เว็บไซต์ Sony Picture โดนแฮ็ก!!

Home / PC & Notebook, Software & App / เว็บไซต์ Sony Picture โดนแฮ็ก!!

 

หลังจากมีข่าว โซนี่ โดนแฮกเกมเพลย์สเตชั่น โดยสูญเสียมูลค่าไปกว่าหลายล้าน ล่าสุดโซนี่อ่วมอีกแล้ว เมื่อกลุ่มแฮกเกอร์ “LulzSec” ที่ออกมาประกาศสัตวาจาก่อนหน้านี้  ว่าจะปฎิบัติการ “Sownage” ซึ่งเป็นคำย่อของ Sony Ownage อันจะเป็น “จุดเริ่มต้นสู่จุดจบ” (The beginning of the end) ของโซนี่นั้น

 


“LulzSec” ทวีทเตือนโซนี่ก่อนหน้านี้ แ่ต่ก็มิได้นำพา

 

ล่าสุด “LulzSec” ได้เริ่ม ปฎิบัติการ “Sownage” ที่ว่าแล้ว โดยโจมตีเว็บ SonyPictures.com ซึ่งกลุ่มแฮกเกอร์ ออกมาเปิดเผยว่า  ได้เจาะระบบง่ายๆ ด้วย SQL injection เพียงคำสั่งเดียว ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่าง ได้แก่ บัญชีของผู้ใช้พร้อมข้อมูลส่วนตัวและรหัสผ่าน 1 ล้านบัญชี รวมถึงรหัสผ่านแอดมิน และคูปองส่วนลดซื้อเพลงผ่านเว็บของโซนี่กว่า 3.5 ล้านชิ้นแถลงการณ์เตือนมาแล้ว อะไรแล้ว

 

LulzSec บอกว่ามีเวลาไม่มากพอจะก้อปปี้ข้อมูลทั้งหมด จึงนำข้อมูลออกมาบางส่วน และได้บอกว่า Sony Pictures เก็บรหัสผ่านของผู้ใช้แบบไม่เข้ารหัส ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่หละหลวมอย่างมาก ข้อมูลดังกล่าวตอนนี้ได้ถูกโพสต์บนเว็บ The Pirate Bay  เรียบร้อยแล้ว

 

 

ซึ่งเป้าหมายการแฮ็กระบบของ  “LulzSec”  ไม่ใช่ต้องการชื่อเสียงในวงการแฮ็กเกอร์ แต่ต้องการแสดงให้เห็นว่าระบบรักษาความปลอดภัยของโซนี่อ่อนแอมาก และเตือนให้ผู้ใช้เลิกเชื่อมั่นในบริษัทที่หละหลวมขนาดนี้ นอกจาก Sony Pictures แล้ว LulzSec บอกว่ายังได้ฐานข้อมูลของ Sony BMG ในเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีทั้งบัญชีของพนักงานและลูกค้า


ติดตามความเคลื่อนไหวของ “LulzSec”

ได้ที่ http://bit.ly/mtuZpTและ @LulzSec


จากกรณีดังกล่าวผู้ใช้ควรตื่นตัวกับข้อมูลส่วนตัว บนเว็บไซค์มากขึ้น และอย่าได้เชื่อคารมที่ว่า “ข้อมูลของท่านทั้งหมดจะถูกเก็บรักษาไว้อย่างปลอดภัยในระบบ”  ในขณะที่เรากำลังตั้งตาหน้าตั้งตากรอกข้อมูลสมัครสมาชิกอย่างลั้นลา !! – -”

 

Thank Source – Blognone