Dell notebook คอมพิวเตอร์ เดลล์ โน๊ตบุ๊ค

DELL ยกทัพเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 10 รายการ มาพร้อมนวัตกรรม AI และ VR/AR

Home / PC & Notebook / DELL ยกทัพเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 10 รายการ มาพร้อมนวัตกรรม AI และ VR/AR

DELL ประกาศเปิดตัว โซลูชันใหม่ในสายผลิตภัณฑ์พีซีเพื่อธุรกิจ (commercial PC) ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดสามารถรักษาสมดุลที่สำคัญที่ผู้นำธุรกิจทั่วโลกให้ความสำคัญ นั่นคือการทำให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นด้วยการป้องกันปัญหาด้านความปลอดภัยและอุปสรรคที่ขัดขวางผลิตผลของงาน ขณะที่ก้าวไปสู่ศักยภาพที่น่าทึ่งของนวัตกรรมใหม่ๆ อาทิปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI, แมชชีน เลิร์นนิ่ง และ VR/AR

โดยนอกเหนือจากการเป็นพีซีเชิงธุรกิจที่มีความสามารถด้านการจัดการและมีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลกแล้วเดลล์ ยังได้อัพเดต ฟีเจอร์ในสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล ที่ให้ความล้ำหน้าในเรื่องการออกแบบที่ฉลาดและทันสมัย ให้ผลิตผลของงานที่ดีเยี่ยม และให้ความยั่งยืนที่ตอบโจทย์ความจำเป็นของคนทำงานที่หลากหลายในทั่วโลกได้ครอบคลุมยิ่งกว่าที่เคย

Dell Precision 7730 และ 7530 โมบาย เวิร์กสเตชั่น มอบผลลัพธ์ที่ให้ความพิเศษเหนือชั้น ด้วยพลังการประมวลผลของโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel® Core และ Xeon พร้อมกราฟิกการ์ดระดับมืออาชีพ AMD Radeon WX และ NVIDIA Quadro และหน่วยความจำชั้นนำของอุตสาหกรรม SuperSpeed 3200MHz และกำลังความสามารถของหน่วยความจำที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโมบาย เวิร์กสเตชันที่สูงถึง 128GB

ทั้งนี้ Dell Precision 7530 คือ โมบาย เวิร์กสเตชันที่พร้อมรองรับ VR ขนาด 15 นิ้วตัวแรกของอุตสาหกรรม เครื่องโมบาย เวิร์กสเตชันทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำที่พร้อมรับมือกับชิ้นงานสร้างสรรค์ที่ซับซ้อนเครื่อง Precision 7530 ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าด้วยกำลังความจุ PCIe SSD สตอเรจขนาดใหญ่ที่สุดที่สูงถึง 6TB

สำหรับโมบาย เวิร์กสเตชันขนาด 15 นิ้วขณะที่เครื่องรุ่น 7730 ช่วยให้การใช้งานในรูปแบบใหม่ อาทิ AI หรือการพัฒนาการเรียนรู้ของเครื่องจักร (machine learning) และระบบวินิจฉัยในส่วน edge (edge inference systems)

Dell Precision 5530 2-in-1 คือเครื่องโมบาย เวิร์กสเตชันแบบ 2-in-1 ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่คนทำงานต้องการเพื่อการสร้างสรรค์และแก้ไขคอนเทนท์มัลติมีเดียบนเครื่องที่ออกแบบมาได้บางอย่างน่าเหลือเชื่อและสวยงาม บานพับที่ปรับได้ 360 องศาช่วยให้สามารถรองรับการทำงานได้ในหลายรูปแบบ

ซึ่งรวมถึงการรองรับระบบสัมผัสและการใช้งานปากกา จอแสดงผลเน็กซ์เจน 4K Ultra HD แบบ InfinityEdge ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าชิ้นงานที่สร้างขึ้นจะแสดงรายละเอียดที่น่าทึ่งและให้ความสมจริงที่สุด

โดย Dell Premium Pen ให้ความไวต่อน้ำหนักในการจรดปากกาได้อย่างแม่นยำ (4,096 pressure points) มีฟังก์ชันรองรับระดับความเอียงในการใช้งาน และให้ความหน่วงต่ำ เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ใกล้เคียงกับการสเก็ตช์งานบนกระดาษมากที่สุด

