5 วงโปรดติดสมาร์ตโฟนของ สงกรานต์ รังสรรค์

Home / Review / 5 วงโปรดติดสมาร์ตโฟนของ สงกรานต์ รังสรรค์

ทุกครั้งที่พ่อหนุ่มหนวดเขี้ยว สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน แชมป์เดอะวอยซ์ซีซั่น 2 ได้จับไมค์ แล้วขึ้นไปยืนบนเวที ความรู้สึกช่วงขณะที่ได้ยินเสียงเขาเปรียบเสมือนไฟลุกโชน อาจเพราะด้วยสไตล์การร้องแบบแผดเสียง แหลมบาดลึก ซึ่งไม่ต่างจากท็อปเพลย์ลิสต์ 5 วงโปรดที่เขาชอบฟัง และต้องมีติดสมาร์ตโฟน

Songkran The Voice

Kings Of Leon – Manhattan

01 Kings Of Leon

วงนี้เขาจะมีความเป็นร็อกที่หลากหลาย ผสมๆ กัน มีทั้งเซาท์เทิร์นร็อก การาจร็อก ฮาร์ร็อก และบลูส์ เอาจริงๆ ผมมีแทบทุกเพลงของวงนี้อยู่ในสมาร์ตโฟนนะ ด้วยความที่เขาทำซาวนด์ออกมาได้ดีมาก จริงๆ คือเป็นอัลเทอร์เนทีฟร็อกที่ไม่ดุดัน ไม่หนักหน่วงจนเกินไป ทุกอย่างมันลงตัว และพอดีกันไปหมด ทั้งเสียงกลอง เบส กีตาร์ เสียงร้อง ฯลฯ เป็นเพลงสายร็อกที่ฟังแล้วมีความสุข

Gun N’ Roses – November Rain

02 Gun N' Roses

เสียงกีตาร์ไฟฟ้าและเพลงยาวๆ นี่แหละ คือซิกเนเจอร์ของวงนี้ หากถามหาความเป็นร็อกในยุค 80’s เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดี เนื้อเพลงกล่าวถึงการแสวงหาความรัก ความต้องการ ความฝันใฝ่ของมนุษย์ และที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ ท่อนโซโล่ที่มีเสียงกีตาร์ไฟฟ้าบาดอารมณ์ มันเป็นความหมองเศร้าที่ดุดันสุดๆ

Skid Row – In A Darkened Room

03 Skid Row

อีกวงที่เคยรุ่งโรจน์ในยุค 90’s เป็นเพลงบัลลาดที่ไพเราะมากเพลงหนึ่ง พูดถึงช่วงเวลาของผู้ชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่ในห้องมืดมิด จมจ่อมอยู่กับความรักที่เลคือบแฝง จนทำให้ต้องทนอยู่กับความเจ็บปวดและทรมาน อีกอย่างผมว่าเสียงผมใกล้เคียงกับวงนี้นะ

Aero Smith – Jaded

04 Aerosmith

ซาวนด์เพลง และเสียงร้องของวงนี้เท่อยู่แล้ว แต่ที่ผมชอบมากคือ MV ที่เล่าเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ลุกขึ้นมาทำอะไรนอกกรอบ ออกไปจากที่เดิมๆ ที่เคยอยู่ กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรแบบอิสระตามใจตัวเอง

Arctic Monkeys – Dancing Shoes

05 Artic Monkeys

เป็นเพลงของวงอินดี้ร็อกจากอังกฤษ ที่มีกลิ่นอายของการาจ และโพสพังค์ ส่วนเพลงนี้พวกเขาถ่ายทอดความเป็นคัลเจอร์ของคนในเมืองเชฟฟิลด์ ซึ่งเป็นถิ่นที่พวกเขาอาศัย โดยพื้นฐานของคนในเมืองนี้เป็นคนสนุกสนาน ช่วงเวลาที่ทุกคนมารวมกลุ่มปาร์ตี้หรือแฮงเอาต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การชวนกันมาเต้นรำ และเพลงนี้ก็ทำให้คนลุกขึ้นมาเต้นรำในเพลงร็อกได้

 

ติดตามนิตยสาร ไอทีเอส (its) นิตยสารไอที แจกฟรี รายเดือน
facebook.com/its.freemagazine และ MBOOKSTORE