM 64GB ระดับเดียวกับ Smartphone รุ่นเรือธง
 • กล้องหน้าหลัง 16 ล้านพิกเซล จะถ่ายวิว หรือ เซลฟี่ ก็สวยชัดเหมือนกันทั้งคู่
 • ระบบเสียง 2 ลำโพง Dual-speaker
 • แบตฯความจุ 4,000 mAh
 • พร้อมฟีเจอร์เฉพาะของ Samsung อีกมากมาย

ดูไปดูมาสเปคของ Samsung Galaxy C9 Pro ดีกว่าคอมพิวเตอร์ที่บ้านเราอีกนะ (-_-“)


เล่นเกม ดูหนัง มันกว่าที่เคย

> เล่นเกมลื่นไหล ไม่มีกระตุก

อย่างที่บอกว่า Samsung Galaxy C9 Pro มาพร้อม Ram 6 GB สูงที่สุดในบรรดา Smartphone ของ Samsung ณ ตอนนี้ พร้อมด้วยการประมวลผลอันรวดเร็วของ CPU Snapdragon 1.95 GHz เชื่อเถอะว่า สามารถเล่นเกมสเปคสูงได้หมด โดยเราได้ลองทดสอบเล่นเกมที่หลายสำนักยกให้เป็นหนึ่งในเกมที่ต้องใช้เสปคสูงที่สุด Samsung Galaxy C9 Pro เครื่องนี้ก็เล่นได้ แถมไหลลื่นไม่มีปัญหากระตุกหรือเด้งออกอีกด้วย

Game Launcher โลกส่วนตัว เอาใจนักเล่นเกม

นอกจากนี้ Samsung Galaxy C9 Pro ยังเอาใจนักเล่นเกมด้วยการใส่โปรแกรม Game Launcher สำหรับ

 • ปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างระหว่างเล่นเกม ทีนี้ก็เล่นได้แบบไม่มีใครกวนแล้ว
 • ล็อกทุกปุ่ม กันสัมผัสที่ไม่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันมือไปโดนปุ่มออกจากเกมแบบไม่ตั้งใจ
 • ล็อกการสัมผัสหน้าจอ สำหรับใครที่อยากฟาร์มเลเวล แต่ขี้เกียจเล่น ก็เปิด Auto Play ไว้พร้อมล็อกการสัมผัส เท่านี้จอก็ไม่ดับแถมเกมก็ยังเล่นต่อไปด้วย
 • Capture ภาพหน้าจอ ได้เผื่อต้องการแคปเลเวลไปอวดเพื่อน
 • และทีเด็ดสุดนั่นคือ บันทึกคลิปวิดีโอระหว่างที่เราเล่นเกมได้ในตัว ไม่ต้องพึ่งแอปอื่นให้ยุ่งยากอีกแล้ว เหมาะสำหรับเกมแคสเตอร์ที่ชอบแคสเกมบน Mobile

วิธีใช้เปิดใช้งานก็แสนจะง่ายดาย เพียงไปที่ตั้งค่า > คุณสมบัติขั้นสูง > เกม > กดเลือกที่ Game Launcher เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

 

> ดูวิดีโอชัดระดับ Full HD (1080p)

และด้วยจอ Super AMOLED ของ Samsung Galaxy C9 Pro ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมานั้น คมกริ๊บแบบ Full HD (1080p) สามาถดูวิดีโอได้แจ่มมากกกกก ชัดแค่ไหนบรรยายอาจจะไม่เห็นภาพ เลยแคปภาพมาให้ดูชัดๆ


ภาพ Capture จากความชัด Full HD (1080p)

> ลำโพงคู่ สู้ทุกแนวเสียง

มิติใหม่ของการ ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม ผ่าน Smartphone ของ Samsung ด้วยลำโพงคู่  Dual-speaker ให้อารมณ์แบบสเตอริโอพกพา ทำให้การดูหนังและเล่นเกมของเราได้อรรถรสมากขึ้น

> แบตเตอรี่ใหญ่ ใช้งานได้ทั้งวัน

ที่สำคัญไม่ต้องกังวลแบตเตอรี่หมดขัดอารมณ์สนุก เพราะ Samsung Galaxy C9 Pro มีความจุสูงถึง 4,000 mAh จากการที่เราทดสอบใช้มาเกือบทั้งวัน ก็ลดไปแค่ 30% เท่านั้น แบตฯอึดสุดๆ อันนี้คอนเฟิร์ม


