instax share รีวิว – อัดภาพจากมือถือทันใจ

Home / Review / instax share รีวิว – อัดภาพจากมือถือทันใจ

 

ในปัจจุบันการเดินไปอัดรูปจากร้านถ่ายภาพเป็นกิจกรรมที่วัยรุ่นทำกันน้อยลงมาก เพราะภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นสามารถแชร์กันผ่านทางโซเชียลเน็ทเวิร์คได้อย่างรวดเร็ว  แต่สังเกตหรือไม่ว่าภาพที่แชร์นั้น มักจะเลือนหายไปจากความทรงจำอย่างง่ายดาย ต่างจากภาพที่อัดมาเป็นใบแต่ด้วยการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของ Fujifilm จึงได้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ภาพ ที่ชื่อว่า Instax Share ที่ช่วยเก็บภาพความทรงจําจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ลงบนแผ่นฟิล์มได้ทันที

 

เปิด

 

instax share คืออะไร?

instax share คือแกดเจ้ดอัดภาพจากในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตลงบนแผ่นฟิล์มเพื่อปริ๊นท์ออกมาเป็นภาพในเวลาไม่ถึง 16 วินาที การอัดภาพแบบนี้มีชื่อเรียกว่าการอัดภาพระบบ instant คล้ายกับการถ่ายภาพผ่านกล้อง Fujifilm instax mini camera ตัวก่อนๆ แต่ instax share สามารถอัดภาพจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้กล้อง Instax mini camera ในการถ่ายภาพ และยังสามารถเพิ่มลูกเล่น พิมพ์ข้อความ และแต่งภาพได้อีกด้วย

 

ตัวเต็ม

 

แกะกล่องส่องเครื่อง

รูปทรงของเจ้า instax share ดูเป็นแกดเจ้ดที่แปลกตาอยู่พอสมควร แต่เมื่อลองได้จับสัมผัสก็รู้สึกถึงความกะทัดรัด จับถนัดมือ  ปุ่มที่น่าให้ความสนใจหลักๆมีอยู่ 2 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและปุ่มเปิด-ปิดช่องใส่ฟิล์ม (ส่วนปุ่ม Reprint ใช้เวลาต้องการอัดภาพเดิมซ้ำ) สิ่งที่ต้องระวังคือ ปุ่มเปิด-ปิดช่องใส่ฟิล์มที่อาจถูกดได้จากสิ่งของภายนอกหรือมือได้ง่ายพอสมควร (หากฝาฟิล์มถูกเปิด ฟิล์มในตลับจะโดนแสงและเสียไปฟรีๆ 1 รูป)

 

รีปิ้นฝาหลัง

 

การใส่ฟิล์ม

การใส่ฟิล์มเรียกได้ว่าง่ายดายกว่าที่คิดเพราะสมัยใช้กล้องฟิลม์การใส่ฟิล์มแต่ละทีเป็นอะไรที่กังวลมาก หากใส่พลาดจะเสียไปเลยทั้งม้วน แต่การใส่ฟิล์มใน instax share ต้องเรียกว่าสะดวกจริงๆ แค่เพียงเปิดฝา วางตลับฟิล์มลงไปตามแนวแถบสีเหลืองให้ตรงกัน ปิดฝาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หมดกังวลเรื่องพิล์มถูกแสงไปได้เลยจากนั้นก็เปิดเครื่องใช้งานได้ทันที

 

ฟิล์ม

เปิดฝา

เตรียมใส่

ใส่เรียบร้อย

 

การเปิดเครื่อง

instax share ใช้ถ่าน CR2 จำนวน 2 ก้อนซึ่งมากเพียงพอสำหรับการอัดภาพจำนวน 100 ภาพ หลังจากใส่ถ่าน ใส่ฟิล์ม และกดเปิดเครื่อง ตัวเครื่องจะ feed out แผ่นรองฟิล์มออกมาไม่ต้องตกใจ เพราะใช่ตัวฟิล์มแต่อย่างใด ไฟด้านบนจะแสดงจำนวนฟิล์มว่ามีฟิล์มอยู่ในเครื่องเท่าไหร่ โดย 1 ตลับจะมีฟิล์มทั้งหมด 10 ใบ ในภาพคือใช้หมดฟิล์มหมดม้วนแล้วไฟจึงไม่ขึ้น ทีนี้เราก็สามารถนำเครื่องไปอัดภาพจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้เลย

