SAP เผยโฉมโซลูชั่น SaaS Business Intelligence

Home / PC & Notebook / SAP เผยโฉมโซลูชั่น SaaS Business Intelligence

 

SAP® BusinessObjects™ BI OnDemand ใหม่ล่าสุดใช้งานเทคโนโลยี  SAP® BusinessObjects™ Explorer  ช่วยให้เข้าถึงครบทุกการใช้งานข้อมูลจนไปถึงการทำวิช่วลไลเซชั่นได้ทุกที่ทุกเวลา

กรุงเทพ – 19 มีนาคม พ.ศ. 2553 – บริษัท เอสเอพี เอจี (NYSE: SAP) เปิดตัว SAP® BusinessObjects™ BI OnDemand ซอฟท์แวร์ตัวช่วยในรูปแบบ SaaS (software-as-a-service) ที่ตอบรับความต้องการขององค์กรธุรกิจทุกขนาดจากทุกอุตสาหกรรม โซลูชั่นใหม่ล่าสุดนำเสนอฟีเจอร์ใช้งานที่โดดเด่นด้วยศักยภาพในแบบชุดโปรแกรมทูล BI ครบถ้วนทุกความต้องการและใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน BI ระดับทั่วไป ใช้งานได้คล่องแคล่วรวดเร็วแม้ไม่เคยผ่านการฝึกอบรมหรือมีประสบการณ์มาก่อน

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วย SAP BusinessObjects BI OnDemand ผู้ใช้สามารถเรียกดูข้อมูลจากที่ใดก็ได้ผ่าน SAP® BusinessObjects™ Explorer ดังนั้นเพียงคลิกไม่กี่ครั้งแม้ผู้ใช้จะขาดประสบการณ์ ก็สามารถใช้งานข้อมูลตามที่ต้องการได้ พร้อมทั้งมีคำแนะนำที่ระบุวิธีการที่ชัดเจนเพื่อช่วยในการออกรายงานหรือวิเคราะห์ข้อมูล  ที่สำคัญโซลูชั่นนี้มาในราคานำเสนอที่ปรับยืดหยุ่นได้ตามระดับความต้องการใช้งานจริงของธุรกิจ  ช่วยให้บริษัทสามารถปรับใช้ให้เข้าตามความต้องการและขนาดธุรกิจรวมทั้งคุ้มค่าในการลงทุน  ซอฟต์แวร์นี้สามารถดาวน์โหลดสำหรับทดลองใช้งานได้ที่  http://ondemand.com

ปัจจุบันมีผู้เป็นสมาชิกใช้งาน ondemand.com อยู่ถึง 260,000 ราย และ SAP BusinessObjects ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายจากทูลและข้อมูลที่จำเป็นต่อการขับเคลื่อนให้ธุรกิจก้าวหน้าต่อเนื่อง พร้อมเสียงสะท้อนจากกลุ่มลูกค้าว่า SAP BusinessObjects BI OnDemand ได้เชื่อมโยงโซลูชั่น SAP BusinessObjects SaaS BI ทั้งหมดให้เป็นชุดโปรแกรมทูล  BI ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งาน ลูกค้าสามารถไปติดต่อใช้งานได้ทันทีกับผู้ให้บริการ โดยไม่ต้องมีการปรับเปลี่ยนจุกจิกก่อนใช้งาน BI พร้อมเสริมประสิทธิภาพด้วยแอพพลิเคชั่นออกรายงาน crystalreports.com ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ SAP BusinessObjects BI OnDemand โดยที่ลูกค้าที่ใช้งาน crystalreports.com จะได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง และได้รับสิทธิประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่นำเสนอใน SAP BusinessObjects BI OnDemand อีกด้วย

