รีวิว : Geneva Sound System Model S ลำโพงบลูทูธ ตัวเล็ก เบสหนัก!

Home / Review / รีวิว : Geneva Sound System Model S ลำโพงบลูทูธ ตัวเล็ก เบสหนัก!

 

ลำโพง Geneva Sound System Model S เรียกได้ว่าเซ็กซี่ตั้งแต่แกะกล่อง ด้วยผิวกายสีเปียโนแบล็คที่หรูหราและบอดี้ที่เข้ากับบ้านสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์น จึงเหมาะมากกับคนยุคปัจจุบันที่ต้องการลำโพงดีๆซักตัวเอาไว้เป็นพร๊อพแต่งบ้านและสร้างความเพลิดเพลินให้กับโสตประสาท หลังผ่านสมรภูมิชีวิตอันโหดร้ายในแต่ละวัน

geneva (2 of 17)

 

แกะกล่องยลโฉม

ใจจริงอยากจะข้ามเรื่องรูปทรงไปคุยเรื่องเสียงทันทีเลย แต่แบบนั้นมันเหมือนข้ามขั้นตอน เอะอะก็มุ่งจะทำภารกิจแบบไม่ยอมถอดเสื้อผ้าซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ …ผมหมายถึงอาบน้ำนะ(ฮา) ทันทีที่แกะกล่องออกมา ข้างในก็มีคู่มือการใช้งาน ขาตั้ง สายชาร์จ รีโมท และ ลำโพงรอเราอยู่ในโฟมกันกระแทก ผมไม่รอช้ารีบประกอบลำโพงอย่างคล่องแคล่ว ส่วนขาตั้งประกอบง่ายมากเสร็จในสองนาที และเมื่อประกอบเสร็จก็ได้เห็นความเซ็กซี่ของเธอเป็นประจักษ์แก่สายตา

geneva (14 of 17) geneva (15 of 17) geneva (16 of 17)

geneva (1 of 17)

 

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ถ้าเทียบเธอเป็นสาวๆ  Geneva Sound System Model S คงเป็นสาวออฟฟิศที่ครบเครื่อง งานบ้านก็ได้ งานออฟฟิศก็แจ่ม เธอเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth ต่อสายตรง ต่อเสาอากาศที่ให้มาฟังวิทยุุ FM ก็ได้ ฟังคลับฟรายเดย์สบาย หากอยากนอนฟังสบายๆไม่อยากลุกลำโพงตัวนี้ก็มีรีโมทคอนโทรลมาให้ใช้ แถมตอนเช้าเรายังสั่งให้เธอปลุกเราไปทำงานได้ ซึ่งเสียงปลุกมีให้เลือกระหว่างเปิดวิทยุ FM กับเสียง Beep เราสามารถตั้งเสียงให้เบาระดับสาวน้อยขบเผาะมากระซิบข้างหู หรือดังระดับเมียน้อยตบเมียหลวงจนคนห้องข้างๆลุกขึ้นมาช่วยปลุกก็ยังได้

 

geneva (8 of 17) geneva (17 of 17)

 

การเชื่อมต่อผ่าน BlueTooth

จุดเด่นสุดของเธอคือการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 2.1 ที่ความห่างไกลไม่ทำให้เธอหวั่นไหว  แม้กำแพงกั้นใจเราก็ยังสื่อถึงกัน (พอเท้ออออออ) ระยะบลูทูธของเธอตามสเปคคือประมาณ 10 เมตร เราจึงลองเดินจากเธอไปห้องฝั่งตรงข้ามห่างออกไปประมาณ 8 เมตร มีกำแพงกั้น 2 ชั้น แต่เธอยังทำหน้าที่ของแม่ศรีลำโพง ส่งเสียงหวานสร้างความสุขให้กับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ถ้ามีกำแพงกั้นมากกว่า ระยะทางไกลกว่า คุณภาพของสัญญาณจะตกไปตามสิ่งกีดขวางและระยะห่างที่มากขึ้น หากพาเธอไปเลี้ยงดูในคอนโดปกติ หรือบ้าน 2 ชั้น รับรองว่าเธอจะทำหน้าที่ได้อย่างไร้ข้อบกพร่องแน่นอน

(เมื่อเปิดบลูทูธแล้วรอประมาณ 20 วินาทีเพื่อให้ลำโพงค้นหาอุปกรณ์ที่จะจับคู่ ถ้าขึ้นตัว P ที่ย่อมาจาก pairing นั่นคือจับคู่เสร็จแล้ว โดยรหัสการจับคู่ในครั้งแรกคือ 0000 และเราสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลาครับ)

geneva (13 of 17)geneva (9 of 17)

 

วิทยุ FM

เสาอากาศที่ให้มาบอกได้เลยว่ายาวมากกกกกกกกกกก ถ้ายาวกว่านี้อีกนิดคงเอาไปทำราวตากผ้าสบายๆ (ไม่ช่ายยยยยยยย) เสาที่ยาวย่อมทำให้รับสัญญาณวิทยุได้ดีกว่า เมื่อลองฟังเทียบกับวิทยุในสมาร์ทโฟนที่ใช้สมอลทอล์คเป็นเสาอากาศดู รู้สึกเหมือนเสียงวิทยุ FM จาก Geneva Sound System Model S จะชัดและใสกว่าเยอะเลย

geneva (6 of 17)geneva (5 of 17)

geneva (10 of 17)

