ศัลยกรรม iOS5 ฉันมากับ Widget!!

Home / iPhone, Operating System, PC & Notebook, Software & App / ศัลยกรรม iOS5 ฉันมากับ Widget!!


Engadget – รายงานเสียงเล่าอ้างจากแดนไกล ของระบบปฎิบัติการอย่าง iOS ในเวอร์ชั่น 5 ที่จะเปิดตัวในงาน Worldwide Developers Conference (WWDC 2011) ที่จะเริ่มในวันที่ 6 นี้ โดยจัดกันติดต่อ 5 วัน ณ ซานฟรานซิสโกนั้น จะมีการปรับโฉมอัพเกรดหน้าตาใหม่ของ iOS5 ให้สามารถเพิ่ม Widget ได้ และเปลี่ยนระบบ Notification แบบใหม่เข้าไปด้วย!!

 


ซึ่งการศัลยกรรม UI รอบนี้ น่าจะเป็นครั้งใหญ่เลยทีเดียว โดยแอปเปิ้ลนั้นได้เปรยๆ มาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และมีการจ้างดีไซนเนอร์ผู้เคยออกแบบระบบแจ้งเตือนใน  Palm webOS  มาก่อนหน้านี้ สำหรับหน้าตาที่ไฉไลขึ้นของ iOS 5  ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบการเชื่อมต่อระหว่างทัชสกรีนกับ widget ที่ว่าแอปเปิ้ลยังวิ่งไปจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้วด้วย

 


สำหรับงาน “WWDC 2011” แอปเปิ้ลพยายามส่งหมายเชิญบรรดาสื่อมวลชนให้เข้าร่วมมากที่สุด เพื่อการพรีเซ้นส์ระบบปฎิบัติการณ์ และซอร์ฟแวร์ใหม่ๆ โดยที่จะไม่มีจุดเด่นทางด้านฮาร์ดแวร์เข้ามา ซึ่งในปีนี้เรียกได้ว่าคู่แข่งทั้งฝั่งไมโครซอร์ฟเอง ฝั่งกูเกิ้ลเองต่างก็เข็นแพร๊ตฟอร์มเวอร์ชั่นใหม่กันออกมาชูทัพกันอย่างดุเด็ดให้เห็นไปแล้ว

 


เช่นกันเราจะได้เห็นทั้ง iOS ทั้ง Mac OS X 10.7 Lion รวมถึงเรื่องราวของ Cloud Service ของทางฝั่งแอปเปิ้ล และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกกว่า 100 รายการ  โดยรายละเอียดและคลายแมกซ์ในงานนั้น แอปเปิ้ลยังคงเก็บความลับไว้อย่างดี ซึ่งน่าจะมีเซอร์ไพรส์ให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน!!