กล้องชัดๆ ก็จัดให้

> กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล

ทดสอบถ่ายภาพ หน้าชัดหลังเบลอ และ หน้าเบลอหลังชัด

ทดสอบถ่ายภาพในที่แสงเยอะ

ความละเอียดสูงมากกกกก ระดับเรือธงเลย ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบง่ายๆ แถมยังมีโหมดต่างๆ มาให้ลองเล่นมากมาย อาทิ โหมดกล้องโปร, พานอรามา, ถ่ายต่อเนื่อง, HDR(ริชโทน), กลางคืน และสำหรับนักชิมตัวยงน่าจะถูกใจ เพราะ Samsung Galaxy C9 Pro ได้ใส่โหมด ถ่ายภาพอาหาร มาให้ด้วย

> กล้องหน้าก็ 16 ล้านพิกเซล

ขณะที่กล้องหน้า ก็สูงถึง 16 ล้านพิกเซลเหมือนกัน เป็นหนึ่งในกล้องหน้าที่สูงสุดเท่าที่เราเคยลองสัมผัส มาพร้อมกับโหมด ถ่ายภาพตนเองแบบกว้าง ถ่ายภาพกลางคืน และ ถ่ายภาพต่อเนื่อง เรื่องความคมไม่ต้องอธิบายให้ยืดยาว กล้องหลังชัดยังไง กล้องหน้าก็เซลฟี่ได้ชัดแบบนั้นเลย แถมกล้องหน้าเป็นระบบโฟกัสแบบ Face Detection จับหน้าทุกคนที่อยู่ในเฟรม ไม่ต้องกลัวหลุดโฟกัสเวลาเซลฟี่

ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ที่เราเพิ่งเคยเห็น เพราะปกติกล้องหน้าหลัง จะละเอียดไม่เท่ากัน เนื่องจาก Smartphone ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับกล้องหลังมากกว่า แต่เจ้าเครื่องนี้ก็ให้ความสมดุลทางชีวิตมา ตอบสนองการใช้งานกล้องทุกรูปแบบเลย

> ถ่ายวิดีโอ

ในส่วนของ วิดีโอ เองก็ทำได้แจ่มมาก เพราะสามารถถ่ายวิดีโอได้ละเอียดถึง 1080p เลยทีเดียว!!! แถมยังบันทึกเสียงขณะอัดได้ชัดเจนแบบไม่ต้องกลัวเสียงแทรก และสามารถทำ Gif ง่ายๆ เพียงกดเล่นวิดีโอ และแชร์เป็น Gif โดยไม่ต้องพึ่งแอป


Multi-Window & Pop-up Window ถูกใจไฮเปอร์

> Multi-Window

เป็นฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ชอบทำหลายอย่างในเวลาเดียวกันเพราะ  Samsung Galaxy C9 Pro สามารถใช้งาน Multi-Window ได้แบบง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มเมนูด้านซ้ายมือ กดไปแถบบนของแอปเพื่อเริ่มการทำงาน จากนั้นก็เลือก 2 แอปที่ต้องการใช้

> Pop-up Window

ส่วนฟีเจอร์ Pop-up Window คนที่ชอบค้นคว้า ฟังเพลง ส่องเฟซ ส่งเมล ไปพร้อมกันต้องถูกใจแน่นอน วิธีใช้งานก็ง่ายเหมือนกัน แค่กดปุ่มเมนู และกดค้างไว้ที่แถบด้านบนของแอปที่ต้องการใช้งาน แล้วลากออกมา เท่านี้เองง่ายมั้ยล่ะ แถมยังใช้งาน ได้สูงสุดถึง 5 จออีกด้วย!!


นี่แหละอิทธิฤทธิ์ของนางฟ้า พอเห็นความสุดยอดทั้งหมดแล้ว หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า Samsung Galaxy C9 Pro ราคาแค่ 16,900 บาท!!!!! ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับ Smartphone สเปคเรือธง ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

นางฟ้าขนาดนี้ ไม่ให้มหาชนเรียกร้องได้ไงเล่าาาา