Review: Denon Cruiser AH-W200 หูฟัง Bluetooth ดีไซน์หรู ดูดีสไตล์ Businessman!

Home / Review / Review: Denon Cruiser AH-W200 หูฟัง Bluetooth ดีไซน์หรู ดูดีสไตล์ Businessman!

Denon Globe Cruiser AH-W200 024

สวัสดีครับ กลับมาพบกับรีวิว เทคโนโลยีเจ๋งๆ Gadget เท่ๆ กับทีมงาน MThai Technology กันอีกแล้วนะครับ ในยุคเทคโนโลยีไร้สายครองเมือง คนส่วนใหญ่พกพาสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตกันเป็นเหมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ที่เป็นทั้งอุปกรณ์สื่อสาร และให้ความบันเทิงแบบพกพา การได้หูฟังไร้สายดีๆ ซักชิ้นเอาไว้ฟังเพลงเวลาออกนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ก็ทำให้เราสามารถทำอะไรๆ ได้คล่องและสะดวกมากขึ้น

วันนี้เรามีหูฟัง Bluetooth เท่ๆ จากบริษัทอิเล็กทรอนิคชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Denon มาฝาก ซึ่งถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ด้านเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านเสียงเพลงแล้วล่ะก็ Denon ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทชั้นนำของโลกเลยทีเดียว โดยหูฟังที่เราจะมีรีวิวกันในวันนี้คือรุ่น Denon Cruiser AH-W200 ซึ่งเป็นหูฟังตระกูลใหม่ล่าสุดจาก Denon ที่เน้นในด้านความสะดวกสะบาย และอิสระในการสวมใส่หูฟังไร้สาย แถมยังสามารถควบคุมเครื่องเล่น Multimedia หรือรับสายโทรศัพท์ได้จากปุ่มบนตัวหูฟังได้อีกด้วย

เริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ งั้นเราลองไปดูการออกแบบของ Denon Cruiser AH-W200 กันได้เลยฮะ

Design

Denon Globe Cruiser AH-W200 001

เราลองมาดูกันตั้งแต่แกะกล่อง Denon Cruiser AH-W200 เลยครับ ตัวหูฟังจะมาพร้อมกับกล่องดีไซน์เท่ๆ แบบนี้เลยDenon Globe Cruiser AH-W200 004  Denon Globe Cruiser AH-W200 006 Denon Globe Cruiser AH-W200 007

รอบๆ กล่องจะมีรายละเอียดต่างๆ ของหูฟัง วิธิใช้ และคุณสมบัติอื่นๆ

Denon Globe Cruiser AH-W200 009

พอถอดกล่องด้านนอกออก จะพบกับกล่องเก๋ๆ อีกหนึ่งชั้น ซึ่งดูดีกว่ากล่องด้านนอกมากมายครับ มีดีไซน์คล้ายกับการเปิดหนังสือเล่มหนาๆ หนึ่งเล่ม

Denon Globe Cruiser AH-W200 010

เปิดฝาออก จะเจอกับพระเอกของเราครับ เจ้า Denon Cruiser AH-W200 นั่นเอง ห่อหุ่มอยู่ในฟองน้ำสีดำหนานุ่มป้องกันแรงกระแทกอย่างดี ก่อนถึงมือของเรา ส่วนด้านข้างจะเป็นกระเป๋าหนังสีดำเช่นกัน แต่จะมีอะไรอยู่ข้างในนั้น ติดตามรูปต่อไปฮะ

Denon Globe Cruiser AH-W200 011

ดึงกระเป๋าออกมาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรอยู่ข้างในบ้าง

Denon Globe Cruiser AH-W200 013

ภายในกระเป๋าจะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ดังที่เห็นในรูปครับ ประกอบไปด้วยห่วงล็อค, สาย Micro USB, สายแจ็ค 3.5 มม. ทั้งสองด้าน สำหรับใช้เป็นสายต่อกับเครื่องเล่นเพลง เพื่อใช้แบบมีสาย ความยาวประมาณ 5 ฟุต, จุกยางสำรองที่มีให้เลือกหลายขนาดทั้ง XL, S, M, และผลิตจากโฟมและซิลิโคน, และแจ็คสำหรับใช้บนเครื่องบิน

Denon Globe Cruiser AH-W200 014

และใต้ฟองน้ำจะเป็นคู่มือต่างๆ ครับ

Denon Globe Cruiser AH-W200 015

ต่อไปมาดูตัวหูฟังกันครับ โดยการออกแบบจะเป็นหูฟังแบบเกี่ยวใบหู มีส่วนหูฟังเป็นแบบอินเอียร์ และสายคล้องคอเป็นยางนิ่มๆ