นอกจากนี้ โซลูชั่นยังประกอบไปด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มเติมเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้เวลาใช้ข้อมูลออนไลน์ ทำให้เห็นภาพรวมในระดับกว้างของตัวองค์กรได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และมีรายงานที่สามารถใช้ร่วมกันได้รวมทั้งรายชื่อผู้ติดต่อทั้งภายนอกและในไฟร์วอลล์ โดยมีคุณสมบัติการใช้งานสำคัญที่น่าสนใจดังต่อไปนี้:
– เป็นเวอร์ชั่น แบบ on-demand ของ SAP BusinessObjects Explorer ช่วยในการสำรวจข้อมูลและทำวิช่วลไลเซชั่น
– ช่วยแนะนำผู้ใช้ที่ใหม่ต่อ BI ให้เริ่มต้นใช้งานได้ตั้งแต่กระบวนการเรียกข้อมูล, สำรวจข้อมูลที่มีอยู่, ทำวิช่วลไลเซชั่น จากนั้นแบ่งข้อมูลนั้นให้ดูหรือใช้งานร่วมกันในกลุ่มที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระบวนการนี้เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องสลับเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเลย
– คุณสมบัติที่เปิดให้ผู้ใช้เรียกข้อมูลได้ทั้งแบบทุกความต้องการในทุกสถานที่  รวมทั้งข้อมูลของ SAP และจากแอพพลิเคชั่น CRM ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดข้อมูลเพื่อสร้างหน้าจอแสดงผล(dashboard) รายงาน หรือทำวิช่วลไลเซชั่นในแบบอินเทอร์แอคทีฟได้เลยทันที
    โซลูชั่นที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ เพื่อสร้างรายงานเฉพาะกิจ, ทำการวิเคราะห์เพื่อจำลองสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น  และใช้ข้อมูลร่วมกันทั้งผู้ใช้ภายในและภายนอกองค์กร ผู้ใช้ในองค์กรธุรกิจจึงสามารถที่จะสื่อสารกับลูกค้า, พาร์ตเนอร์ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วยข้อมูลที่ใหม่สดได้ทันสถานการณ์

นอกจากนี้  SAP BusinessObjects BI OnDemand ยังมีโครงสร้างราคาที่มีความยืดหยุ่น ลูกค้าสามารถลองใช้แอพพลิเคชั่น รวมทั้งปรับแต่งขยายได้ตามความต้องการที่จำเป็น   ซอฟต์แวร์นี้มีนำเสนอในสามเวอร์ชั่น  นับตั้งแต่แบบที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไปแต่มีข้อจำกัดในด้านสตอเรจ ไปจนถึง เวอร์ชั่นที่มีขีดความสามารถในการใช้งานระดับสูงและบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากๆ  ได้   ซึ่งทั้งรูปแบบราคาและแพ็คเกจซอฟต์แวร์ที่หลากหลายนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับระดับการใช้งานได้สะดวกตั้งแต่การใช่งานระดับบุคคลไปจนถึงการปฏิบัติงานจริงในระดับแผนก  ขณะเดียวกันก็สามารถสร้างฐานการใช้งานระบบ SaaS BI  ได้ตั้งแต่ขั้นง่ายที่มีทูลหน้าจอใช้ง่ายแต่ครบฟังก์ชั่น ไปจนถึงการเพิ่มขีดความสามารถในระดับแบ็คเอ็นด์เช่น  การโฮสต์ระบบดาต้าแวร์เฮาส์   การพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ และการใช้งานระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ ล็อกอินร่วมกันหลายระบบ(single sign-on)

“แนวโน้มตลาดปัจจุบันมีความต้องการใช้ทูล SaaS BI สูงเพราะใช้งานง่ายและสะดวก  ทั้งนี้จากยอดการสำรวจของ IDC ได้คาดการณ์ว่าตลาด SaaS BI จะขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วกว่าตลาด BI โดยรวมถึงสามเท่า ในช่วงห้าปีข้างหน้า” โทมัส แซ็ค กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสเอพี (ประเทศไทย) จำกัด Managing Director, SAP Thailand  กล่าว  “ในขณะที่ภาคธุรกิจกำลังมองหาโซลูชั่นระบบคอมพิวเตอร์แบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพ นั้น ในทางกลับกัน แอพพลิเคชั่นในฝั่งยูสเซอร์ที่สนับสนุนฟังก์ชั่นการทำงานด้านระบบ BI  เช่นการค้นหา รายงานผล ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลที่เน้นสนับสนุนระบบงาน  การค้นหา และการทำงานร่วมกันเป็นทีมออนไลน์ก็จะยิ่งดึงดูดความสนใจของลูกค้ากลุ่มนี้เช่นกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอพพลิเคชั่นที่สามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็ว”