การออกแบบคีย์บอร์ด MagLev แบบใหม่ ช่วยลดความหนาของแป้นพิมพ์ โดยไม่กระทบกับปุ่มทางลัด (shortcuts) หลักๆ บนคีย์บอร์ด ในส่วนเวิร์กโฟลว์เพื่อการสร้างคอนเทนท์ และ Ultra-thin GORE Thermal Insulationที่ช่วยรักษาความเย็นในระบบในขณะที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานในระดับเวิร์กสเตชัน

Dell Precision 5530 คือโมบาย เวิร์กสเตชันขนาด 15 นิ้ว ที่เล็กที่สุดของเดลล์ ให้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยหน้าจอ 4K Ultra HD ยุคเน็กซ์เจน แบบ InfinityEdge ที่ให้ค่าความต่างของสีที่ดียิ่งขึ้น รองรับระบบการสัมผัส และคุณภาพของภาพด้วยตัวเลือกการแสดงผล IGZO 4 ใหม่ ด้วยพลังการทำงานที่สูงยิ่งขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้

เครื่องโมบาย เวิร์กสเตชั่นบางและเบาที่ขายดีที่สุดในอุตสาหกรรมมีน้ำหนักเพียง 3.9 ปอนด์และให้กราฟิกระดับมืออาชีพยุคเน็กซ์เจน NVIDIA Quadro P2000 ด้วยความเร็วของหน่วยความจำ 2666MHz ที่เพิ่มขึ้นถึง 32GB ผู้ใช้สามารถเร่งกระบวนการทำงานที่มีความซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย และด้วย SSD สตอเรจ ที่มีพื้นที่ถึง 4TB

ผู้ใช้สามารถเข้าถึง ถ่ายโอน และจัดเก็บไฟล์ 3D ภาพวิดีโอและไฟล์มัลติมีเดียขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่หาได้ยากจากเครื่องโมบาย เวิร์กสเตชันที่มีโครงร่างบางและเบาเช่นนี้

เครื่อง Dell Precision 3530 โมบาย เวิร์กสเตชั่นขนาด 15 นิ้วที่สามารถปรับแต่งตามความต้องการได้อย่างเต็มที่ มอบพลังของเครื่องเวิร์กสเตชั่นในราคาที่เทียบเคียงได้กับเครื่องพีซี มาพร้อม 8th Gen Intel Core และ Xeon โพรเซสเซอร์ยุคหน้า ความเร็วเมมโมรีสูงถึง 2666MHz และกราฟิกระดับมืออาชีพ NVIDIA Quadro P600 และด้วยแบตเตอรี่ 92WHr และพอร์ตต่างๆ รวมทั้ง HDMI 2.0 Thunderbolt และ VGA ผู้ใช้จะคงความสามารถในการทำงานในขณะเคลื่อนที่และสร้างผลิตผลของงานได้อย่างดีเยี่ยม

ทุกที่คือที่ทำงานกับแล็ปท็อป Dell Latitude

สายผลิตภัณฑ์ของ Dell Latitude ได้รับการออกแบบมาเพื่อการสร้างผลิตผลของงานได้ตลอดวันในรูปลักษณ์ของฟอร์ม แฟคเตอร์ขนาดเล็กเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ในทุกที่

แชสซีของ Dell Latitude 5491 และ 5591 ลดขนาดลง 30% จากตัวเครื่องสามรุ่นที่ผ่านมา และอัดแน่นด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทำให้เครื่องแล็ปท็อปในตระกูลนี้เป็นเครื่องที่ทรงพลังที่สุดของ Latitude ในปัจจุบัน

ด้วยพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 19 ชั่วโมง เครื่องแล็ปท็อปรุ่นใหม่ให้ทั้งพลังในการทำงาน ความสะดวกในการพกพา และแล็ปท็อปรุ่นใหม่เหล่านี้ให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 19 ชั่วโมงทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้สะดวกและให้ความสามารถในการเชื่อมต่อระบบได้ตามที่ต้องการตลอดวันอันยาวนานในการประชุมต่อเนื่อง หรือในการเดินทางเที่ยวบินข้ามประเทศ

เครื่องแล็ปท็อปดังกล่าว มาพร้อมโพรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core (i5/i7) vPro (H-series) เมมโมรี 2666MHz สูงถึง 32GB กราฟิก NVIDIA พร้อม Thunderbolt 3 เป็นทางเลือก และระดับสตอเรจที่ให้ทางเลือกจากฮาร์ดไดร์ฟ ไปจนถึงสตอเรจแบบ Solid State