น้ำเสียง

รีวิวลำโพงเรื่องอื่นเป็นแค่ออเดิร์ฟ ทรงสวย สเปคเทพ ออพชั่นเยอะ แต่เสียงไม่คลิ๊กก็จบกัน เนื้อหากหลังจากนี้เป็นการสัมภาษณ์ตัวต่อตัวระหว่างผมกับ Geneva ที่ตั้งท่าพร้อมรบอยู่บนชั้น 16 มองวิวลงไปเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาเล็กเท่าปลาทาโร่เส้น ผมจะสัมภาษณ์เธอทุกเม็ดเพื่อจับทางเธอให้อยู่หมัดว่าเธอเหมาะกับผู้ฟังสไตล์ไหนกันแน่

geneva (7 of 17)

 

เพลงไทย

BodySlam,Big Ass,Silly Fool,G20,Candy Mafia,แสตมป์,Joey Boy เพลงไทยบอกได้คำเดียวว่า  Geneva Sound System Model S เธอเชี่ยวมาก เสียงนักร้องนำหรือเสียงกลางชัดเจนเด่นกระจ่างผ่างถึงเสียงสูดหายใจผ่านฟันซี่หน้า ซาวน์สเตจกว้างน้อยไปนิด ให้ความรู้สึกเหมือนยืนดูคอนเสิร์ตติดขอบเวที ใกล้ชิดติดศิลปินจนแทบได้กลิ่นกางเกงยีนส์ที่ไม่ได้ซัก ปลายเสียงสูงไม่ค่อยพริ้วอาจเป็นที่เพลงที่เลือกจึงขอข้ามไปก่อน เสียงต่ำอย่างเบสแอบล้ำหน้าเด่นกว่าคนอื่นประมาณครึ่งช่วงตัว แถมรีโมทมีให้ปรับเพิ่มเบสได้ เธอจึงเหมาะกับคอเพลงไทยนิยมบริโภคเบสเป็นพิเศษ

เพลง Hiphop/rap

Space Bound,Love the way you lie ของ Eminem ถูกเลือกมาเพื่อพิสูจน์เสียงกลาง และ เครื่องดนตรีให้จังหวะในเพลง เสียงกลางแจ่มชัด เสียงต่ำ/เสียงเบส อิมแพ๊คดี ลีลาเด้ง เพลง hiphop จึงเป็นอีกประเภทเพลงที่เหมาะกับน้องเจนี่(วา)รุ่นนี้

เพลงสากลที่เน้นพลังเสียง

ช่วงที่ลองลำโพงตัวนี้กำลังปลื้มเพลงสร้างชื่อของ Whitney Houston อย่าง I will always love you ซึ่งเมื่อเปิดเสียงอัดเต็มกำลังบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวัง แทบอยากจะขนกลับบ้านเพราะเสียงกลางนี่ถือเป็นจุดเด่นจริงๆ ขับพลังเสียงออกมาได้ดีมาก แทบอยากจะแหกปากร้องตามกลางออฟฟิศ วันไหนมั่นใจว่าข้างห้องไม่มีใครอยู่ลองเปิดเพลงเร่งเสียงแบบสุดๆดูจะเห็นได้ถึงพลังที่แท้จริงของลำโพงตัวนี้

เพลง Classic

ลำโพงหรือหูฟังสำหรับฟังเพลง Classic นั้นต้องมีจุดเด่นในย่านเสียงสูง ซึ่งน้องเจนี่เหมือนจะไม่ถนัดเล่นในย่านนี้เท่าใดนัก อิมเมจของเครื่องดนตรีไม่ชัด อัดกันแน่น เบียดกันมา ยิ่งพวกออเครสต้าที่พากันบรรเลงเป็น 20-30 ชิ้นนี่ ดันอิมเมจไม่ออก เครื่องดนตรีปั่นรวมกันไปหมด  ส่วนเปียโนบรรเลงพอไปไหวแต่ไม่ใสและประทับใจเท่ากับเพลงแนวอื่นๆ สรุปแล้วผมว่า Geneva Sound System Model S อาจไม่เหมาะกับเพลงคลาสสิคเท่าใดนัก

geneva (3 of 17) geneva (4 of 17)

สรุป

Geneva Sound System Model S โดดเด่นในเรื่องเสียงกลาง และเสียงเบสทำให้เรื่องเสียงเธอนั้นไม่เป็นสองรองใคร  เมื่อรวมกับทรวดทรงที่งดงามได้รูปจึงเป็นเรื่องสมควรอย่างยิ่งที่จะมีเธอไว้ออกหน้าออกตาในห้องรับแขก แต่หากบุรุษใดหึงหวงไม่อยากให้เธอเป็นที่ต้องตาของชายอื่น การเก็บเธอไว้เชยชมคนเดียวในห้องนอนก็ไม่ถือว่าผิดกติกาแต่ประการใด

ราคาของน้องนางอยู่ที่ 10,900 บาท หนุ่มคนไหนอยากพากลับบ้านต้องเป๋าหนักกันนิดนึง