Pantip Hot Sale 2010

Home / PC & Notebook / Pantip Hot Sale 2010

 

นายยงยุทธ  ไชยชนะ กรรมการผู้จัดการกลุ่มพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า บริษัท ทิพย์พัฒนอาร์เขต จำกัด เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ของการจัดแคมเปญ “Pantip Hot Sale 2010”  ปีนี้จัดเป็นครั้งที่สองของปี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 3-11 กรกฏาคม รวมระยะเวลาการจัดงานรวม 9 วัน หลังจากผ่านพ้นวิกฤติจากเหตุการณ์ทางการเมืองไม่สงบ ทำให้เตรียมแผนกระตุ้นตลาดไอทีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรยากาศกลับมาคึกคักในภาพรวมตลาดไอทีโดยรวม โดยครั้งแรกของปีที่จัดเป็นไปตามเป้าที่ตั้ง

 

    สำหรับแคมเปญ Pantip Hot Sale 2010 ภายใต้แนวคิด Enjoy Price , Smile  Sale” โดยมีการลดราคาสินค้าไอที ในกลุ่มคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ต่อพ่วง และแอคเซสเซอร์รี่ต่างๆ ครอบคลุม 3 สาขาของพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า คือ ประตูน้ำ งามวงศ์วาน และบางกะปิ ลดสูงสุดตั้งแต่ 30-50% จุดประสงค์เพื่อให้ร้านค้าได้ระบายสินค้าและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ขณะนี้ได้วางงบประมาณการตลาดตลอดปี 2553 ประมาณ 60 ล้านบาท แบ่งงบสำหรับการจัดแคมเปญพันธุ์ทิพย์ ฮ็อตเซลส์ อยู่ที่ 10 ล้านบาทเพื่อนำมาใช้ในการประชาสัมพันธ์ ลงสื่อโฆษณา จัดกิจกรรม รวมไปถึงของสมนาคุณต่างๆ เพื่อคืนกำไรแก่ผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน คาดหวังเงินสะพัดในการจัดงานรวมกัน 3 สาขากว่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยอดลูกค้าที่จะมาจับจ่ายในงานไม่ต่ำกว่า 100,000 คนต่อวันโดยเฉลี่ย 

 

ด้านนายพัชรพินิจ  พินิจอักษร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มพันธุ์ทิพย์ พลษซ่า กล่าวเสริมว่า “แคมเปญนี้จะสร้างสีสันให้แก่ลูกค้า ด้วยการคืนกำไรเมื่อซื้อสินค้าครบทุกๆ 500 บาท จะได้คูปองลุ้นโชครางวัลใหญ่ คือ รถยนต์ยี่ห้อ Toyota Vios 1 คัน , โทรศัพท์มือถือ Blackberry, LCD Samsung และรางวัลอื่นๆ อีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท แบ่งกิจกรรมด้านการตลาดตลอด 9 วันดังนี้

– กิจกรรม IT Milestone Privilege โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไขที่กำหนดของแต่ละศูนย์การค้าฯ รับฟรีสินค้าPremium สุดพิเศษ เช่น Flash Drive 4 GB และ 8GB จาก Kingston เสื้อพันธุ์ทิพย์ดีไซน์เก๋, ถุงผ้าลดโลกร้อน เป็นต้น

– กิจกรรมEnjoy Price , Smile Sale เป็นกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมสนุกกับการเลือกซื้อสินค้าไอทีที่ลดราคาสูงสุดถึง 50% ทุกวัน ทุกสาขา นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับนักพูดชื่อดังเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ไอทีในยุคที่เรามิอาจปฏิเสธเครื่องมือสื่อสารที่เรียกว่า Social Network หรือการปรับใช้ไอทีกับการสร้างประสิทธิภาพการทำงานในชีวิตประจำวัน ภายใต้หัวข้อ “Happy Daily IT”

 

อย่างไรก็ตามยังมีกิจกรรมสร้างสีสันและความสนุกสนานอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ มหกรรมสินค้าไอทีอารมณ์ดี หมายความว่า พันธุ์ทิพย์ ต้องการให้ลูกค้าเข้ามาช้อปปิ้งภายในงานแล้วเกิดรอยยิ้ม มีความสุขกลับบ้าน โดยลูกค้าจะได้ซื้อสินค้าราคาสบายๆ อัพเดทเทรนด์ไอทีกับกูรูเจ้าของเทคโนโลยีตัวจริงๆ จาก Intel , Acer , HP , Toshiba, Cannon , Dell , Epson , Asus , Lenovo, Sony และ Dcom เป็นต้น