บริการแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ตของสิงค์เทลเข้มด้วยแรงอีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 จากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์

Home / PC & Notebook / บริการแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ตของสิงค์เทลเข้มด้วยแรงอีเธอร์เน็ตสวิตช์ EX4200 จากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์

 

กรุงเทพ – 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 – จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์® (NYSE: JNPR) แถลง Singapore Telecommunications Limited หรือ สิงค์เทล หนึ่งในแถวหน้าของผู้ให้บริการสื่อสารของเอเชียแปซิฟิก วางใจใช้โซลูชั่นอีเธอร์เน็ตสวิตชิ่งของจูนิเปอร์เพื่อประสิทธิภาพและคุณภาพในการบริการสื่อสารแก่ลูกค้าบนแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ตของสิงค์เทลครอบคลุมทั่วภูมิภาค และโซลูชั่นที่เลือกใช้ประกอบด้วยอีเธอร์เน็ตสวิตช์รุ่น EX4200 วิ่งบนระบบปฏิบัติการ Junos® แบบ POP  

สิงค์เทลเป็นเซอร์วิสโปรวายเดอร์ที่ให้บริการคุณภาพแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ตที่ได้รับการรับรองจาก MEF ประกอบด้วยบริการสื่อสารข้ามประเทศ เช่น ConnectPlus Ethnert Line (E-Line), ConnectPlus Ethernet Virtual Private Network (E-VPN), ConnectPlus Ethernet Virtual Private Line (E-VPL) และบริการในท้องที่ อาทิ MetroEthernet และ Meg@POP ที่เป็นอีเธอร์เน็ตเซอร์วิสมีทั้ง E-VPN และ E-VPL

โกะ บูน ฮวด หัวหน้ากลุ่มโปรดักส์เพื่อธุรกิจ สิงค์เทลกล่าวว่าก่อนการคัดเลือก ได้ทำงานกับเวนเดอร์ชั้นนำของโลกหลายเจ้า รวมทั้งจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของสิงค์เทลจะต้องได้คุณภาพจากการบริการแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ตที่ดีเยี่ยมที่สุดเหนือคู่แข่งอื่นทุกเจ้า และต้องแน่ใจว่าเสถียรภาพการต่อเชื่อมต้องไม่มีปัญหาไม่ว่าลูกค้าจะใช้งานแอพพลิเคชั่นใดหรือจะสื่อสารแบบเอนด์ทูเอนด์ระหว่างประเทศหรือข้ามทวีปก็ตาม เพราะสิงค์เทลถือเรื่องโซลูชั่นการบริการ คุณภาพเป็นหนึ่ง และลูกค้าที่ใช้บริการต้องได้รับประสิทธิภาพเหนือคู่แข่ง  โดยที่สิงค์เทลต้องการพัฒนาบริการนี้ต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่ให้ครอบคลุมทั่วโลกเท่านั้น แต่ต้องการให้รองรับความต้องการพิเศษ เฉพาะทางของลูกค้าได้ด้วย เช่น แบบจัมโบ้อีเธอร์เน็ตเฟรมซัพพอร์ต ดังนั้น เทคโนโลยีเฉพาะตัวของจูนิเปอร์ที่เรียกว่า เวอร์ช่วลแชสซีฟาบริกบนสวิตช์รุ่น EX4200 จึงสำคัญมากเพราะรับการต่อเชื่อมสวิตช์ได้ถึง 10 ตัวและโอปะเรตประหนึ่งเป็นอุปกรณ์ตัวเดียว เพิ่มศักยภาพแต่ลดความซับซ้อน

อีเธอร์เน็ตสวิตช์รุ่น EX Series อาศัยเทคโนโลยีเด่นของจูนิเปอร์ในการทำงาน ได้แก่ วงจรสำหรับแอพพลิเคชั่นเฉพาะตัว สถาปัตยกรรมระบบ และระบบปฏิบัติการ Junos ที่เซอร์วิสโปรวายเดอร์ชั้นนำทั่วโลกวางใจเลือกให้เป็นระบบปฏิบัติคู่ใจ และยังมีสถาปัตยกรรมรูปแบบ จ่ายตามขนาด (pay-as-you-grow) ที่ปรับได้ตามขนาดนั่นเองที่ตัวสวิตช์รุ่น EX4200 นี้เข้ามามีบทบาทช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่ไม่จำเป็นลง ลดการใช้พลังงานฟุ่มเฟือย ลดขนาดพื้นที่การติดตั้งอุปกรณ์เกินต้องการ และลดความฟุ่มเฟือยของการติดตั้งระบบหล่อเย็นลงได้เป็นเงาตามตัว  ซึ่งแอนดี้ อินแกรม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด เทคโนโลยีฟาบริกและสวิตชิ่ง จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์สนับสนุนการที่สิงค์เทลตัดสินใจเลือกโซลูชั่นนี้ของจูนิเปอร์ว่า จะเป็นการเปิดโอกาสทางการตลาดให้แก่สิงค์เทล โดยเฉพาะในกลุ่มบริการแคร์ริเออร์อีเธอร์เน็ต ให้โดดเด่นเหนือคู่แข่งอย่างเด็ดขาดชัดเจน เนื่องจากโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนและคุณภาพประสิทธิภาพการให้บริการไม่ลดหย่อนลงหลังการติดตั้ง “ที่สำคัญสิงค์เทลยังสามารถปฏิบติตามข้อกำหนดระเบียบต่างๆ อันสุดเข้มงวดของทางการได้ไม่ขาดตกบกพร่อง แต่กลับบริการได้เร็วขึ้น และค่าใช้จ่ายปฏิบัติการด้านแอพพลิเคชั่นและการให้บริการลูกค้าลดลง”