amd เกม เกมมิ่ง

AMD สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การเล่นเกมด้วย Radeon RX Vega และ Radeon Packs

Home / Operating System / AMD สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การเล่นเกมด้วย Radeon RX Vega และ Radeon Packs

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega ที่ออกแบบให้เป็นดั่งรากฐานสำคัญของแพลตฟอร์มเกมมิ่งพีซีที่มีความทันสมัย และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก กราฟิกการ์ด Radeon RX Vega เป็นการนำ AMD กลับสู่วงการเกมระดับแนวหน้าอีกครั้ง และด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการนำเทคโนโลยีระดับแนวหน้ามาให้ผู้เล่นเกมได้เข้าถึงมากขึ้น AMD และเหล่าคู่ค้าต่างๆ ในอุตสาหกรรมต่างนำเสนอกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega และสิ่งที่เกมเมอร์ต้องมีทั้งหมดอย่างเป็นประวัติการณ์รวมอยู่ในชุด Radeon Packs ซึ่งประกอบด้วยส่วนลดพิเศษสำหรับชิปประมวลผล Ryzen multi-threaded CPU บางรุ่น และเมนบอร์ดรุ่นต่างๆ ไปจนถึงดิสเพลย์ของทางซัมซุงที่มาพร้อมด้วยระบบ Radeon FreeSync displays และเกมระดับ AAA อีกสองเกม

Radeon RX Vega : กราฟิกการ์ดที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่สุดในโลก

กราฟิกการ์ด Radeon RX Vega สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ดระบบ Vega เพื่อออกมาตอบสนองต่อความต้องการด้านภาพที่ซับซ้อนมากขึ้นของเกมต่างๆ ในปัจจุบัน สถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ดระบบ Vega เป็นเทคโนโลยีที่นับได้ว่าเป็นรุ่นบุกเบิกของผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดระดับไฮเอนด์ ความสามารถในการทำงานรูปแบบใหม่ เช่น ระบบ Rapid Packed Math, High Bandwidth Cache Controller and new Geometry และ Pixel Engines จะช่วยผลักดันประสิทธิภาพขณะที่เล่นเกมที่มี APIs ในระดับต่ำอย่างระบบ DirectX 12 และ Vulkan ทำให้นักพัฒนาด้านซอฟต์แวร์มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการออกแบบโลกเสมือนจริงที่มีความซับซ้อน และสวยงามที่สุดในปัจจุบัน

Radeon RX Vega มี 3 รุ่น คือ Radeon RX Vega Liquid Cooled Edition ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล 64 หน่วย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทรงพลังที่สุดของ Radeon Redeon RX Vega พร้อมระบบระบายอากาศ และ Radeon RX Vega สนนราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท

Radeon Packs : ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ประสบการณ์ในการเล่นเกมบนพีซีที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่แค่กราฟิก เหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ต่างก็รู้ดีว่าเพื่อให้ได้ภาพทีมีความละเอียดสูง และลื่นไหลในระดับ 60 เฟรมเรตต่อวินาที จะต้องประกอบไปด้วยสองสิ่งคือ จอภาพแสดงผลที่ปรับเปลี่ยนได้เพื่อความลื่นไหลของภาพ และการเล่นเกมที่ราบรื่นปราศจากภาพที่ติดขัด และโปรเซสเซอร์แบบมัลติเธรดเพื่อให้ประสิทธิภาพที่น่าทึ่งบนเมนบอร์ดที่ได้รับการรองรับจากส่วนประกอบต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ในรุ่นถัดไป ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาใหม่บนกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega และ Radeon Packs ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาส่งมอบให้กับมือของเหล่าเกมเมอร์ ทำให้พวกเขาสามารถอัพเกรดคอมพิวเตอร์ของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าการซื้อชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ส่วนต่างๆ แยกกัน เพื่อให้สามารถเล่นเกมที่ลื่นไหลในระดับ 4K 60 เฟรมเรตต่อวินาทีได้กว่า 100 เกมดัง

Radeon Packs มีให้เลือกกันสามรุ่นดังนี้

  • Radeon Red Pack – ประกอบด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega 56 และพัดลมระบายความร้อน ขายปลีกทางออนไลน์ราคาเริ่มต้นที่ 19,500 บาท
  • Radeon Black Pack – ประกอบด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega 64 และพัดลมระบายความร้อน ขายปลีกทางออนไลน์ราคาเริ่มต้นที่ 23,500 บาท
  • Radeon Aqua Pack – ประกอบด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX Vega 64 Liquid Cooled Edition ซึ่งเป็นกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดของกราฟิกการ์ดตระกูล Radeon RX Vega ราคาเริ่มต้นที่ 26,900 บาท

Radeon Packs และ กราฟิกการ์ด Radeon RX Vega คาดว่าจะมีวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม