รีวิว: Roxanne The Siren Series หูฟังระดับโปร สั่งทำได้ดั่งใจ!

Home / Review / รีวิว: Roxanne The Siren Series หูฟังระดับโปร สั่งทำได้ดั่งใจ!

สวัสดีครับ กลับมาพบกับรีวิวอุปกรณ์ไอที และ gadget ที่น่าสนใจกับ MThai Technology อีกครั้งนะครับ วันนี้ผมได้มีโอกาสได้ทดสอบหูฟังที่เรียกได้ว่าใช้เทคโนโลยีด้านเสียงเพลงระดับ Hi-End ที่เหล่าบรรดานักดนตรีระดับโปรทุกคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี นั่นก็คือ Roxanne The Siren Series หูฟังระดับเทพที่พัฒนาโดย Mr. Jerry Harvey เจ้าของแบรนด์และซาวน์เอ็นจิเนียระดับโลกที่ได้ร่วมงานกับศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์ อาทิ Lady Gaga, Justin Timberlake, Bruno Mars, หริอ Linkin Park มาแล้ว ส่วนศิลปินไทยก็จะเป็นวง 25 Hours และคุณ โดม ปกรณ์ ลัม เป็นต้น

JHA-Roxanne-in-case

Roxanne The Siren Series เป็นหูฟังประเภท Custom in ear monitor หรือเรียกย่อๆ ว่า CIEM ที่เป็นหูฟังชนิดสั่งทำให้เหมาะกับลักษณะของผู้ใช้มากที่สุด ทำให้เวลาใช้ หูฟังจะไม่หลวมหรือคับรูหูเกินไป

และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Roxanne The Siren Series คือเป็นหูฟังที่มี driver มากถึง 12 ชุดต่อข้าง ซึ่งเป็นเยอะเป็นสถิติมากที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน โดยเทคโนโลยีการผลิตนี้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ JH Audio โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นไดร์เวอร์ที่เรียกว่า Triple Proprietary SoundrIVe/Quad Driver earpiece ซึ่งเป็นกลุ่มไดร์เวอร์ขนาดเล็ก 4 ตัว 3 ชุด (สูง กลาง ต่ำ) รวมกันเป็น 12 ตัว และนอกจากนี้ยังเป็นหูฟังตัวแรกที่สามารถปรับย่านความถี่ต่ำได้ตั้งแต่ 0-15 dB ทำให้รองรับการฟังเพลงได้ค่อนข้างกว้าง ฟังได้หลากหลายประเภท

ต่อไปลองไปดูหน้าตาของเจ้าหูฟังตัวนี้กันครับ

JHA-Roxanne-case

Roxanne The Siren Series มาพร้อมกล่องใส่สไตล์สวยหรูครับ วัสดุเป็นโลหะ เพิ่มความโดดเด่นให้หูฟังเป็นอย่างดี

JS Audio 010

ในส่วนของชิ้นส่วนหูฟัง ถูกออกแบบให้สามารถใส่ได้พอดีกับหูผู้ใช้ครับ ซึ่งถ้าดูตอนแรกอาจจะดูแปลกๆ หน่อย แต่เวลาใส่จะเข้าพอดีกับช่องหูพอดีครับ

วัสดุที่ใช้เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นชิ้นเดียวทั้งหูฟังครับ มีความแข่งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา

มร. เจอร์รี่ ฮาร์วี่ เจ้าของแบรนด์Jerry Harvey Audio บินตรงจากอเมริกาเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ (3)

ภาพคุณ Jerry Harvey ใส่หูฟัง Roxanne The Siren Series จะเห็นว่าหูฟังจะใส่พอดีกับรูหูพอดี

