รีวิว : ARKEN H2A หูฟัง Bluetooth ปลดทุกภาระ

Home / Review / รีวิว : ARKEN H2A หูฟัง Bluetooth ปลดทุกภาระ

สารภาพว่านี่เป็นครั้งแรกของป๋ารักที่ได้ลองใช้หูฟัง Bluetooth ปกติใช้แต่แบบมีสายเพราะอคติว่าแบบมีสายเสียงก็ต้องดีกว่าเสมอ งานนี้ Arken แบรนด์อินเตอร์แต่ก่อตั้งโดยคนไทยได้ส่ง ARKEN H2A  หูฟังไร้สายมาให้ลอง งานนี้ต้องขอเปิดประสบการณ์หูฟังไร้สายครั้งแรกซะหน่อยแล้ว !

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

รีวิว : ARKEN H2A หูฟัง Bluetooth ปลดทุกภาระ

การใช้งานและการซิงค์กับสมาร์ทโฟนเป็นเรื่องง่ายมาก แค่กดปุ่มกลางของหูฟัง ค้างไว้รอจนไฟกระพริบแล้วค้นหาหูฟังผ่าน Bluetooth จากสมาร์ทโฟนก็สามารถเชื่อมต่อกันได้ในเวลาไม่ถึงสามนาที หลังจากเชื่อมต่อเสร็จก็เปิดเพลงฟังเพื่อผ่อนคลายไปกับเสียงดนตรีได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ความรู้สึกเวลาใส่แน่นกระชับแต่ไม่ถึงกับอึดอัด ส่วนที่ประทับใจที่สุดคือมันไม่มีสายมาเกะกะกวนใจ สามารถเดินไปไหนต่อไหน รวมถึงขึ้นรถไฟฟ้าในเวลาเร่งด่วนได้โดยไม่ต้องกลัวสายจะไปพันกับกระเป๋าของใครหรือกลัวคนเดินเกี่ยวจนสายหูฟังขาดอีกแล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านของน้ำเสียง เสียงเบสจัดว่าแน่นจนล้ำหน้าเสียงย่านอื่นไปหลายก้าว ซาวน์สเตจกว้างเหมือนยืนห่างออกจากเวทีมาพอสมควร โทนเสียงออกทึบไปนิด ไม่โปร่งสว่าง หูฟังตัวนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวบนโลกที่วุ่นวาย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดีน่าจะเป็นจุดเด่นที่สุดของ H2A เมื่อรวมกับน้ำหนักที่เบาจึงเป็นอะไรที่พกพาสะดวกมาก แถมไม่มีสายระโยงระยางจะห้อยคอไว้ก็ไม่ลำบากแต่อย่างใด ใครที่รักการเดินทาง หรือต้องเดินทางไปทำงานทุกวัน  ARKEN H2A ตัวนี้ถือเป็นเพื่อนร่วมทางที่น่าพกพาอีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว