เปิดตัว SAP® Business One รีลีส 8.8 สู่ยุคใหม่ซอฟต์แวร์ธุรกิจ SME

Home / PC & Notebook / เปิดตัว SAP® Business One รีลีส 8.8 สู่ยุคใหม่ซอฟต์แวร์ธุรกิจ SME

 

กรุงเทพ – 9 มิถุนายน พ.ศ. 2553 – บริษัท เอสเอพี (ประเทศไทย) จำกัด (NYSE: SAP) เปิดตัวแอพพลิเคชั่น SAP® Business One  รีลีสใหม่ เพื่อสนับสนุนงานลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมให้บรรลุผล ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่ายราคาประหยัด พร้อมด้วยนวัตกรรมการใช้งานที่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กโดยเฉพาะจากพาร์ตเนอร์ของเอสเอพี  

SAP Business One มีลูกค้าหลายพันรายใน 80 กว่าประเทศที่ได้มีประสบการณ์ใช้งานอยู่ โดยออกแบบเพื่อการบริหารจัดการธุรกิจและวางทิศทางการเติบโตในอนาคตสำหรับกิจการขนาดย่อมอย่างครบวงจร ในรีลีส 8.8 ล่าสุดของ SAP Business One นี้ได้เสริมจุดเด่นในด้านการพัฒนาและนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในเรื่องฟีเจอร์การใช้งาน และความสะดวกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงขึ้น

โซลูชั่น SAP Business One 8.8  รีลีสใหม่นี้ได้วางตลาดตั้งแต่สิ้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าที่ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงแล้วมากกว่า 150 ราย  โดยรวมเอา ทั้งพอร์ตโฟลิโอการใช้งาน  แบรนด์ของ  SAP  ตลอดจนช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย เพื่อนำเสนอคุณค่าการใช้งานสู่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก  รวมทั้งขยายระบบโครงข่ายพาร์ตเนอร์ออกไปเพื่อสนับสนุนลูกค้าในทุกภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม   โดยมีวางจำหน่ายแล้วในมากกว่า 80 ประเทศ และพร้อมใช้งานในกว่า 40 ภาษา รวมทั้งภาษาไทย  ตลอดจนระบบโซลูชั่นแอดออนกว่า 500 แบบจากพาร์ตเนอร์  ทั้งหมดนี้สามารถติดตั้งใช้งานระบบได้ภายในระยะเวลาสั้น สะดวกรวดเร็วแค่เพียง 2-8 สัปดาห์ เท่านั้น

SAP Business One 8.8 รีลีสใหม่มุ่งตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเพิ่มระบบ Wizard ช่วยอัพเกรดที่ใช้งานง่ายและสะดวก ลดเวลาดาวน์ไทม์ของลูกค้าให้ต่ำสุด  และยังได้รวมเอาแอพพลิเคชั่นของพาร์ตเนอร์ตลอดจนบริการธุรกิจไว้ในโซลูชั่นอีกด้วย   นอกจากนี้ด้วยแพลตฟอร์มทางธุรกิจที่ยืดหยุ่นของ SAP Business One 8.8 นี้  ธุรกิจขนาดเกลางและขนาดย่อมสามารถนำโซลูชั่นแอพพลิเคชั่นบริหารธุรกิจมาปรับใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และค่อยๆ เพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานด้านต่างๆ เพิ่มเติมไปในภายหลัง รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่นธุรกิจต่างๆ จากพาร์ตเนอร์ของเอสเอพี ซึ่งในอนาคต ลูกค้าสามารถขยายขอบเขตการใช้โซลูชั่นด้วยการใช้แอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มแบบคลาวด์ การใช้งานแมชอัพ ตลอดจนการใช้ร่วมกับเคลื่อนที่บนระบบโมไบล์ได้โดยสะดวก

รีลีสใหม่ของแอพพลิเคชั่น SAP Business One 8.8 จะช่วยให้พาร์ตเนอร์ของเอสเอพี สามารถให้บริการสนับสนุนลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น  ในขณะที่พาร์ตเนอร์ด้านโซลูชั่นก็สามารถปรับแต่งโซลูชั่นหลักให้เข้ากับงานธุรกิจเฉพาะด้าน และสภาพการณ์ทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างคล่องตัวรวดเร็ว ทั้งนี้ SAP Business One 8.8  จะช่วยตอบสนองทุกความต้องการใช้งานของลูกค้าที่มีลักษณะเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในธุรกิจทั่วไป งานด้านออนไลน์ หรือธุรกิจแบบผสมที่ต้องการใช้งานระบบอีคอมเมิร์ซที่ทรงพลัง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเน้นการบริหารงานธุรกิจแบบเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งจะต้องติดตั้งใช้งานโซลูชั่นได้อย่างรวดเร็ว  

ศศิธร หิรัญศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บริษัทฮิวแมนิก้า จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นพาร์ตเนอร์โซลูชั่น SAP Business One 8.8 เราได้ผลักดันและพัฒนานวัตกรรมร่วมกันอย่างแข็งขัน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑที่เป็นประโยชน์กับลูกค้าทุกราย”  

ลินดา ตรงศักดิ์ศรี กรรมการผู้จัดการบริษัทเคอร์เนิล คอนซัลติ้ง จำกัด กล่าวว่า “ถือได้ว่าในทางธุรกิจแล้ว เอสเอพีเป็นแพลตฟอร์ที่ยืดหยุ่น ใช้งานได้ยาวนาน มีมาตรฐานด้านคุณภาพและนำเสนอคุณค่าในการใช้งานให้กับลูกค้า นี่เป็นโอกาสอันดีที่จะขยายธุรกิจของเราไปสู่วงกว้างมากขึ้น”

โธมัส แซค กรรมการผู้จัดการบริษัทเอสเอพี ประเทศไทย กล่าวว่า "ธุรกิจขนาดกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอีในไทยจะต้องเตรียมรับมือกับตลาดที่มีการแข่งขันสูงขึ้น เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีการฟื้นตัว ในขณะที่สถานการณ์ในประเทศมีเสถียรภาพมากขึ้น ทั้งหมดนี้หมายความว่าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในไทยจะต้องเน้นที่ความยืดหยุ่นเพื่อที่จะตอบสนองต่อสภาพการณ์ทางธุรกิจและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป รวมทั้งยังต้องเชื่อมต่อระบบไอทีธุรกิจที่มีให้เข้ากับเครือข่ายธุรกิจโลกให้ดียิ่งขึ้น  โดย SAP Business One 8.8 มีครบทั้งนวัตกรรม ฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆ  ฟีเจอร์การทำงานร่วมกันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในะดับเอสเอ็มอี"  นอกจากนี้ มร. แซคได้เสริมถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีใน SAP Business One 8.8 ว่า “จะปฏิวัติวิธีการบริหารจัดการธุรกิจขนาดเล็ก  โดยการใช้งาน SAP Business One 8.8 จะช่วยให้ธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ขนาดเล็ก ก้าวสู่ยุคใหม่ของการใช้งานไอทีในองค์กร  ธุรกิจขนาดย่อมจะต้องปรับเสริมโมเดลธุรกิจที่ตนมีอย่างรวดเร็วด้วยระบบแพลตฟอร์มไอทีที่ยืดหยุ่นตามการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจได้อย่างฉับพลันมั่นใจ   ซึ่งซอฟต์แวร์ธุรกิจในยุคหน้าจะต้องช่วยให้เจ้าของธุรกิจและผู้จัดการสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วโดยมีข้อมูลที่ทันเหตุการณ์ ยิ่งไปกว่านั้น ซอฟต์แวร์ธุรกิจจะต้องใช้งานง่ายขึ้นสำหรับยูสเซอร์ที่ใช้งานผ่านเว็บอีกด้วย ”