น้องตูบสูญเสียตำแหน่งเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์!!

Home / PC & Notebook / น้องตูบสูญเสียตำแหน่งเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์!!

 

 

Tech Research  – เนิ่นนานมาแล้วที่น้องตูบ ได้รับตำแหน่งเพื่อนอันทรงเกียรติที่สุดของมนุษย์  กับสโลแกนซื่อสัตย์  แม้จะพูดคนละภาษากับเรา!!  แต่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกำลังจะพรากความสำคัญของตูบไป กับผลการศึกษาล่าสุดพบว่า ภาษา C กับคอมพิวเตอร์นั้น กลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจที่สุดของมนุษย์ไปเสียแล้ว!!

 

 

นักวิจัยกล่าวว่า มีเพียง 6% เท่านั้นของผู้ตอบแบบสอบถามที่เลี้ยงสุนัข จะใช้เวลากับสุนัขของเค้ามากกว่าคอมพิวเตอร์ ที่ให้มากกว่าความบันเทิง และกว่า 67 % ทีเดียวยอมรับว่าใช้เวลาหน้าคอมพ์ฯ โดยปล่อยให้ตูบน้อย หงอยเหงา!!  T0T  โดยร้อยละ 71% ของผู้ตอบแบบสอบถามเจ้าของสุนัข ระหว่างช่วงอายุ 18 – 24 ปี  ใช้เวลาหน้าคอมพ์มากกว่าสุนัขของเค้าจริง

 

 

” ณ จุด จุด นี้ นอกจากช่วงเวลาบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปแ้ล้ว เรายังหิ้วทั้งโน๊ตบุีค และแท็บเล๊ตไปไหนต่อไหนได้อีก “ Paul Allen, บรรณาธิการของนิตยสาร Computeractive และ สมาคมพิทักษ์ความรุนแรงในสัตว์ ผู้ดำเนินการสำรวจ กล่าว ในขณะที่ผู้ใหญ่จากเมืองผู้ดี ที่มักใฝ่หาความสดใหม่ของเทคโนโลยี กว่า 2,000 ราย ที่ตอบแบบสอบถาม พบว่าชายผู้เป็นเจ้าของสุนัขคิดเป็นสองเท่าของผู้หญิง พึ่งพาสหายคอมพิวเตอร์มากกว่าสหายตูบ

 

 

” ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์เนตความเร็วสูง  ทำให้เราได้รับข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกอย่างรวดเร็ว ซึ่งแม้แต่ยอดสิ่งพิมพ์ยังตก เจ้าของสุนัขผู้เสพย์สุข จากสารพัดข้อมูล จึงหมางเมินความสุขเล็กน้อย ผ่านการพูดคุยกับสุนัขของพวกเค้า แต่มันไม่ใช่ข่าวร้าย เพราะเจ้าของผู้พิศวาสข้อมูลบนโลกออนไลน์  มีปัจจัยทางทรัพยากรมากพอที่จะเลี้ยงดูสุนัขของพวกเค้าต่อไป  ”  Allen  กล่าวเพิ่ม

 

 

 

แม้ภาษา C จากคอมพ์ หรือการประมวลผลจากชิพแสนจะอัจฉริยะต่างๆ ถูกสร้างมาเพื่อทำความเข้าใจ สนองตอบความต้องการของมนุษย์ให้ดีที่สุด แต่เทคโนโลยีไม่อาจพัฒนาจิตใจ กระทั่งความรู้สึกอันแท้จริงยัดใส่ชิพใดๆ  และกับเจ้าตูบน้อยที่นั่งหงอยอยู่ข้างๆ มองลึกเข้าไป ในดวงตาใสซื่อคู่นั้นดูซิ? ว่ามันอยากได้ เพดดีกรี สักกล่องหรือไม่?     

 

 

 

 

Source By Dailymail