ต้อนรับตรุษจีน ปีมะเมีย ด้วยการกำจัดสิ่งไม่ดีอย่างไวรัสและมัลแวร์ !

Home / Operating System / ต้อนรับตรุษจีน ปีมะเมีย ด้วยการกำจัดสิ่งไม่ดีอย่างไวรัสและมัลแวร์ !

อัพเกรดคอมพิวเตอร์ของคุณให้ทันสมัย ปลอดภัย พร้อมต้อนรับตรุษจีน ปีมะเมีย กำจัดสิ่งไม่ดีอย่างไวรัสและมัลแวร์ โดยการอัพเกรด Windows XP และ Office 2003

XP EOS_CNY2

นายรชฏ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์ และ เซอร์เฟซ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ออกมาแนะนำผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั้งผู้บริโภคทั่วไปและภาคธุรกิจในประเทศไทย ให้หันมาดูแลอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณห่างไกลไวรัสและมัลแวร์ที่เป็นอันตราย ด้วยการอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้ทันสมัย ก่อนที่ ไมโครซอฟท์ จะยุติการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Office 2003 ในวันที่ 8 เมษายน 2557 ที่จะถึงนี้

วันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองของการเริ่มต้นปีใหม่อย่างเป็นทางการตามประเพณีของชาวจีน ชาวจีนยังถือเอาช่วงเวลา

ก่อนถึงวันตรุษจีนเป็นการทำความสะอาดเก็บกวาดบ้านเรือนให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่และสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเข้ามา ดังนั้น บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงถือโอกาสนี้ แนะนำผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั้งผู้บริโภคทั่วไปและภาคธุรกิจในประเทศไทย ให้หันมาดูแลอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำงานและการทำธุรกิจของคุณ เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณห่างไกลไวรัสและมัลแวร์ที่เป็นอันตราย ด้วยการอัพเกรดซอฟต์แวร์ให้ทันสมัย ไม่ให้กลายเป็นเป้าโจมตีของอาชญากรรมทางไซเบอร์ ก่อนที่ ไมโครซอฟท์ จะยุติการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Office 2003 ในวันที่ 8 เมษายน 2557 ที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะนี้ เหลือระยะเวลาอีกเพียงไม่ถึง 2 เดือน และยังพบว่า 1 ใน 4 ของคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในประเทศไทย ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่มีอายุถึง 11 ปีแล้ว ซึ่งไม่มีความสามารถในการรับมือกับการโจมตีที่ซับซ้อนผ่านระบบไซเบอร์ได้ รวมทั้งยังไม่สามารถสนองตอบต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งในแง่การปกป้องข้อมูลส่วนตัว และการเพิ่มประสิทธิผลอีกด้วย

XP EOS_CNY1

โดยตั้งแต่ วันที่ 8 เมษายน 2557 เป็นต้นไป ไมโครซอฟท์จะยุติการอัพเดทระบบรักษาความปลอดภัย การซ่อมแซมระบบที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัย หยุดให้บริการด้านเทคนิคทางโทรศัพท์ และจะไม่มีการอัพเดทข้อมูลด้านเทคนิคผ่านระบบออนไลน์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows XP อีกต่อไป นั่นแปลว่าผู้ใช้จะไม่ได้รับการอัพเดทต่างๆ ที่จะสามารถช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์จากไวรัสอันตราย สปายแวร์ และซอฟต์แวร์ประสงค์ร้ายอื่นๆ และผลที่ตามมาก็คือระบบอาจหยุดทำงานหรือปัญหาซอฟต์แวร์ที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

ไมโครซอฟท์ ได้แนะนำให้ธุรกิจและผู้บริโภคที่ยังใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP อัพเกรดไปเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 7 หรือ Windows 8 ในทันที รายงานจากMicrosoft’s Security Intelligence Report ฉบับที่ 14 ซึ่งเผยแพร่เมื่อเดือนเมษายน 2556 ระบุว่า Windows XP ที่ติดตั้ง Service Pack 3 มีความเสี่ยงมากกว่า Windows 8.1 ถึง 56.5 เท่า

โดยลูกค้าสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ Windows Upgrade Centre เพื่อศึกษาหาความรู้จากนักวิเคราะห์รวมถึงเรื่องราวการอัพเกรด Windows XP ของลูกค้า รวมทั้งข้อเสนอพิเศษล่าสุดจากเหล่าพันธมิตรของไมโครซอฟท์ได้อีกด้วย