ถ้านำ Galaxy S5 แช่สระน้ำ และใส่เครื่องซักผ้า 1 ชม. จะเป็นยังไง?

Home / Review / ถ้านำ Galaxy S5 แช่สระน้ำ และใส่เครื่องซักผ้า 1 ชม. จะเป็นยังไง?

140407-samsung-galaxy-s5-water-swim-test

Samsung Galaxy S5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า ฟีเจอร์พิเศษนอกจากที่สแกนลายนิ้วมือ และสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นเดิมแล้ว มือถือเครื่องนี้ยังสามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้ที่มาตรฐานการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าเครื่องระดับ IP67

ตามที่ซัมซุงได้เคลมไว้ Samsung Galaxy S5 สามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 1 เมตรได้เป็นเวลา 30 นาที ดังนั้นเว็บไซต์ Tech Smartt ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพการกันน้ำของมือถือเครื่องนี้โดยการแช่มือถือลงในสระว่ายน้่ำ และใส่มือถือเข้าไปในเครื่องซักผ้า มาดูกันครับว่าผลจะเป็นยังไง

ทาง Tech Smartt ทดสอบแช่ S5 ลงในสระน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และใส่ในเครื่องซักผ้าอีก 1 ชั่วโมง ผลปรากฏว่า Samsung Galaxy S5 ยังสามารถรอดชีวิต และทำงานได้ปกติดีทุกอย่าง ที่สามารถแช่ได้นานขนาดนี้แม้จะบอกว่ากันได้ 30 นาทีเท่านั้น ก็เป็นเพราะว่ามาตรฐาน IP67 นั้นบอกว่าอุปกรณ์จะสามารถกันน้ำปลอดภัยที่สุดได้อย่างน้อย 30 นาทีครับ แต่ถ้าได้เกินมากกว่านั้นก็ถือว่าอุปกรณ์ค่อนข้างมีงานประกอบที่ดีนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทางที่ดีอย่าตั้งใจเอาไปแช่น้ำ หรือใส่ในเครื่องซักผ้าแบบผู้เทสเลยครับ เพราะคุณอาจไม่โชคดีแบบในคลิป และอาจเป็นการเสี่ยงเกินไปจนอาจทำให้มีปัญหากับการประกันด้วยครับ

source: androidauthority