Denon Globe Cruiser AH-W200 016

ตัวหูฟังด้านขวา มีปุ่มสีดำใหญ่สำหรับควบคุมเครื่องเล่น คือปุ่ม Play/Pause และที่ด้านข้างมีปุ่ม +/- สำหรับเพิ่มลดเสียงได้ที่หูฟังเลย

Denon-Globe-Cruiser-AH-W200-017

ที่ด้านล่างในฝั่งเดียวกัน มีช่องสำหรับเสียบสายแจ็ค 3.5 มม. และช่องสำหรับเสียบสายชาร์จ microUSB

Denon Globe Cruiser AH-W200 018

งานประกอบองหูฟังดูแน่นหนา วัสดุเป็นพลาสติก และยาง น้ำหนักเบา สามารถยืดหยุ่นได้ตามสรีระใบหูของผู้ใช้ ปรับความยาวก้านหูฟัง (บริเวณสีเงิน) ได้ตามต้องการ

Denon Globe Cruiser AH-W200 019

บริเวณยางสีดำ ต่อจากสีเงิน สามารถโค้งงอได้ตามลักษณะใบหูของผู้ใช้ ตัวยางไม่แข็งมาก ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บขณะสวมใส่

Denon Globe Cruiser AH-W200 020

ส่วนหูฟังทางด้านซ้ายมีปุ่มรับสายโทรศัพท์เพียงปุ่มเดียว ใช้สำหรับรับสายเรียกเข้า หรือวางสาย จุดนี้ถือว่าสะดวกดีครับ เพราะขณะฟังเพลงหากมีคนโทรหาเรา ก็สามารถกดปุ่มนี้เพื่อรับสาย และคุยโทรศัพท์ได้ทันที มีไมค์ในตัว อยู่บริเวณหูฟังด้านขวา

Denon Globe Cruiser AH-W200 021

ด้านในก็มีข้อมูลต่างๆ ของหูฟังบอกไว้เช่นเดียวกับทางด้านขวาครับ

Connectivity

Denon Globe Cruiser AH-W200 022

การเชื่อมต่อสามารถทำได้สองวิธีครับ คือการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และการเสียบสายแจ็ค 3.5 มม. ครับ โดยในส่วนของ Bluetooth จะเป็นเทคโนโลยี Bluetooth 3.0 รองรับการเชื่อมต่อทั้ง iPhone, iPad, iPod, สมาร์ทโฟน Android และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ Bluetooth 3.0

การเชื่อมต่อก็ทำได้ไม่ยากครับ เพียงกดปุ่ม Play ที่หูฟังทางด้านขวาค้างไว้ประมาณ 3-4 วินาที จนกว่าจะมีไฟสัญญานสีน้ำเงิน และแดงกระพริบสลับกัน

จากนั้นก็ไปเปิด Bluetooth บนมือถือ หรืออุปกรณ์ของเรา และค้นหาชื่อ “DENON AH-W200” จากนั้นก็แตะที่ชื่อเพื่อทำการเชื่อมต่อได้ทันที ง่ายนิดเดียว จากนั้นก็สามารถดูหนัง ฟังเพลงได้ทันที

Denon Globe Cruiser AH-W200 023

นอกจากจะสามารถเชื่อมต่อหูฟังผ่าน Bluetooth ได้แล้ว เรายังสามารถใช้สายแจ็ค 3.5 มม. ที่แถมมาในกล่องเพื่อเสียบฟังเพลงผ่านสายได้ดังภาพ มีประโบชน์มากเวลาเดินทางไปไหน แล้วเกิดแบต Bluetooth หมด ก็สามารถเสียบสายนี้เพื่อใช้งานได้ทันที

Denon-Globe-Cruiser-AH-W200-026

ลักษณะเมื่อใส่หูฟังแล้วจะเป็นดังภาพครับ โดยตัวหูฟังและที่คล้องใบหูจะแนบพอดี ไม่หลุดง่ายๆ สามารถใส่วิ่ง หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้สบาย เหมาะกับคนที่ชอบเดินทางครับ

Performance

ด้านการใช้งาน Denon Cruiser AH-W200 จัดอยู่ในกลุ่ม “หูฟังตัวเดียว เที่ยวรอบโลก” เพราะเป็นได้ทั้งหูฟังสำหรับดูหนัง ฟังเพลง เพื่อความบันเทิง หรือจะใช้เป็นหูฟังสำหรับโทรศัพท์ก็ได้

