อินเทลอัพเกรดตลาดเน็ตบุ๊ก วางตลาดอินเทล™ อะตอม™ แบบดูอัล คอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

Home / PC & Notebook / อินเทลอัพเกรดตลาดเน็ตบุ๊ก วางตลาดอินเทล™ อะตอม™ แบบดูอัล คอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

กรุงเทพฯ, 24 สิงหาคม 2553 – อินเทล คอร์เปอร์เรชั่น ประกาศวางจำหน่าย อินเทล™ อะตอม™ โปรเซสเซอร์ แบบดูอัล คอร์ ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับเน็ตบุ๊ก  โดยมีผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ได้เริ่มวางจำหน่ายเน็ตบุ๊กที่ใช้โปรเซสเซอร์ดังกล่าวแล้ว ได้แก่ เอเซอร์ อัสซุส ฟูจิตสึ เลอโนโว แอลจี เอ็มเอสไอ และโตชิบา  ด้วยสมรรถนะของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรองรับการทำงานของแอพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น เกมส์ และ อโดบี้ แฟลช รวมไปถึงสมรรถนะที่ดีขึ้นสำหรับการท่องหน้าเว็บบนโลกอินเทอร์เน็ต เช่น การจองโรงแรมผ่านระบบออนไลน์ หรือการท่องเว็บไซต์มัลติมีเดียต่างๆ เช่น ยูทูป และฮูลู

 
 
 

เดวิด ลี Associate Vice President of Acer’s Mobile Computing Business Unit กล่าวว่า “เอเซอร์มีความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมใหม่มาใช้เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองที่รวดเร็ว ขยายระยะเวลาการเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ตด้วยแบตเตอร์รี่ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น เราเลือกใช้ อินเทล™ อะตอม™ โปรเซสเซอร์ แบบดูอัล คอร์ สำหรับเน็ตบุ๊กของเอเซอร์ เพราะเชื่อมั่นว่าผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากขุมพลังของอะตอมรุ่นใหม่นี้ ทั้งสำหรับการทำงานและกิจกรรมในยามว่าง”

ผู้บริโภคสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจกับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตด้วยการตอบสนองที่รวดเร็วของอินเทล™ อะตอม™ โปรเซสเซอร์ แบบดูอัล คอร์ รุ่น N550 ได้แล้ว โดยมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ DDR3 ใช้พลังงานต่ำ เช่นเดียวกับ อินเทล™ อะตอม™ โปรเซสเซอร์ แบบซิงเกิ้ล คอร์ รุ่น N450

“หลังจากอินเทลเปิดตัวอะตอม โปรเซสเซอร์ เพียงไม่นาน ตลาดเน็ตบุ๊กก็มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว” อีริค รีด หัวหน้าแผนกการตลาดสำหรับโมบาย แพลตฟอร์ม อินเทล คอร์เปอร์เรชั่น กล่าว “การจำหน่ายอะตอม โปรเซสเซอร์ จำนวนกว่า 70 ล้านตัวได้ภายในเวลาอันรวดเร็วนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2551 แสดงให้เห็นว่าตลาดเน็ตบุ๊กยังมีช่องทางการเติบโตทั่วโลกอีกมาก”
ทั้งนี้ อะตอม แบบดูอัล คอร์ สำหรับเน็ตบุ๊ก มีวางจำหน่ายแล้ว   โดยมีราคาหลายระดับให้เลือก ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.intel.com/products/processor/atom/index.htm

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมการประมวลผล รวมทั้งการออกแบบ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาอุปกรณ์ประมวลผลระดับโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทล สามารถดูได้ที่ www.intel.com/pressroom , www.intel.com/th, blogs.intel.com, ทวิตเตอร์ @Intelthailand และ เฟสบุ๊ค IntelThailand

_________________

Intel และ Intel logo เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ อินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ขอสงวนสิทธิ์  

ติดต่อ:

สุภารัตน์ โพธิวิจิตร                                                               คุณอรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล
บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด          บริษัท คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์
โทรศัพท์: (66 2) 648-6000                                                 โทรศัพท์: (66 2) 627-350
eMail: suparat.photivichit@intel.com                                     e-Mail: orawan@carlbyoir.com.hk