ไชน่าเทเลคอมขยายเครือข่ายรับปริมาณทราฟฟิกจากงานเอ็กซ์โป2010 ด้วยระบบเร้าติ้งแบบมัลติแชสซีโดยจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์

Home / PC & Notebook / ไชน่าเทเลคอมขยายเครือข่ายรับปริมาณทราฟฟิกจากงานเอ็กซ์โป2010 ด้วยระบบเร้าติ้งแบบมัลติแชสซีโดยจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์

 

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์® (NYSE: JNPR)  แจ้งข่าว ไชน่าเทเลคอมคอร์ปอเรชั่นสาขาเซี่ยงไฮ้ใช้ระบบเร้าติ้งแบบมัลติแชสซีเพื่อรองรับระบบการสื่อสารจากจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์รุ่น TX Matrix Plus เชื่อมโยงกับคอร์เร้าเตอร์รุ่น T1600 เพิ่มความเสถียรในการส่งรับข้อมูล รวมทั้งมีแพลตฟอร์มที่คล่องตัวในการปรับขยายขนาดของเครือข่ายเมโทรขนาดยักษ์ในนครเซี่ยงไฮ้ รวมทั้งทราฟฟิกที่ขยายตัวขึ้นมหาศาลเป็นผลจากงานเอ็กซ์โป2010 ได้โดยไม่มีปัญหาติดขัด เครือข่ายของไชน่าเทเลคอมต้องมีศักยภาพรองรับจำนวนผู้ใช้บรอดแบนด์ในเซี่ยงไฮ้ถึง 3.5ล้านราย และอีก 1.2ล้านที่เป็นลูกค้าสมาชิกไอพีทีวี จำนวนทั้งหมดนี้เคยสื่อสารอยู่บน TX Matrix พร้อมด้วยคอร์เร้าเตอร์ T640 อีก 3 ตัวมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 ต่อมาด้วยปริมาณความต้องการใช้งานที่เพิ่มขึ้นตามการเติบโตของเศรษฐกิจการค้าขายของเมืองจึงต้องเปลี่ยนมาใช้คอร์เร้าติ้งแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับการให้บริการแบบเมโทรแอเรียเน็ตเวิร์ค (MAN)

“ระบบ TX Matrix Plus และคอร์เร้าเตอร์ T1600 ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ให้แก่บรรดาเซอร์วิสโปรวายเดอร์ทั่วโลกที่กำลังเผชิญข้อท้าทายในการจัดการกับขนาดและปริมาณบนระบบเครือข่ายปัจจุบัน เช่นที่เซี่ยงไฮ้ได้ประสบมาแล้ว” รองประธาน ฝ่ายการตลาด กลุ่มอินฟราสตรัคเจอร์โปรดักส์ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ นายลุค เซ็ปเปนส์กล่าว “โซลูชั่นคอร์เน็ตเวิร์คของจูนิเปอร์ยืดหยุ่นปรับได้หลายมิติ เช่น ฟอร์เวิร์ด, คอนโทรลหรือเซอร์วิสเพลน จึงหมดปัญหาเรื่องความเสถียรและประสิทธิภาพของการเชื่อมโยงสื่อสาร รวมทั้งรูปแบบโครงสร้างที่ให้ความคล่องตัวให้บริการบนโครงสร้าง IP/MPLS ได้ดี นั่นย่อมหมายถึงการที่ไชน่าเทเลคอมสามารถปรับขนาดของเครือข่ายรวมทั้งการปรับเข้ากับข้อตกลงด้านการบริการที่เข้มงวดที่เซี่ยงไฮ้ได้ในขณะเดียวกันก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต้นทุนและปฏิบัติการได้ด้วย” โดยก่อนนำมาติดตั้งใช้งาน ต้องผ่านการทดสอบเพื่อผ่านประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพของคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เมืองกวางเจา ที่ตรวจพิสูจน์ตั้งแต่แนวคิดคอนเซ้ปท์ว่าปฏิบัติได้ผลจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ จูนิเปอร์จึงได้รับการวางใจติดตั้ง TX Matrix Plus เมื่อสิ้นไตรมาสที่ 1 ของปี 2553

ปัจจุบันระบบต่อเชื่อมกับเน็ตเวิร์คลิ้งค์ และ OC768, OC192, OC48, 10กิกะบิตอีเธอร์เน็ตและกิกะบิตอีเธอร์เน็ตพอร์ต ทำให้ไชน่าเทเลคอมมีความคล่องตัวสูงที่จะปรับขนาดคอร์เน็ตเวิร์คที่เซี่ยงไฮ้ได้ตามต้องการ เพราะจำนวนไลน์การ์ดที่เพิ่มขึ้นรวมทั้ง 100กิกะบิตอีเธอร์เน็ตอินเตอร์เฟซใหม่จากจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คส์