และจากที่เราทดสอบจะเห็นว่าหูฟังตัวนี้สามารถเก็บเสียงได้ดีมากจริงๆ

JS Audio 001

ส่วนอีกด้านจะมีโลโก้ของ Roxanne สีแดงอยู่ครับ

JS Audio 009

บนสายจะมีตัวปรับความถี่ย่าน low frequency ที่เป็นเสียงเบสต่ำ โดยสามารถปรับได้ตั้งแต่ระดับ 0-15 dB

JS Audio 013 JS Audio 017JS Audio 014

ในส่วนของสาย จะเป็นดีไซน์แบบถักครับ ช่วยให้สายไม่พันกันง่าย

JS Audio 015 JS Audio 004

ในชุดที่แถมมาจะมีชุดจุกหูฟังให้เปลี่ยนตามที่เราต้องการเลยครับ ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นยาง และเป็นโฟม รวมไปถึงมีไขขวงสำหรับปรับหูฟังดัวยครับ

JHA-Roxanne-4pole-02

นอกจากนี้ ในส่วนของขั้วเชื่อมต่อหูฟังกับสาย จะเป็นดีไซน์แบบขั้วหมุนครับ ที่ทาง Jerry Harvey บอกว่ามีความแข็งแรงทนทานมากกว่าแบบทั่วไป

จากที่ทีมงานได้ทดลองใช้หูฟัง Roxanne The Siren Series ต้องบอกเลยว่า ให้ใครฟังก็ชอบครับ สำหรับหูฟังตัวนี้ โดยผมลองเอาไปให้เพื่อนๆ หลายคนทดลองใช้ และรับฟังความคิดเห็นของแต่ละคน พบว่าสิ่งที่หลายคนประทับใจกับหูฟังตัวนี้ และชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันคือเรื่องของการตัดเสียงรบกวน และเรนจ์เสียงที่ค่อนข้างกว้างครับ เหมาะกับการฟังเพลงหลายหลายสไตล์ ทั้งแนวร็อค แจ๊ส หรือแนวเบสดุๆ แนวฮิปฮอป หรือเพลงตื๊ดๆ ก็ถือว่าเสียงอยู่ในระดับที่ดีมาก

ด้านไดร์เวอร์หูฟังข้างละ 12 ตัว ที่เป็นรุ่นที่มีมากที่สุดในโลก ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่ทำงานด้านเสียงในระดับโปรฯ ซึ่งหูฟังแบบนี้จะช่วยแยกเสียงความแตกต่างได้อย่างละเอียด ไม่ผิดเพี้ยน ช่วยให้ผลงานเพลงออกมาได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด

JHA-Roxanne-profile

นอกจากเรื่องเสียงแล้ว ต้องบอกว่าหูฟังตัวนี้ค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดของการผลิตในทุกชิ้นส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นสายหูฟังที่เป็นแบบถักทำให้ลดการพันของสายได้ดี หรือว่าจะเป็นตัวขั่วต่อที่ออกแบบให้เป็นเกลียว ทำให้เพิ่มความแน่นหนา ทนทานให้กับหูฟัง และรวมไปถึงกล่องใส่ที่ใช้วัสดุเรียบหรูดูดี เสริมบุคลิคให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

Roxanne The Sirens Series แบ่งออกเป็นสองรุ่นครับ คือรุ่น Universal ที่มีขนาดมาตรฐาน จะมีราคาอยู่ที่ 49,900 บาท แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น คุณสามารถสั่งรุ่น Custom ได้ โดยจะเป็นรุ่นสั่งทำผ่านทางตัวแทนจำหน่ายคือ Jet Live Audio ซึ่งจะมีราคาสูงขึ้นอีกนิด คือ 59,900 บาท โดยทั้งสองรุ่นราคาอาจจะดูสูงไปนิดนึง แต่ถ้าคุณต้องการหูฟังระดับพรีเมี่ยม ที่ให้คุณภาพเสียงระดับมืออาชีพแล้ว หูฟังตัวนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เหมือนที่ศิลปินทั่วโลกไว้วางใจ

0452 0175

ขอบคุณภาพประกอบจาก : JS Audio และ Headfonia