 

ฝาบนถ่าน

การใช้งาน

เราต้องโหลดแอพ instax share จาก App Store มาไว้ในเครื่องเสียก่อน (แอพนี้มีให้โหลดทั้ง iOS และ Android) เมื่อเราเปิดแอพขึ้นมาจะมี 6 ช้อยส์ให้เราเลือกใช้งานดังต่อไปนี้

screen568x568

 

1. Take a picture  ถ่ายภาพแล้วอัดรูปทันที

นอมอล

2.Real time template  ถ่ายภาพแล้วอัดรูปทันทีเช่นกัน แต่จะมีข้อมูลเวลาที่ถ่าย สถานที่ ความชื้นให้ด้วย

3.Choose from the gallery เลือกภาพจากแกลลอรี่ในกล้องมือถือ เราสามารถใส่คำพูดเพิ่มเติม และมีtemplate ให้เลือกมากมาย

เทค

4.Choose from SNS เลือกอัดภาพจาก Facebook,instagram

เฟซ อิน

5.Reprint อัดภาพล่าสุดที่เราสั่งพิมพ์ก่อนหน้าอีกครั้ง

6.Setting ตั้งค่าการใช้งานเครื่อง

เมื่อเลือกรูปจากแหล่งที่เราต้องการได้ก็ให้เปิด wifi ในมือถือขึ้นมาเพื่อเชื่อมต่อไปยัง wifi ของตัวเครื่อง instax share พอเราสั่งอัดภาพ ตัวเครื่องจะถามรหัสผ่านเพื่อยืนยันว่า เราเป็นเจ้าของเครื่องจริงๆ(รหัสผ่านจะอยู่ในกล่อง สามารถเปลี่ยนเองได้ในภายหลัง) หลังจากใส่รหัสเสร็จ ภาพก็จะปริ๊นออกมาในเวลาเพียง 16 วินาทีครับ

ความยากง่ายในการใช้งาน

กล้องตระกูล instax ของฟูจิฟิล์มแสดงจุดเด่นของการถ่ายภาพทันใจได้อย่างไร instax shareก็ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วอย่างนั้น จากการลองให้เพื่อนๆใช้งานดู ทุกคนสามารถใช้เป็นหลังจากอธิบายให้ฟังแค่ไม่กี่นาที ยกเว้นเวลาที่ต้องปรับมาใช้ wifi ของเครื่องเวลาอัดภาพจาก Social network ที่ชวนงงเล็กน้อยเพราะต้องตัดเน็ทจาก wifi หรือ 3G ของเราทิ้งก่อน เพื่อต่อสัญญาณของโทรศัพท์เข้ากับ wifi ของเครื่องอัดภาพขนาดเล็ก

 

กรอบ

กล่องฟิล์มที่หมดแล้ว เราสามารถเอามาทำเป็นกรอบรูปสำหรับตั้งโชว์ไว้บนโต๊ะได้ด้วย
ถือเป็นการรีไซเคิลที่น่ารักและคุ้มค่ามาก

 

สรุป

instax Share เป็นแกดเจ้ดสำหรับอัดภาพความทรงจำที่ปกติเราจะอัพโหลดแล้วลืมเลือนมันไป ให้คงอยู่ในภาพถ่ายขนาดเล็ก น่ารักพกพาง่าย และยังสามารถมอบเป็นของขวัญ ของที่ระลึก ก็ดูดี
ประทับใจผู้รับ การใช้งานตัวเครื่องก็ง่ายดายมาก และ ไม่ซับซ้อนแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ต่อ wifi ได้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายกล้องชั้นนำทั่วประเทศ ราคาอยู่ที่ 5,990 บาท ซึ่งฟังก์ชั่นกับคุณภาพที่ให้มาสมราคามากครับ

เอน