มาชมคลิป แกะกล่อง Google Glass ตัวแรกกันเถอะ!

Home / Review / มาชมคลิป แกะกล่อง Google Glass ตัวแรกกันเถอะ!

glass-explorer-edition-2

Google Glass ติดตามข่าวล่าสุดกับ Tech.MThai นอกจากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตจะเป็นอุปกรณ์สุดล้ำของยุคนี้ ซึ่งไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเห็นคนถือใช้กันเกือบทุกคน แต่ยุคต่อมาเราอาจจะไม่ต้องถืออุปกรณ์ใดๆ ก็สามารถทำงานเหมือนกับมี smart device อยู่กับตัวตลอดเวลา โดยการใส่เป็นแว่นตาติดตัวไปทุกที่ทุกเวลา โดยเราสามารถใช้แว่นนี้ถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ ตรวจสอบสภาพอากาศ รับส่งข้อความ และอื่นๆ ได้เหมือนกับมือถือเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าแว่นตาอันนี้จะยังไม่วางขายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดมีคลิปวีดีโอ แกะกล่อง Google Glass หลุดออกมาจากทาง YouTube ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมกันเลยครับ

จากคลิปวีดีโอ แกะกล่อง Google Glass จะเห็นว่าแว่นตาอัจฉริยะอันนี้มาพร้อมกับแพ็คเกจแบบมือถือ Nexus เลยครับ ซึ่งนอกจากในกล่องจะมีตัวแว่นแล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น สาย microUSB, ที่ชาร์จ, ซองใส่, ปุ่มยางรองจมูกสำรอง, และเลนส์สำรองสำหรับใส่กับแว่น ซึ่งมีทั้งแบบใส และแบบแว่นดำ

บนตัวแว่นจะประกอบไปด้วยจุดสำคัญๆ อย่างเช่นส่วนลำโพง (อยู่บริเวณขาแว่น ใกล้ๆ หู), ปุ่ม On/Off, ปุ่ม Touch (touchpad),ปุ่ม Capture (สำหรับถ่ายภาพ), และ See หมายถึงหน้าจอนั่นเอง นอกจากนี้ เจ้าของแว่นยังแสดงการถ่ายภาพให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยครับ ซึ่งถ้ากดปุ่ม Capture สั่นๆ 1 ครั้งจะเป็นการถ่ายภาพ แต่ถ้ากดปุ่มค้าง จะเป็นการถ่ายวีดีโอ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับคลิปแกะกล่อง Google Glass ตัวแรกของโลก ดูแล้วอยากได้แว่นตาอันนี้หรือเปล่า และด้านล่างนี้เป็นคลิปแถมนะครับ ซึ่งเป็นคลิปทดสอบ Google Glass ทั้ง 2 คลิปเลย ดูแล้วชอบหรือกันมั้ย ^^

source: androidauthority