รีวิว : ลำโพง Paul Frank รุ่น PF-SP21 by RiZZ

Home / Review / รีวิว : ลำโพง Paul Frank รุ่น PF-SP21 by RiZZ

 

น้ำหนักเบา เสียงดัง พกพาสะดวก น่ารัก คือคำจำกัดความสั้นๆของลำโพงลิงจูเลียสจาก Paul frank รุ่น PF-SP21 ตัวนี้ เสน่ห์ของมันเตะตาตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่ได้เห็นแม้จะยังไม่แกะกล่องก็ตาม โดยเฉพาะสาวๆในออฟฟิศต่างก็แสดงความสนอกสนใจลำโพงตัวนี้กันอย่างออกนอกหน้า ลิงจูเลียสตัวนี้จะเด่นเป็นสง่าเหมือนซีซาร์จากพิภพวานรหรือไม่? เราไปพิสูจน์กันเลยดีกว่า

pf (5 of 6)

 

ก่อนเปิดกรง

หน้าตาของลิงตัวนี้เป็นเอกลักษณ์มาแต่ไหนแต่ไร ทาง RiZZ คิดถูกแล้วที่เลือกทำแพ็คเกจเป็นพลาสติกใส เพราะช่วยให้ลูกค้าเห็นหน้าตาของลำโพงชัดๆกันไปเลย ไม่ต้องเสียเวลาจินตนาการนึกหน้าตาของลำโพงในกล่องทึบให้วุ่นวาย เอาเข้าจริงลำโพงตัวนี้หน้าตาป๊อปมาก แค่เอามาวางไว้บนโต๊ะทำงานก็มีคนเดินเข้ามาสอบถามราคากันไม่ขาดสายเลยทีเดียว

 

pf (1 of 6)

 

เปิดกรงปล่อยลิง

น้ำหนักคือสิ่งแรกที่ประทับใจ แม้ว่าลำโพงจะตัวใหญ่พอสมควร แต่ด้วยวัสดุหลักที่เป็นพลาสติกจึงทำให้น้ำหนักไม่มากเท่าที่คิด เรียกว่าเบาเลยดีกว่า เหมาะมากหากต้องการพกลำโพงไปไหนมาไหน โดยเฉพาะในช่วงหยุดยาว ถ้าอยากหาลำโพงติดตัวไว้ฟังเพลงเล่นที่โรงแรมหรือรีสอร์ท น้ำหนักของ  Paul Frank รุ่นนี้ไม่ถือเป็นอุปสรรคเลย

แฟชั่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ลำโพงตัวนี้มีไว้เป็นพร๊อพแต่งห้องได้สบาย โดยเฉพาะห้องของวัยรุ่นตอนต้นถึงตอนปลาย …30ก็พอไหวนะ(ยังแถให้ปลายได้อยู่) ถ้าแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น หรือสีสันสดใสแล้วล่ะก็ รับลิงจูเลียสไปเลี้ยงได้เลย เข้ากันแน่นอน

พลิกดูด้านหลังพบว่ารองรับทั้งรูเสียบสาย Aux-in มาตรฐาน,Micro USB,TF card,USB การใช้งานโดยทั่วไปไม่น่ามีปัญหาเพราะเท่านี้ก็เรียกว่าครอบคลุมการเชื่อมต่อได้เกือบหมดแล้ว ข้อควรระวังคือไฟล์ mp3 ในแฟลชไดรฟ์ต้องมั่นใจว่าเป็นไฟล์เพลงจริงๆ ถ้าไม่ใช่ไฟล์เพลงเอามาเสียบเสียงดังลั่นห้องไม่รู้ด้วยนะเออ(ฮา)

pf (3 of 6)

 

อุปกรณ์เลี้ยงดู

Paul Frank รุ่น PF-SP21 มาพร้อมกับคู่มือ สายชาร์จ และ สายต่อลำโพง การเลี้ยงดูถือว่าง่ายมาก ชาร์จแบตเต็มทีเดียว พาน้องลิงไปเที่ยวได้เกือบครึ่งวันหรือ 12 ชม. เวลาชาร์จก็ต่อสายกับช่อง USB ของคอมทิ้งไว้ ถ้าไฟสีน้ำเงินขึ้นเมื่อไหร่ก็แปลว่าชาร์จเต็มแล้วครับ

IMG_20140814_162141

IMG_20140814_162156

 

ฟังลิงร้องเพลง

Background Music หรือการเปิดเพลงเป็นพื้นหลังน่าจะเหมาะที่สุดสำหรับลำโพงตัวนี้ ด้วยลำโพงสองตัวที่หันหน้าไปคนละทิศกัน ทำให้กระจายเสียงไปได้รอบห้องมากกว่าลำโพงที่หันหน้าไปทางเดียว น้ำเสียงของจูเลียส
กลางล้ำหน้ามาไกลจนมองเห็นสูงและต่ำอยู่ลิบๆ อาจไม่เหมาะกับนักฟังเพลงหูทองคำที่จับรายละเอียดทุกเส้นเสียงได้ครบถ้วน แต่กับคนฟังเพลงทั่วไปลิงตัวนี้ทำหน้าที่ได้โอเคในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับห้องนอนหรือคอนโดทั่วไปขนาดไม่เกิน 30 ตร.ม.ลิงตัวนี้สามารถเปล่งเสียงร้องเพลงคลอได้เกือบทั้งห้อง ช่วงคืนวันศุกร์ที่ไม่ได้ออกไปไหน ถ้าอยากดื่มอะไรเย็นๆ มีเพลงคลอเบาๆ ในห้องเหงาๆคนเดียว จิบไปฟังจูเลียสร้องเพลงคลอไปก็กิ๊บเก๋ดีไม่หยอกนะครับ

pf (2 of 6)

 

สรุปความน่ารักน่าเลี้ยง

ลำโพง Paul Frank รุ่น PF-SP21 by RiZZ ตัวนี้เหมาะสำหรับเป็นพร๊อบแต่งห้องหรือลำโพงพกพาเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกเป็นพิเศษ ด้วยหน้าตาที่ดูกิ๊บเก๋วัยรุ่นเวลาเปิดเพลงเบาๆเป็นแบ็คกราวน์จะทำให้บรรยากาศในห้องดูน่ารักฟรุ้งฟริ้งมากกกกกกก หรือเวลาปาร์ตี้นอกสถานที่แล้วไม่มีลำโพงการ การพกจูเลียสไปเปิดกลางงานก็เพิ่มความเด่นให้เจ้าของอย่างเราไม่น้อยเลยเช่นกัน