ขณะเดียวกัน โซลูชั่น SAP BusinessObjects BI OnDemand ยังมีนำเสนอในแบบโซลูชั่นเฉพาะสำหรับแต่ละอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจอีกด้วย  โดยผ่านการนำเสนอของบริษัทโอโค่ อิงค์ ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์หลักของ SAP BusinessObjects  โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ธุรกิจขนาดใหญ่ระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ และตลาดระดับบน   นอกจากนี้ เอสเอพียังได้มีแผนที่จะนำเสนอโซลูชั่น SAP BusinessObjects BI OnDemand ในรูปแบบเดียวกันนี้ ผ่านทางแชนแนล SAP® PartnerEdge™  ในปีพ.ศ. 2553 อีกด้วย

“ในฐานะที่เป็นพาร์ตเนอร์ของ SAP BusinessObjects    โซลูชั่น BusinessObjects BI OnDemand ได้ช่วยให้ทางบริษัทโอโค่มีโอกาสอันดีอย่างยิ่งในการนำเสนอประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจระดับสูงมาสู่มือบริษัทต่างๆ  ด้วยรูปแบบนวัตกรรม Web 2.0 ” บิลล์ โคปาซิโน  หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทโอโค่ อิงค์ กล่าว “ด้วยการรวมเอาระบบวิเคราะห์เชิงรายอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจ จากโอโค่ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าใน ระบบ SAP BusinessObjects BI OnDemand   จะช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถใช้งานข้อมูลคอนเทนท์ที่มีคุณภาพและความละเอียดสูง เพื่อสร้างหน้าจอแสดงผลที่มีความน่าสนใจในการใช้งาน ตลอดจนรายงานวิเคราะห์ข้อมูลที่มีการสรุปเชิงละเอียดในหลายแง่มุม ลึกลงไปจนถึงระดับข้อมูลการทำธุรกรรม   โดยเห็นภาพข้อมูลธุรกิจอย่างชัดเจน มองเห็นโอกาสใหม่ๆ ในการเพิ่มประสิทธิภาพ รวมทั้งสามารถวิเคราะห์และจำลองลำดับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น  ไปจนถึงการดำเนินการอย่างเด็ดขาดเพื่อบรรลุเป้าหมายธุรกิจในการใช้งานโซลูชั่น”

“ลูกค้าจะต้องการดูข้อมูลในแบบที่ต้องการเสมอ   ไม่ว่าจะใช้ในระบบไฟร์วอลล์  ใช้ผ่านเว็บ หรือดูจากโปรแกรมเอ็กเซลในเครื่อง ” อีริค ซิน  ผู้อำนวยการอาวุโส   South East Asia Hub   ส่วนงาน SAP BusinessObjects  กล่าว  “มีเพียงเอสเอพีเท่านั้นที่สามารถนำเสนอสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ  ได้   และสิทธิที่เลือกได้นี้คือแรงผลักดันให้ตลาดซอฟต์แวร์ SaaS BI  เติบโตต่อไป โซลูชั่น SAP BusinessObjects BI OnDemand จะช่วยให้ลูกค้าของเราทราบถึงข้อมูลสำคัญที่ธุรกิจต้องการได้ในแบบที่ตนต้องการในทันทีที่ต้องการและใช้งานได้สะดวก  สามารถตัดสินใจเชิงธุรกิจได้อย่างมั่นใจ  แชร์ข้อมูลวิเคราะห์กับฝ่ายอื่นๆ และตอบสนองรับมือสถานการณ์ทางธุรกิจที่พลิกผันได้อย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้เอสเอพียังนำเสนอระบบ  BI ให้รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่โซลูชั่นในแบบง่าย ราคาประหยัดไปจนถึงเวอร์ชั่นที่สูงกว่า  และนี่คือความคืบหน้าครั้งสำคัญตามวิสัยทัศน์ของเอสเอพีที่เน้นตอบสนองความต้องการแบบ  on-demand  รวมทั้งแสดงถึงความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมของเรา ”
   
ติดตาม SAP BusinessObjects ใน Twitter ได้ที่  @businessobjects   พร้อมกันนี้ กรุณาอย่าพลาดเว็บบล็อก Needle In A Haystack