รีวิว – หูฟัง Sms Street รุ่น StarWars ไพเราะตัดมิติ

Home / Review / รีวิว – หูฟัง Sms Street รุ่น StarWars ไพเราะตัดมิติ

 

เคยมีประสบการณ์เจอคนที่ไม่ถูกชะตาในตอนแรกแต่นานๆไปกลายเป็นเพื่อนรักกันไหมครับ? นั่นเป็นประสบการณ์ตรงของ ป๋ารักกับเจ้า หูฟัง Sms Street รุ่น StarWars ตัวนี้เลย แว่บแรกที่ฟังนี่แทบจะง้างหมัดมาต่อยหน้ากัน แต่พอแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนานเข้ากลับถูกชะตาขึ้นมาซะอย่างงั้น ใครที่อคติแบบเดียวกับผมในตอนแรกว่า หูฟังสวยๆตัวนี้ต้องเสียงไม่ได้เรื่อง …คิดใหม่ได้นะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หน้าตาของ Sms Street รุ่น StarWars  แบบเต็มๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พรีเซนเตอร์ของเราในวันนี้

รีวิว – หูฟัง Sms Street รุ่น StarWars ไพเราะตัดมิติ

 

แกะกล่องสู่ขุมพลัง

แค่กล่องก็สวยจนน่าหมั่นไส้ ยิ่งตอนแกะนี่ยิ่งหมั่นไส้เข้าไปใหญ่ ไม่ใช่อะไรหรอก แกะไม่ถูก! คือพี่ SMS แกดีไซน์มาดีเกินไปจนงงว่ามันต้องแกะยังไงต่อ ไอ้ขั้นแรกที่ดึงปกนอกออกมานี่ไม่ยาก แต่พอเจอกล่องฟ้าๆแงะท่าเดิมเอาไม่ออกซะงั้น กว่าจะรุ้ว่าต้องเปิดด้านข้างก็ล่อไปเกือบ 10 นาที!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กล่องสวยเว่อร์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไอ้ขั้นตอนนี้แหละที่นึกไม่ออกว่าต้องแกะยังไง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เปิดจากด้านข้างออกมา …โห พี่มีอีก 4 ลายเลยเรอะครับ!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เปิดอีกชั้นลูกรักบี้ก็หล่นออกมา …หูฟัง!!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภาพนี้จงใจลงซ้ำให้เห็นความงามกันชัดๆ

###

แตะเนื้อต้องตัว

เนื้อพลาสติกของตัวหูฟังรู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยมคือตอนแกะมาก็ไม่รู้หรอกนะว่าราคาเท่าไหร่ แต่แตะๆแล้วรู้เลยว่าราคาไม่ธรรมดาแน่ สีของตัวฟูฟังขาวเด่นชัด ตัดกับตัวโลโก้ Star trooper และพื้นหลังสีดำ โลโก้ก็ยึดแน่นดี แอบออกแรงแงะไปเล็กน้อยไม่หลุดง่ายๆ ยกเว้นจะเอาลิ่มมาตอก ปรับระดับความแน่นได้หลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นชาวโลกหรือมนุษย์ดาวอังคาร(ที่หัวโตๆในหนังเคยเห็นกันใช่ป่ะ?) ก็สวมได้ สายหูฟังมีไมค์และปุ่มควบคุม สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเป็นสมอลทอล์คได้ชิลๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โลโก้ StarWars สกรีนซะสวยเชียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ไมค์โครโฟนอยู่ตรงนี้จ้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ดูลายกันชัดๆอีกครั้ง

สำคัญคือฟองน้ำ! ฟองน้ำนี่แหละที่ทำให้รักเป็นส่วนแรก นุ่มเป็นแก้มของแอร์โฮสเตสสายการบินอาหรับแอมิเรสเลย(แกเคยจับด้วยเรอะ!) สวมแล้วไม่รุ้สึกว่าอึดอัดเลย ทั้งที่มันควรจะอึดอัดมากกว่านี้ ลองใส่ดูเกือบครึ่งชม.รู้สึกได้ถึงความนุ่มที่แผ่ซ่านออกมาจริงๆ น้ำหนักก็ไม่หนักเกินไป และที่สำคัญคือมันตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้นิ้งมาก รวมกับว่าเราอยู่คนละมิติกับคนรอบข้างเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นุ่มจริงๆ สาบานได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

