รีวิว – Autobot MINI T270RC หุ่นดูดฝุ่นตัวจ้อยแต่จ๊าบ

Home / Review / รีวิว – Autobot MINI T270RC หุ่นดูดฝุ่นตัวจ้อยแต่จ๊าบ

ในยุคที่ไม่ว่าใครต่างก็วุ่นวายกับงานในแต่ละวันกันจนแทบไม่เหลือเวลาว่างให้ตัวเอง การต้องมาเดินกวาดบ้านทุกวันหลังเลิกงานคงไม่ใช้เรื่องน่าสนุกแน่ๆ นี่เองที่ทำให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดออกมาให้ยลโฉมรุ่นแล้วรุ่นเล่า และ  Autobot MINI T270RC ราคาเบาๆ 3,900 บาทไม่ถึงครึ่งหมื่นตัวนี้ น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่เริ่มอยากได้ผู้ช่วยทำความสะอาดบ้านราคาเบาๆ …แต่หุงข้าว ซักผ้าให้ไม่ได้นะเออ(ฮา)

 Autobot MINI T270RC

รีวิว – Autobot MINI T270RC หุ่นดูดฝุ่นตัวจ้อยแต่จ๊าบ

แกะกล่องดูหน้า

ถือเป็นครั้งแรกที่ป๋ารักได้สัมผัสหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปกติกระทั่งไม้กวาดก็แทบไม่ได้สัมผัส ถึงบ้านก็ซุกหัวนอนทันที(ไม่ใช่ละ ซกมกไป) แต่เมื่อเห็นครั้งแรกแอบเครียดเลยว่า “ตูจะประกอบเป็นไหมเนี่ย?” หน้าตามันดูล้ำยุคกว่าสมาร์ทโฟนมาก ประกอบผิดมันจะกัดมือเราหรือเปล่าหว่า?

autobot (3 of 28) autobot (4 of 28) autobot (5 of 28)

 


ลองประกอบแบบงูๆปลาๆ

คู่มือที่ให้มาเหมือนจะรู้ว่า หุ่นยนต์ทำความสะอาดเป็นสิ่งที่ใหม่กับโลกใบนี้อยู่ไม่น้อย ดังนั้นมันจึงบอกรายละเอียดได้ครบเครื่อง ทำตามขั้นตอนที่แนบมา รับรองไม่พลาด ประกอบเสร็จใช้งานได้แน่นอน โดยอันดับแรกขอใส่แบตเตอรี่ก่อนเลย ไฟจะได้พร้อมใช้งานไวๆ

autobot (7 of 28) autobot (8 of 28) autobot (9 of 28)

จากนั้นก็ประกอบผ้าเช็ดพื้นเข้ากับแผ่นถู(เรียกไม่ถูก) เอาเป็นว่าเจ้าแผ่นพลาสติกสีดำนี้จะทำหน้าที่กดผ้าเช็ดให้ติดกับพื้นส่งผลให้นอกจากกวาดแล้วยังถูเก็บฝุ่นละอองได้ในทีเดียว วิธีการประกอบก็ตามรุปด้านล่างเลย

autobot (6 of 28) autobot (10 of 28) autobot (11 of 28) autobot (12 of 28)

ขนแปรงที่ได้มานั้นจะเกาะตัวเป็นก้อน วิธีการที่ถูกต้องเพื่อให้ขนแปรงบานออกต้องเอาไปแช่ในน้ำอุ่น เมื่อขนแปรงบานออก เช็ด ตากให้แห้ง นำไปประกอบกับตัวเครื่องก็พร้อมใช้งานแล้ว

autobot (14 of 28)

autobot (15 of 28)autobot (16 of 28)

 

ไปเลยแม็กนั่ม …Autobot สิครับบบบ

มุขนี้ดักแก่กันเล็กน้อยแต่พอปล่อยมันวิ่งแล้วอดไม่ได้จริงๆ เท่าที่อ่านสเปคของมัน+ดูช่องดูดฝุ่นแล้วพบว่า Autobot ตัวนี้ดูฝุ่นละอองและเส้นผมได้ดีมาก แค่จะมีปญหาในการดูดขยะชิ้นใหญ่ๆ เช่น บิลจากร้านสะดวกซื้อ ดังนั้น มันจึงเหมาะมากกับใครที่ผมร่วง หรือเลี้ยงแมวแล้วมีปัญหาเรื่องขนแมวเต็มห้อง(แต่ถ้าเลี้ยงแมวควรเก็บแมวให้เรียบร้อยด้วย เดี๋ยวแมวมาแจมแล้วจะยุ่งเอา)

ในคลิปมีการใช้มือบังเลนเล็กน้อยเพื่อประหยัดเวลา แต่ถ้าปล่อยวิ่งในห้องคอนโดทั่วไปซัก 20-30 นาทีก็เก็บกวาดได้ค่อนข้างเอียมแล้ว และแบตเตอรี่ยังเหลือมากพอใช้งานวันรุ่งขึ้นได้อีก (ชาร์จเต็มๆทำงานได้ 50 นาที) เวลาจะชาร์จก็กดปิดเครื่องแล้ววางชาร์จบนแท่นได้เลย

 

ใช้งานเสร็จแล้วอย่าลืมเคาะฝุ่นออก

ขนาดของช่องเก็บฝุ่นของ Autobot ตัวนี้ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นซักวันสองวันก็ควรแกะกล่องดักฝุ่นออกมาเคาะกันบ้าง วิธีการเปิดออกมาก็ไม่ยากทำตามขั้นตอนในรูปได้เลยครับ อ้อ เพื่อความทนทานของฟิลเตอร์อย่าเอาของมาขูดนะครับ ใช้วิธีเคาะๆเอาก็พอ

 Autobot MINI T270RC autobot (23 of 28) autobot (24 of 28) autobot (25 of 28) autobot (26 of 28)

 

สรุปความคุ้มค่า

ด้วยราคา 3,900 บาท แล้วห้องพักอาศัยฝุ่นละอองลดลงอย่างต่อเนื่องทุกวันเรียกได้ว่าคุ้มค่า มากกว่าลากสังขารหลังทำงานเสร็จลุกขึ้นมาปัดกวาดเอง ถือว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงที่น่าสนใจมากในยุคที่เรามีเวลาพักผ่อนเหลือน้อยลงไปทุกที ที่สำคัญคือไม่ต้องกลัวว่ามันจะตกบันไดแต่อย่างใดเพราะมีเซนเซอร์รอบด้านหลบบันไดได้แน่ๆ เช้ามาก่อนออกไปทำงานเปิดเครื่องไว้ให้มันถูจนแบตหมด กลับมาบ้านเอามันไปชาร์จ รู้ตัวอีกทีห้องก็เอี่ยมนิ้งแล้ว

ขอบคุณ iTrueMart สำหรับผลิตภัณฑ์ในการรีวิวครั้งนี้
หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่ เลย

itm