เดลล์ได้แนะนำ OptiPlex All-in-Ones (AIO) ในตระกูลใหม่ที่ให้โซลูชันที่ทรงพลังในรูปลักษณ์การออกแบบที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวและให้ความสง่างาม สายผลิตภัณฑ์ตระกูลดังกล่าวให้ประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core vProให้หน่วยความจำ DDR4 สูงถึง 32GB พร้อมด้วยทางเลือกหน่วยความจำ Optane ของ Intel ในการเรียกใช้แอปพลิเคชันพื้นฐานและไฟล์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มผลิตผลของงานสำคัญได้

ทั้งนี้ Pop-up webcam ยังช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันของวิดีโอ กับกล้องอินฟาเรด หรือ full HD เพื่อสนับสนุนการ sign-on เพื่อใช้ Windows Hello และการทำวิดีโอคอล

นอกจากนี้ เดลล์ ยังได้ออก OptiPlex Tower ใหม่ ในฟอร์ม แฟกเตอร์ที่เล็ก และเป็นเดสก์ท็อปขนาดเล็ก (Micro desktops) ที่อัดแน่นด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core และหน่วยความจำ DDR4 สูงถึง 64GB สำหรับคนทำงานที่มีความไดนามิค

OptiPlex XE3 มีทั้งในรุ่นทาวเวอร์ และฟอร์ม แฟกเตอร์เล็กโดยเป็นเดสก์ท็อประดับอุตสาหกรรมที่ให้ประสิทธิภาพระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ผสานทั้งความน่าเชื่อถือและให้ความคงทนที่ตอบโจทย์การใช้งานในภาคอุตสาหกรรม อาทิ เฮลธ์แคร์ ค้าปลีก และภาคการผลิต อีกทั้งยังให้การออกแบบที่พร้อมสำหรับ OEM

ทั้งนี้ XE3 ทนทานต่อการสั่นสะเทือนและแรงกระแทก และสามารถทำงานได้แม้ในสภาพอุณหภูมิ 0C – 45c° (113F°) และสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบั่นเป็นพิเศษ พร้อมทางเลือกฟิลเตอร์กรองฝุ่น

OptiPlex 7060 และ 5060 รุ่นทาวเวอร์ ซึ่งเป็นฟอร์ม แฟกเตอร์ขนาดเล็ก และเป็นไมโคร เดสก์ท็อป ที่ให้ทางเลือกฮาร์ดไดร์ฟ และ SSD แบบจัดเต็ม มีกราฟฟิก AMD แบบเน็กซ์เจน หรือ NVIDIA อีกทั้งยังสามารถให้พลังการแสดงผลพร้อมกันถึง 3 หน้าจอ

ท้ายสุดคือ OptiPlex 3060 ที่มาในรุ่นทาวเวอร์, ฟอร์ม แฟกเตอร์ขนาดเล็ก และไมโคร โดยเป็นระบบที่อัดแน่นด้วยหน่วยความจำ DDR4 32GB และทางเลือกที่ให้ความสามารถรอบด้าน

เดลล์ เผยโฉมมอนิเตอร์ P-series รุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงผลิตผลของงานเป็นหลัก เป็นจอที่มี panel บางและเล็กลง และมีทางเลือก USB-C พร้อมการออกแบบที่ช่วยเรื่องการจัดการสายเคเบิลได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดความยุ่งเหยิงของสายเคเบิล และช่วยให้โต๊ะทำงานมีพื้นที่โล่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งฟีเจอร์ Easy Arrange ใน Dell Display Manager ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้แอปพลิเคชันพร้อมกันได้หลายแอพฯ ในคราเดียว

นอกจากการจัดการแล้วจอBezel ขอบบางพิเศษที่นำมาต่อกันได้ 3 จอ (three-sided ultrathin bezel) ของรุ่นนี้ ยังให้ประสบการณ์การชมที่ไร้รอยต่อได้อย่างแท้จริงเวลาที่ทำงานบนจอมอนิเตอร์ต่อกันหลายตัว พร้อมกับการแสดงสีที่สอดคล้องกันทุกมุมมองอย่างแท้จริง

ต้องขอบคุณมุมมองที่กว้าง 178°/178° ด้วยศักยภาพของเทคโนโลยี In-Plane Switching (IPS) อีกทั้งผู้ใช้งานสามารถเพิ่มผลิตผลของงานสูงขึ้นด้วยขาตั้งคู่แบบใหม่ MDS19(Dual Monitor Stand) ของเดลล์ ที่ลงตัวอย่างเหมาะเจาะกับจอมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้ว ในพื้นที่จัดวางขนาดเล็ก