กล่องใส่จัดว่าทนทานและเป็นเอกลักษณ์

###

เสียงเจ้าเล่าเป็นเช่นไร

ตอนแรกที่เปิดกล่องออกมาแล้วหูฟังไม่ได้รับการเบิร์นเลย เสียงถือว่าอู้อี้มากจนเกือบง้างหมัดต่อยแล้ว แต่พอสนทนาพาทีกันไปซัก 10-20 ชม.เบิร์นไปเรื่อยๆ น้ำเสียงก็เริ่มกลมกล่อม เห็นทิศทางชัดเจนมากขึ้น โดยเสียงในแต่ละย่านเป็นดังนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เบส – แน่นตึ๊บ มวลสารหยั่งกะปลุกเสกมา แต่ไม่กลมเกลี้ยงออกแนวดิบๆหน่อย หากชอบบริโภคเบสแน่นๆสามเวลาหลังอาหารตัวนี้นับว่าน่าสนใจ ตึ๊บๆๆมาเป็นจังหวะชัดเจน

กลาง – หวานใสยังกะน้ำตาลวังขนายทำเอาวาบหวามไปถึงปลายลิ้น แต่ไม่หวานแหลมจนสากคอ ออกแนวล้ำหน้าเสียงย่านอื่นหน่อยๆประมาณสองหลา ใครชอบเสียงกลางหวาน ใส สะอาด ฟังเพลงทั่วไปนี่ใช่เลย

สูง – แหลมไม่คมกริ๊บ ไปไม่ถึงปลายอารณ์ของเสียงแหลม โฟกัสและการแยกแยะจัดว่าเห็นอิมเมจชัดอยุ่แต่ถ้าจัดน้องสตาร์ทูปเปอร์ตัวนี้มาเพื่อเสียงแหลม ผมว่ามันก็ไม่ใช่เท่าไหร่นะ

ซาวด์สเตจ – กว้างในระดับปานกลางเหมือนนั่งรถเมล์อยู่ตรงกลางคันแล้วพี่คนสวมวิญญาณพี่เสกดีดกีต้าร์ขับร้องให้ฟัง ด้วยซาวน์สเตจที่กว้าง(ค่อนไปทางกว้างมาก)ทำให้แยกแยะอิมเมจเครื่องดนตรีได้ดี ไม่แน่นทึบจนอึดอัดเกินไป ฟังได้เรื่อยๆไม่ปวดหัว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

###

บรรทัดสุดท้าย 

เสียงดีกว่าที่คิดมาก …เพราะตอนแรกอคติไว้เยอะ(ฮา) ความรู้สึกเวลาใช้งานเหมือนตัดตัวเองหลุดไปอีกมิติหนึ่ง ไม่มีเสียงภายนอกหลุดรอดเข้ามารบกวน เจ้านายเรียกยังไม่เห็น จนโดนเบิ๊ดซักทีถึงรู้ตัว(ขอโทษคร้าบบบบ) เรื่องเสียงถือว่าฝากผีฝากไข้ได้ เอามาใช้ฟังที่ทำงานได้แหล่มๆ เวลานั่งรถตู้ BTS อาจรู้สึกใหญ่ไปนิดนึงแต่รับประกันความเด่น! ยิ่งคนที่เดินผ่านไปผ่านมา รู้จักสตาร์วอร์สด้วยแล้วนี่ยิ่งตกเป็นเป้าสายตา!

หากรู้ตัวว่า เป็นแฟนสตาร์วอร์สและอยากได้หูฟังแจ่มๆซักตัว จัด Sms Street รุ่น StarWars ได้เลยไม่ผิดหวังครับรองรับทั้งความสุนทรีย์ ในเสียงดนตรีและความเท่เวลาสวมใส่ สนนราคาอยู่ที่ 7,990 บาทเท่านั้นครับ!

Sms Street รุ่น StarWars

เรื่องเท่นี่ยกให้เลย