รีวิว : HTC One E8 เล่นลื่น กล้องดี ลำโพงเด้ง

Home / Review / รีวิว : HTC One E8 เล่นลื่น กล้องดี ลำโพงเด้ง

 

HTC One E8 สมาร์ทโฟนพี่รองที่สเปคเทียบพี่ใหญ่อย่าง HTC One M8 ได้อย่างสูสี ต่างกันที่บอดี้เป็นพลาสติกไม่ใช่โลหะ และ กล้องของพี่ใหญ่นั้นจัดเต็มกว่าพอสมควร แต่ด้วยฟีเจอร์บางอย่างที่ลดลง ราคาก็สบายกระเป๋าผู้่บริโภคมากขึ้น ต้องมาดูกันในรีวิวละว่า พี่รองคนนี้จะฝากตัวไว้ในอ้อมใจคนไทยได้ขนาดไหน

0htc (1 of 8)

 

แกะกล่อง

ตัวจริงของ E8 ที่ปรากฏแก่สายตาหลังจากฝากล่องเปิดออกดูสวยงามไม่ต่างจา M8 เสียเท่าไหร่ ว่ากันเฉพาะดีไซน์แล้วเตะตาน่าหลงใหลเป็นการออกแบบที่สวยงามระดับต้นของวงการมือถือเลยก็ว่าได้ ลำโพงคู่หน้าแสดงออกถึงเสียงที่ทรงพลัง หยิบขึ้นมาครั้งแรกแอบรู้สึกว่าบอดี้พลาสติกมันลื่นมือไปเล็กน้อย ถ้าใครชอบพลาสติกแบบลื่นๆแบบนี้น่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าไม่ชอบก็หาเคสมาใส่ซักอันก็ดีจะได้จับถนัดมือกว่า

0htc (2 of 8)

0htc (6 of 8) 0htc (5 of 8) 0htc (4 of 8) 0htc (3 of 8)

 

เปิดเครื่อง

จอใสคมชัดขนาด 5 นิ้ว สมกับความละเอียด1080 x 1920 pixels (441 ppi) ใครชอบจอสวยใสเอาไว้ดูหนังในมือถือรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ไว้ใจได้ ลองลากนิ้วสะบัดไปมาลื่นไหลไม่ติดขัด รันด้วย Android 4.4 บน Cpu Qualcomm Snapdragon 801ความเร็ว 2.3 Ghz แรม 2GB ความจุภายใน 16 GB แอพโซเชียลทุกตัวใช้งานได้ไร้กังวลไม่มีกระตุกแน่นอน หรือจะเอามาเล่นเกมก็เหลือๆไม่มีอะไรต้องห่วง

 

0htc (8 of 8)

 

ลำโพง

ประทับใจแบบออกนอกหน้า(นี่พูดเลย) เพราะตอนออกต่างจังหวัดแล้วหาคลื่นฟังเพลงไม่ได้ เอา E8 วางไว้บนคอนโซลรถแล้วเปิดเพลงจากเครื่อง เสียงกระหึ่ม เบสเด้งดึ๋งๆ  ไม่น่าเชื่อว่าลำโพงมือถือจะเสียงเนียนได้ขนาดนี้ เวลาออกไปนอนค้างอ้างแรมนอกบ้าน ลำโพงของ E8 ใช้ได้ดีระดับลำโพงบลูทูธทั่วไปเลย หากไม่ต้องการเสียงดังลั่นสามบ้านแปดบ้าน ต้องการเสียงเพลงคลอให้กับชีวิตโดยไม่ต้องใส่หูฟัง ขอแนะนำ E8 จากใจ เพราะถ้าถามว่าอะไรเด่นที่สุดของ HTC One E8 ผมขอยกให้ลำโพงจริงๆ

กล้องหน้า-กล้องหลัง

พระรองถัดจากลำโพงขอยกให้กล้องทั้งหน้าและหลัง แม้ว่าองศาของกล้องหลังจะไม่กว้างเท่า HTC One M8 แต่ f/2.2 และความละเอียด 13 ล้านพิกเซลให้ภาพที่สวยงามน่าพอใจอย่างยิ่ง กล้องของรุ่นนี้จับโฟกัสและเก็บภาพได้ไวมากๆ ถ้ามีโอกาสแนะนำว่าลองใช้กล้องดูแล้วจะตกใจ อีกทั้งมีฟีเจอร์เหลาคาง หน้าเรียว ผิวผ่องใส ไร้สิว ตาโต ฯลฯ ติดมากับกล้องเลย(ถ่ายกล้องหน้ากล้องหลังก็สวยได้ในห้านาที) ถ่ายเสร็จแต่งได้ทันทีไม่ต้องง้อแอพนอก *ภาพตัวอย่างทั้งหมดไม่ได้ผ่านการปรับแต่งใดๆ*

IMAG0130

IMAG0095 IMAG0306_BURST005

IMAG0117 IMAG0337 IMAG0151

 

กล้องวีดีโอ

1920*1080(1080 HD) ของ HTC One E8 ถ่ายวีดีโอออกมาได้เนียนนุ่มไม่มีกระตุก จากในคลิปตัวอย่างด้านล่าง(ปรับเป็น 720 หรือ 1080 HD ก่อนดูนะครับเพราะมันเลือกคุณภาพต่ำสุดให้อัตโนมัติ) ผมถ่ายแมวที่บ้านสองตัวเล่นกันยุกยิกอยู่ไม่นิ่ง ภาพก็ลื่นไหลดีไม่มีสะดุด ขนาดถ่ายในห้องตอนกลางวันไม่เปิดไฟที่แสงมืดไปเล็กน้อยแต่กล้องวีดีโอก็เก็บรายละเอียดและสีสันได้ทุกเม็ดจริงๆ

 

แบตเตอรี่

วันนั้นไปงานแต่งเลยยกกล้อง E8 กดถ่ายไปเป็นร้อยภาพ เปิด 3G ตลอดแถมแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊ครัวๆ แบตเตอรี่ 2600 mAH ที่ให้มาเลยใช้แบบสมบุกสมบันได้ราวๆ 10 ชม ถ้าเบามือหน่อยหยิบเครื่องออกมาจากแท่นชาร์จไปทำงาน 7 โมงเช้า แบตน่าจะอยู่ถึง 2 ทุ่มได้สบายๆครับ

สรุปการใช้งาน

0htc (7 of 8)

เด่นสุดของรุ่นนี้ขอยกให้กล้องกับลำโพง เหมาะมากกับคนรักเสียงเพลงแต่ไม่ชอบใส่หูฟัง และคนที่ชอบท่องเที่ยวนอกสถานที่แต่ขี้เกียจแบลกกล้องใหญ่ แบตเตอรี่กำลังพอเหมาะ ใช้งานได้อย่างเพลินๆไม่ต้องกังวลตลอดวัน(ถ้าคิดว่าจะถ่ายรูปเยอะๆพกพาวเวอร์แบงค์ไว้ด้วยจะชัวร์กว่า)

สนนราคาอยู่ที่ 17,900 บาทครับ