รีวิว Samsung Galaxy S7 edge 3 จุดเด่น พร้อมลุยน้ำรับสงกรานต์

Home / Review / รีวิว Samsung Galaxy S7 edge 3 จุดเด่น พร้อมลุยน้ำรับสงกรานต์

อย่างที่หลายคนทราบกันไปแล้วตามข่าว ที่ซัมซุงได้ประกาศเปิดตัวมือถือขึ้นมาใหม่ Samsung Galaxy S7 และรุ่นจอโค้ง Galaxy S7 edge โดยในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต่างประเทศ ยังเชิญ เจ้าของ facebook Mark Zuckerberg มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวด้วย จนมาถึงการเปิดตัวในบ้านเรา ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน เมื่อจัดดำน้ำโชว์กันกลางซอยทองหล่อ หรือ จะนำดารามาแข่งดำน้ำ สร้างความฮือฮากันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่สิ่งที่ผมจะมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ กับการที่ได้ทดลองใช้เครื่อง Samsung Galaxy S7 edge อยู่ราวๆ 2 อาทิตย์

20160315_102552โดยการไปทดสอบการใช้งาน Samsung Galaxy S7 edge ครั้งนี้ ทางซัมซุงประเทศ พาบรรดาสื่อมวลชน พร้อม เน็ตไอดอล ในหลากหลายแขนงบินลัดฟ้าสู่ดินแดนตะวันออกกลางอย่าง ดูไบ เพื่อทดสอบความแน่จริงของ Samsung Galaxy S7 edge ที่เคลมไว้ 3 อย่าง 1.กล้องสุดแจ่ม 2.กันน้ำ กันฝุ่น และ 3.มีช่องใส่ 2 ซิม หรือ เพิ่มเมม 200 GB ได้

20160315_103312การทดสอบครั้งนี้เพื่อเป็นการยืนยันโดยตัวมันเองของ Samsung Galaxy S7 edge เครื่องนี้ ภาพทุกภาพในเนื้อหานี้ เป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้องมือถือของ Galaxy S7 edge ทั้งหมดนะครับ ได้พิจารณากันได้เองเลยว่าสวยขนาดไหน สวยทุกสถานที่ ทุกสภาพหรือเปล่า โดยไม่มีการแต่งภาพ หรือ ครอป เพียงแค่ใส่โลโก้ MThai เข้าไปเท่านั้นนะครับ

ถ่ายในห้องที่เกือบมืดสนิด
ถ่ายในห้องที่เกือบมืดสนิด

ในเมื่อบอกว่าภาพทุกภาพในนี้ถ่ายด้วย Samsung Galaxy S7 edge ฉะนั้นเท่ากับการรีวิวในข้อที่ 1 ได้จบสิ้นไปแล้ว (555 ง่ายดายเหลือเกิน) อ่อ เพิ่มเติมให้นิดนึงว่า กล้องถ่ายในที่มึดสนิดได้นะ ตัวกล้องจะเร่ง ISO ขึ้นมา เมื่อถ่ายจะช่วยลด noise ให้ด้วย แล้วก็ถ่ายรูปใต้น้ำได้เลย แบบกล้องดำน้ำ ที่ 1.5 เมตร คือ ถ้าถ่ายแบบผิวน้ำ จะกดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง เพราะเซ็นเซอร์จะสับสนระหว่างมือเรา กับ หยดน้ำที่เกาะอยู่ จุ่มลงไปถ่ายเลย ชัวร์กว่า แน่นอนไรกังวล เพราะ Galaxy S7 สามารถกันน้ำได้ โดยจะไม่เหมือนในรุ่น Galaxy S5 ที่จะต้องมีฝาปิดช่องชาร์จไฟ Galaxy S7 สามารถลงน้ำได้ทันที ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องลังเล ส่วนเมื่อขึ้นน้ำมาแล้วจะชาร์จไฟเลย ซํมซุงก็ออกแบบป้องกันไฟช็อตในระดับหนึ่ง เมื่อมีน้ำอยู่ในช่องตกต้างอยู่จะไม่สามารถชาร์จไฟได้ ขึ้นข้อความเตือนให้เปาน้ำออกมาจากช่องก่อนนะ

