Galaxy A Galaxy A7 Galaxy A7 2017 Samsung Galaxy A7 มือถือ samsung รีวิว สมาร์ทโฟน

รีวิว Samsung Galaxy A7 2017 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางอัดแน่นฟีเจอร์ระดับเรือธง

Home / Review / รีวิว Samsung Galaxy A7 2017 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางอัดแน่นฟีเจอร์ระดับเรือธง

ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกเครื่องหนึ่งที่ได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีสำหรับ Samsung Galaxy A7 2017 จนเรานั้นตื่นเต้นมากที่จะได้สัมผัสกับขุมพลังของหนึ่งในสมาร์ทโฟนจาก Galaxy A Series เครื่องนี้ ซึ่งได้รับการพัฒนาสเปคและดีไซน์ พร้อมทั้งยังคงมีลูกเล่นระดับเรือธงยัดใส่มาให้แฟนๆ อีกด้วย จะทรงพลังแค่ไหนลองไปดูกันดีกว่าครับ

ดีไซน์ Samsung Galaxy A7 2017 ทำการปรับโฉมมาพร้อมจอขนาด 5.7 นิ้ว Super Amoled แสดงผลแบบ Full-HD กับความละเอียด 1920 x 1080 ครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D ให้ความโค้งมนตอบรับกับตัวเครื่องอลูมิเนียมที่มีขอบโค้งจับกระชับมือแม้ว่าตัวเครื่องจะใหญ่ก็ตาม ให้ความรู้สึกหรูหราจากการสัมผัสตัวเครื่องในแต่ละครั้ง

Samsung Galaxy A7 2017 เครื่องนี้รองรับการทำงาน 2 ซิม โดยมีถาดใส่ซิมมาให้ 2 อัน ด้านข้างตัวเครื่อง 1 อัน เป็นถาดอลูมิเนียม และอีกถาดด้านบนสามารถใส่ซิมได้อีกหนึ่งอันและ MicroSD การ์ด อีกหนึ่งช่อง ซึ่งตรงนี้เป็นแบบพลาสติกอาจจะต้องระวังซักนิดในการใช้งาน

ขอบด้านข้างเป็นแบบโค้งตอบรับกับกระจกโค้งด้านหน้า

ลำโพงมี 2 จุด ด้านข้างตัวเครื่อง 1 ที่ และอีกจุดในด้านบนทำหน้าที่ตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างมาพร้อมพอร์ตชาร์จไฟแบบ USB-C และยังคงมีรูเสียบแจ็ค 3.5 มม.

ขุมพลังของ Samsung Galaxy A7 2017 นั้นมาพร้อมชิปประมวลผลตัวใหม่ Exynos 7880 Octa-core 1.9GHz ทำงานบน Android 6.0 Marshmallow ครอบด้วย Touchwiz UI, ชิป GPU Mali-T830, แรม 3 GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลนั้นอัพเพิ่มขึ้นเป็น 32GB รองรับ MicroSD สูงสุด 128GB

ต้องบอกว่าจากสเปคทั้งหมดนี้ทำให้ Galaxy A7 2017 ทำงานได้ไหลลื่นไม่แพ้รุ่นเรือธงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกมสเปคสูงๆ ก็สามารถเปิดกราฟฟิกได้ในระดับที่น่าพอใจทีเดียว จอ Super Amoled แสดงผลได้เต็มอรรถรส ส่วนแบตเตอรี่ก็จัดมาให้เต็มๆ 3600 mAh แบบที่นอนเล่นกันเพลินได้ทั้งวันแบบสบายๆ ไม่ต้องกลัวหมดเลย

ฟีเจอร์ของ Galaxy A7 2017 นั้นก็ยัดมาให้เต็มที่ทั้ง แบ่งใช้งาน 2 จอพร้อมกัน ร่วมไปถึงยังมี Secure Folder ให้เราสามารถแบ่งใช้งาน 2 แอคเคาท์ได้อีกด้วยสะดวกมาก แบ่งใช้ Line, Facebook, IG หรือโฟลเดอร์รูป และอื่นๆ พร้อมกันได้ 2 ไอดี ซึ่งแอพภายในนี้จะแยกออกจากกันกับด้านนอก และยังมีความปลอดภัยระดับสูงอีกด้วย

Galaxy A7 2017 เครื่องนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 สามารถลงน้ำในได้ที่ความลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที แต่ที่เรียกว่าพกไปเล่นน้ำสงกรานต์แล้วควักมาถ่ายรูปได้สบายๆ หรือแม้แต่จะลุยฝนในช่วงฤดูมรสุมของบ้านเราก็ยังโอเคเลย นับเป็นเป็นอะไรที่พิเศษจริงๆ

มาว่ากันด้วยเรื่องของกล้องบ้าง Galaxy A7 2017 นั้นมีกล้องหน้า – หลัง ความละเอียดเท่ากันที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f 1.9 โดยกล้องหลังมาพร้อมระบบ Auto Focus และ LED Flash ซึ่งกล้องชุดนี้มีเมนูที่เข้าใจง่าย ใช้ง่ายสะดวก ทั้งโหมดถ่ายภาพโปรก็ทำได้น่าประทับใจ หรือจะถ่ายโหมดอัตโนมัติก็เพียงพอและได้รูปที่สวยมาก

ในส่วนของกล้องหลังนั้นอีกจุดที่ทำได้ดีมากๆ ก็คงจะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั้นเองครับ จากการทดสอบภ่ายดูถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเก็บรายละเอียดภาพมาได้อย่างครบถ้วน ส่วนกล้องหน้านั้นก็ขึ้นชื่ออยู่แล้ว และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะภาพที่ได้จากกล้องหน้าของ Galaxy A7 2017 นั้นสวยและคงโดนใจคนชอบเซลฟี่มาก

ภาพที่ได้จากกล้อง Samsung Galaxy A7 2017

ภาพจากกล้องหน้า

ถูกใจสาวๆ นักเซลฟี่ทั้งหลาย

ภาพจากกล้องหลังโหมดโปร

โหมดโปรอีกซักภาพให้สีสด สวยน่าประทับใจ

กล้องหลังโหมดอัตโนมัติ

ได้สีสันที่สวยสดใสมากๆ

ยังคงเก็บรายละเอียดได้น่าประทับใจมากๆ

ในที่แสงน้อยก็ยังคงได้ภาพที่สวย

รวมไปถึงที่มืดก็ยังเก็บรายละเอียดภาพได้

เป็นผลงานที่น่าประทับใจจริงๆ กล้องหน้า – หลัง 16 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy A7 2017

สุดท้ายอยากบอกว่าจากการได้ทดสอบ Samsung Galaxy A7 2017 แล้วต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ามากด้วยราคา 16,490 บาท แต่ได้ขุมพลังและฟีเจอร์ระดับเรือธงแบบนี้ นับว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก Secure Folder ที่แบ่งแอพพลิเคชั่นเป็น 2 ตัวนั้น ก็น่าประทับใจ หน้าจอไหลลื่นดีมากเล่นเกมสนุก กล้อง 16 ล้านพิกเซลทั้งหน้าหลังก็ทำออกมาได้ดี อีกทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 นับเป็นสมาร์ทโฟนที่คุมค่ากับราคาจริงๆ ครับ #GalaxyA2017 #มีไว้ใช้ไม่ได้มีไว้โชว์