รีวิว : Samsung Galaxy A5 ประทับใจเกินค่าตัว

Home / Review / รีวิว : Samsung Galaxy A5 ประทับใจเกินค่าตัว

หลังจากวันเปิดตัวของ Samsung Galaxy A5 ป๋ารักก็แอบถูกใจดีไซน์ของ Samsung ตระกูล Galaxy A อยู่เงียบๆ (เพราะยังไม่มีโครงการซื้อมือถือใหม่ในช่วงนี้) แต่เหมือนฟ้าเป็นใจให้ได้ลองใช้จนได้ เพราะได้เครื่องรีวิวมาให้ลูบให้คลำกันจริงๆ แล้ว Samsung Galaxy A5 ตัวนี้มีดีอะไรบ้างล่ะ หรือว่ามีดีแค่ดีไซน์สวยอย่างเดียว !

Samsung Galaxy A5

ดีไซน์สวยโดนใจมาก

 

รีวิว : Samsung Galaxy A5 ประทับใจเกินค่าตัว

สัมผัสชวนหลงใหล

ตอนที่ได้เครื่องมาแว่บแรก รู้สึกได้เลยว่ามันเหมาะมือมากจริงๆ เอาไปให้เพื่อนคนอื่นๆลองก็บอกรู้สึกเหมาะมือเหมือนกัน อาจเป็นเพราะขอบโลหะหนากำลังดี ไม่โค้งมนจนลื่นหลุดมือ มั่นใจมากขึ้นเวลาถือมือถือขึ้นมาเล่น และเอามาถ่ายภาพ ถ่ายเซลฟี่A5 pro--5

พลิกซ้าย พลิกขวา …สวยจริงจัง

สมาร์ทโฟนราคาหมื่นนิดๆที่สเปคดีๆมีเยอะ แต่ตัวที่ต้องเอ่ยปากชมว่า สวย นี่มีไม่มากนัก ในตระกูล Galaxy A ของ Samsung ป๋ารักพูดได้เต็มปากว่า สวยจริงๆ ทั้งการออกแบบ วัสดุ สี เหมือน Samsung ตั้งใจใส่ความงามลงไปในรุ่นนี้แบบสุดขีด เอาไปวางเทียบรุ่นแพงๆนี่ความเด่นไม่แพ้ ไม่มีหมองเลยแหละ

A5 pro--4

รูปสวยจูบหอม

สเปคภายในเรียกว่าจัดมาเต็มกับราคาเรทนี้ ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 410 Quad Core 1.2 GHz และแรม 2 GB ใช้งานกันได้สบายไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปอย่าง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียล หรือจะเอาไปเล่นเกมมือถือที่กินเสปคหน่อยๆก็ยังไหว สเปคระดับนี้ไลฟ์สไตน์คนทั่วไป เรียกว่าเหลือเฟือครับ

Screenshot_2015-03-24-15-05-59

หน่วยความจำภายใน 16 GB

หลังจาก ป๋ารัก ใช้สมาร์ทโฟนมาหลายเครื่อง ความจริงหนึ่งที่ค้นพบก็คือ หน่วยความจำภายในแค่ 8 GB นั้นไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริง แม้ว่าจะมีช่องใส่ SD Card มาให้ แต่แอปบางตัว(โดยเฉพาะเกม)ไม่รองรับการย้ายไปอยู่ใน SD Card ทำให้สุดท้ายก็ต้องรบกวนหน่วยความจำภายในอยู่ดี การที่ A5 ให้หน่วยความจำภายในมา 16 GB จึงเหมาะสมกับการใช้งานในยุคปัจจุบันมาก

Screenshot_2015-03-24-15-06-26

กล้องหน้า 5 ล้าน กล้องหลัง 13 ล้าน

เรื่องกล้องไว้ใจได้เพราะกล้องหน้าจัดมาให้เซลฟี่สบายที่ 5 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเก็บภาพได้คมชัด ป๋ารักลองจับเวลาหยิบ A5 จากกระเป๋ากางเกงมาแล้วเปิดกล้องเพื่อถ่ายภาพ ทำเวลารวมตั้งแต่ต้นจนจับภาพได้ราว 5 วินาทีถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

A5-132422

กล้องหน้า

A5-162348

กล้องหลัง

แบตเตอรี่ 2600 mAH รองรับการใช้งาน Life Style ทั่วไป

Galaxy A5 อาจไม่เหมาะกับคอเกมที่เล่นเกมอย่างหนักหน่วงเสียเท่าไหร่ เพราะลองเล่นแบบเต็มเหนี่ยวแล้วเล่นได้แค่ไม่กี่ชม.ก็ต้องชาร์จแบตแล้ว แต่กับคนที่ชอบเล่นเฟซ ถ่ายภาพ IG ไม่เน้นเล่นเกม แบตที่ให้มาใช้งานได้เพียงพอไม่ต้องกังวลและอุณหภูมิร้อนแค่ 30 องศาถือว่าไม่ร้อนมากด้วย

Screenshot_2015-03-24-15-07-08

สรุปบรรทัดสุดท้าย

Samsung Galaxy A5 เป็นมือถือที่ออกแบบมาได้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัย มนุษย์เงินเดือน เพราะตอบรับการใช้งานยอดนิยมอย่างการถ่ายภาพ ถ่ายเซลฟี่ เล่นโซเชียล ได้ครบถ้วน อีกทั้งตัวเครื่องยังดีไซน์ออกมาสวยงามในราคาเพียง 12,900 บาท ถือเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคาในเวลานี้ครับ

Samsung Galaxy A5