20160315_135537เมื่อกันน้ำได้ ก็กันฝุ่นสบายๆ โดยในทริปนี้ทางซัมซุง จัดลุยกันกลางทะเลทราย ให้ไปถ่ายรูปเล่น เอา Samsung Galaxy S7 edge ไปคลุกฝุ่นกันเต็มที่ ตามใจชอบ ซึ่งผลลัพท์ที่ออกมาก็ไม่ต้องแปลกใจมาก เพราะสามารถกันฝุ่นได้ดีเลย ไม่มีเล็ดลอดเข้าไปให้ใต้จอ หรือในตัวเครื่อง ถ่ายรูปชมบรรยากาศทะเลทรายยามเย็นกันเต็มที่ เพิ่มเติมนิดนึง ทรายทีนี้ค่อนข้างละเอียด ก็ไม่ทำปัญหาให้กับ Galaxy S7

20160322_170319ส่วนต่อมาขอกลับไปที่เรื่องกล้องอีกครั้ง ซึ่งเป็นอีกส่วนที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ กับการเซลฟี่ งานนี้ผมพานางแบบสวยๆ จากงานมอเตอร์โชว์ ขอให้น้องๆ ช่วยทดสอบกล้องหน้า ลองชมกันเองละกันครับว่าสวยขนาดไหน อ่อ ลืมพูดถึงเรื่องกล้องไปอีกเรื่อง พวกฟีเจอร์ต่างๆ แต่สิ่งที่ผมชอบคือ Motion Pic. ที่ทำภาพนิ่งให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหว มีโมเมนเก็บภาพเคลื่อนไหว ก่อนที่จะเป็นภาพนิ่ง ก็ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

20160316_173841สุดท้ายเป็นข้อ 3 ที่ทางซังซุงให้ความสำคัญกับช่องใส่ซิมแบบไฮบริด เป็นช่องที่เราจะไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไร สำหรับ Galaxy S7 มีช่องเพิ่มมาให้จากช่องซิมหลักอีกหนึ่งช่องโดยสามารถที่จะใส่ซิมที่สอง เพื่อใช้งานต่อเนื่อง หรือ จะใส่เมมเพิ่มเติม เพื่อเก็บไฟล์มีเดียต่างๆ สูงสุดถึง 200 GB ถ่ายภาพได้แบบไม่จำกัดไม่ต้องกลัวเต็มเลย

20160315_175423ซึ่งนี่เป็นเพียง 3 ข้อหลักๆ จุดเด่นของ Galaxy S7 ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ทำให้ใช้งานได้สะดวกอีกมากมาย เช่น การกำหนดปุ่มลัด บริเวณหน้าจอโค้งของ Galaxy S7 edge, การแคปหน้าจอที่ต่อเนื่องกันได้กว่า 20 หน้า ดีตรงข้อความ หรือ หน้าจอยาวๆ, โหมดแสดงข้อความ เวลา เมื่อปุ่มกดถูกล็อค (สามารถรู้เวลาได้โดยไม่ต้องกดปุ่มให้หน้าจอแสดงผลขึ้นมา) หรือ จะเป็นโหมดกล้องแบบโปร แบบต่างๆ ที่ให้การถ่ายภาพคุณสนุกขึ้น ซึ่งผมถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญมากๆ ที่เป็นตัวตัดสินใจได้ไม่อยากกับการเป็นเจ้าของ Galaxy S7

ถ่ายอาหารในโหมดปกติ
ถ่ายอาหารในโหมดปกติ
ถ่ายอาหารในโหมดอาหาร
ถ่ายอาหารในโหมดอาหาร

Screenshot_20160316-112130