รีวิว – Power Max แบตสำรองจุใจ พร้อมซองผ้าสุดเก๋

Home / Review / รีวิว – Power Max แบตสำรองจุใจ พร้อมซองผ้าสุดเก๋

 

ปีใหม่ที่ผ่านมา ป๋ารัก ไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วพบปัญหาแบตมือถือไม่พอ ขนาดพกพาวเวอร์แบงค์แล้วยังเอาไม่อยู่เพราะตัวเก่าประจุมันน้อยแค่ 4,000 mAH เอง กลับมาออฟฟิศมีพาวเวอร์แบงค์มาให้รีวิวพอดี หลังจาก อ่านสเปคแล้วแอบอยากได้ตะหงิดๆเพราะแบตจุมากถึง 8100 mAH แถมยังปล่อยไฟออกด้วยความแรงตั้ง 1.5 A แน่ะ

 

รีวิว – Power Max แบตสำรองจุใจ พร้อมซองผ้าสุดเก๋

 

powermax (1 of 8)

powermax (2 of 8)

 

 

แกะกล่อง

ปกติแล้วพาวเวอร์แบงค์เจ้าไหนก็เหมือนๆกันหมด อาจมีฟีเจอร์ไฟฉายแถมมาบ้างซึ่งก็ไม่ได้ค่อยได้ใช้เสียเท่าไหร่ แต่เจ้า Power Max เหมือนจะรู้ใจว่า พาวเวอร์แบงค์เปลือยๆมันกระทบกระแทกของในกระเป๋า พี่แกเลยแถมซองผ้ากำมะหยี่มาให้ด้วย อาจดูเล็กน้อยแต่สะดวกมากในการพกเก็บพร้อมสายชาร์จจริงๆนะเออ

powermax (3 of 8)

 

 

สายชาร์จไม่ยาว ไม่เกะกะ และชาร์จไฟได้เร็วขึ้น

สายชาร์จสั้นดีกว่าสายชาร์จยาวเพราะค่าความต้นทานน้อยกว่า ทำให้ไฟฟ้าไหลเข้าสู่สมาร์ทโฟนได้ไวขึ้น (เพราะโลหะที่เป็นตัวต้านทานมีน้อยกว่าจากระยะทางที่สั้นกว่า) อีกทั้งยังพับเก็บง่ายไม่เกะกะ ใส่ซองพร้อมกับตัว Power Max ได้เลย

powermax (4 of 8)powermax (5 of 8)

 

ชอบที่ปล่อยไฟออก 1.5 A แบตเต็มไวมาก

คนส่วนมากจะมองพาวเวอร์แบงค์ที่ความจุไฟเป็นหลักไม่ได้มองที่ output เสียเท่าไหร่ โดยส่วนมากแล้ว สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเราจะรับไฟเข้าได้ 1A-2 A การที่ Power max ปล่อยไฟออกมา 1.5 A จึงมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่ชาร์จจะสามารถทำให้ชาร์จได้ไวกว่า Power Bank ที่ปล่อยประจุออกแค่ 1A แน่นอน

powermax (7 of 8)

 

ความจุ 8100 mAH คิดแบบถัวๆ ชาร์จแบตได้เต็ม 3-4 รอบ

แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนในท้องตลาด มักจะอยู่ที่ราว 2000-3000 mAH ด้วยความจุของ Power Max เราจึงชาร์จสมาร์ทโฟนของเราได้อย่างน้อยที่สุดสองรอบแน่ๆ อาจชาร์จได้มากถึง 4 รอบเลยก็ได้ถ้าสมาร์ทโฟนของเรามีแบตน้อยกว่า 2000 mAH แถมขนาดเครื่องก็ไม่ใหญ่มาก ถือได้พอดีมือ

powermax (6 of 8)

 

 

ซองผ้ากำมะหยี่น่ารักดี ให้คะแนนด้านความเอาใจใส่

เรื่องซองนี่บอกเลยว่า ประทับใจมาก ไม่ค่อยได้เห็นพาวเวอร์แบงค์แถมซองผ้าแบบนี้ซักเท่าไหร่ โอเคค่างวดซองผ้าอาจไม่ได้แพงอะไร แต่มันคือความใส่ใจและความสะดวกของผู้ใช้ อันนี้ให้คะแนนเรื่องความเอาใจใส่ไปเลยครับ

powermax (8 of 8)

 


สรุป

Power Max ออกแบบความจุมาได้เหมาะกับคนเมืองที่ใช้แบตกันฮวบฮาบ(ไม่ควรต่ำกว่า 5000 mAH ถึงจะเอาอยู่) มีซองผ้าให้ทำให้เก็บและพกพาได้สะดวก การจ่ายไฟ Output แรงมากที่ 1.5 A ทำให้ใช้ไปชาร์จไปก็ยังชาร์จให้เต็มได้ โดยรวมแล้วจัดว่าน่าใช้มาก ใครสนใจสามารถสอบถามได้จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำใกล้บ้านได้เลยครับ