ด้านคุณภาพเสียง หูฟังตัวนี้เป็นหูฟังที่มีโทนเสียงเน้นเสียงกลางๆ ครับ มี Integrated amplifier ในตัว เบสออกเป็นลูกๆ ไม่หนา นุ่มลึกเท่าไหร่ เสียงกลางออกชัดเคลียร์ เสียงโทนสูงออกใส ชัดเจน ไม่แหลมบาดหู โดยรวมแล้วเรนจ์เสียงหูฟังตัวนี้ออกกลางๆ ไม่กว้างหรือแคบจนเกินไป เหมาะกับแนวเพลงที่หลากหลาย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่นิยมเบสหนาๆ แบบตึ๊บหนักๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่

Denon Globe Cruiser AH-W200 002

หากคุณใช้หูฟังตัวนี้กับอุปกรณ์ iOS หรือ Android สามารถเข้าไปที่ App Store หรือ Play Store เพื่อดาวน์โหลดแอพ “Denon Travel” ซึ่งเป็นแอพที่จะเพิ่มคุณภาพของหูฟังตัวนี้ให้ดียิ่งขึ้น จุดเด่นของแอพนี้คือ จะมีตัวปรับ EQ ที่หลากหลาย ให้คุณเลือกเสียงในแบบที่คุณชื่นชอบ และยังมีวิทยุออนไลน์ให้เลือกมากมายหลายสถานี

ส่วนคุณภาพเสียงเวลาใช้โทรศัพท์ เสียงทางฝั่งเราได้ยินชัดเจนดีครับ สัญญานการเชื่อมต่ออยู่ในระดับโอเค ทางด้านปลายสายสัญญานก็อยู่ในระดับพอใช้ คุยกันรู้เรื่อง ไม่ต้องพูด อะไรนะๆ บ่อยๆ

แต่มีอยู่หนึ่งจุดที่จะขอติเล็กน้อยครับ ก็เป็นเรื่องของปุ่มกดบนหูฟัง ที่ค่อนข้างแข็ง และกดยากหน่อยเวลาที่เราสวมใส่อยู่ อาจจะเป็นเพราะทาง Denon ไม่ต้องการให้เราเผลอไปกดปุ่มแบบไม่ตั้งใจหรือเปล่าก็ไม่ทราบ แต่มันกดยากจริงๆ (หรือใช้ไปนานๆ แล้วจะนิ่มลงก็ไม่รู้นะครับ)

แบตเตอรี่ตัวนี้เป็นแบบ Li-Polymer ครับ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 5 ชม. ไม่ว่าจะเป็นการคุยโทรศัพท์ หรือฟังเพลง แต่ถ้าเป็นเวลาสแตนด์บายนั้นสามารถอยู่ได้เป็นวันในการชาร์จครั้งเดียว ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี

สรุป

หูฟัง Denon Cruiser AH-W200 ตัวนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบพกพาหูฟังอะไรหลายชิ้น ชอบพกพาหูฟังตัวเดียวที่เป็นได้ทั้งหูฟัง และ small talk มีดีไซน์ที่หรู ดูดี เหมาะกับนักธุรกิจ ที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ (มีแจ็คสำหรับใช้งานบนเครื่องบิน) และต้องการหูฟังที่ใช้งานสะดวก คุณภาพเสียงโอเค เด่นในย่านกลางๆ เบสไม่หนามาก เสียงกลาง,แหลมกำลังดี

ข้อดี

– ดีไซน์กระทัดรัด
– สวมใส่สบาย ปรับขนาดได้หลากหลาย
– มีไมค์ และปุ่มควบคุมในตัว
– มี Integrated amplifier ในตัว
– มีสายหูฟังให้ใช้ เมื่อไม่ต้องการใช้แบบไร้สาย หรือแบตหมด

ข้อสังเกต

– ปุ่มบนหูฟังแข็งไปนิด
– เบสน้อยไปนิด ไม่เหมาะกับผู้เสพติดเบสดุๆ

Denon Cruiser AH-W200 ราคา 4,990 บาท

Denon Globe Cruiser AH-W200 025

ขอบคุณทาง มหาจักรฯ มากๆ ครับ ที่เอื้อเฟื้อหูฟังดีๆ ตัวนี้มาให้ทีมงานได้รีวิวกันในครั้งนี้ ^^

พิเศษสำหรับสมาชิก MThai Technology

สำหรับสมาชิก MThai.com ตอบคำถาม ลุ้นรับ เสื้อยืด Maroon 5 ลิขสิทธิ์แท้ จาก มหาจักรฯ จำนวน 5 รางวัล โดยส่งคำตอบ พร้อมชื่อที่อยู่ มาที่ technology@mthai.com หมดเขตตอบคำถาม วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 นี้เท่านั้น

คำถาม :

1. หูฟัง Denon Cruiser AH-W200 เหมาะกับไลฟสไตล์ประเภทไหน?
2. จุดเด่นของ Denon Cruiser AH-W200 ที่คุณประทับคืออะไร?

DSC_0730 (2)