HP ENVY ผสานดีไซน์สุดเฉียบ เข้ากับสุดยอดเทคโนโลยี

Home / PC & Notebook / HP ENVY ผสานดีไซน์สุดเฉียบ เข้ากับสุดยอดเทคโนโลยี

เอชพี เปิดตัวผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์โน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงที่ได้รับการดีไซน์มาอย่างพิถีพิถัน ภายใต้ซับแบรนด์ใหม่ล่าสุด “HP ENVY” พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ได้แก่ โน้ตบุ๊ค HP ENVY13 ที่โดดเด่นด้วยจอแสดงผลสว่างสดใสที่สุดในบรรดากลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน และโน้ตบุ๊ครุ่น HP ENVY15 หนึ่งในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่มาพร้อมกับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Intel Core i7 Processor ที่บางและเบาที่สุด

 

HP ENVY13 ความลงตัวของเทคโนโลยีล้ำสมัยกับความหรูมีดีไซน์สไตล์เอชพี
โครงสร้างของผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่น HP ENVY13 ที่ทำจากอะลูมิเนียม และแมกนีเซียม จึงมีความทนทานในรูปแบบดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว ตัวเครื่องขนาดเล็ก บางเฉียบเพียง 0.8 นิ้ว และมีน้ำหนักเริ่มต้นเบาเพียง 1.69 กิโลกรัม นอกจากนี้หน้าจอ HP Radiance ที่มีความสว่างของการแสดงผลมากกว่าจอแสดงผลของโน้ตบุ๊คอื่น ๆ ในประเภทเดียวกันถึงสองเท่า  

โน้ตบุ๊ครุ่นนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เว็บแคม VGA แบบ Low light และขอบเขตสี color gamut ถึงร้อยละ 82 เมื่อเทียบกับระดับมาตรฐานที่ปกติอยู่ที่ร้อยละ 45-60 ทำให้รูปภาพมีสีสันสดใสกว่า และเห็นถึงคุณภาพและมิติของสีในรูปภาพดิจิตอลได้ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยระยะเวลาการตอบสนองรวดเร็ว เพียง 8 มิลลิวินาที ผู้ใช้งานจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมภาพยนตร์ด้วยประสิทธิภาพที่เทียบกับกับโทรทัศน์ที่มีอยู่ในโน้ตบุ๊ครุ่น HP ENVY13

Switchable Discrete Graphics ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของ graphics processing units (GPU) เพื่อที่สุดแห่งประสิทธิภาพการทำงาน หรือเลือกใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างยาวนานขึ้นผ่านโปรเซสเซอร์ Intel® Core™2 Duo processor ที่พร้อมมอบขุมพลังจากโปรเซสเซอร์จำนวนสองคอร์ อีกทั้งให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งขึ้นในขณะเดินทาง

อุปกรณ์ Premium AC Adapter  ของผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ครุ่น HP ENVY13 ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายเป็นพิเศษของผู้ใช้งานขณะเดินทาง ดังนั้นจึงมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ใช้พลังงานต่ำสุด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นป้องกันไฟกระชากในตัว (built-in surge protection)
 
HP ENVY15 ศิลปะชิ้นเอกแห่งสุดยอดวิศวกรรม
HP ENVY15 มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ทำจากแมกนีเซี่ยมอัลลอยน้ำหนักเบา สุดทนทาน ด้วยรูปลักษณ์สุดบางเฉียบเพียง 1 นิ้ว และน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 2.35 กิโลกรัม

ผู้ใช้งานจะได้รับความเร็วสูงสุดและความสามารถในการใช้งานนอกสถานที่จากผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คที่ใช้ขุมพลังการประมวลผลจากหน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7 Processor(2)  และความจำระบบแบบ DDR3 1066 MHz สูงสุดถึง 16 กิกะไบต์ และสล็อตเสียบความจำสี่ช่อง ออปชั่นหน่วยเก็บข้อมูลที่ใช้งานได้หลากหลายยังรวมไปถึงความสามารถในการเก็บโซลิทสเตทไดร์ฟไดรฟ์ (SSDs) เข้าไปในการปรับตั้งค่าทำ Raid ระดับ RAID-0 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านความเร็วโดยรวมของผลิตภัณฑ์ขณะเดียวกันโน้ตบุ๊ครุ่น HP ENVY15 ยังมอบที่สุดแห่งประสิทธิภาพของการทำงานของดิสก์ โดย ผู้ใช้งานที่มีพลังสร้างสรรค์จะต้องติดใจไปกับประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊ค HP ENVY15 และ Corel Photo & Video เวอร์ชั่นเต็มรูปแบบ

นอกจากนั้น ผู้ใช้งานยังมีทางเลือกในด้านจอแสดงผล HP BrightView HD LED backlit ขนาด 15.6 นิ้วจำนวนสองจอ ซึ่งรวมไปถึงจอแสดงผลไวด์สกรีน Full High-Definition LED HP Ultra BrightView ความสว่างสูงสุดถึง 300 นิต ที่พร้อมมอบประสบการณ์การแสดงผลที่ดีที่สุดให้กับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค ประเภทนี้ ผู้หลงใหลเทคโนโลยีสมัยใหม่และคอเกมก็สามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกระดับพรีเมี่ยมจาก ATI™ Mobility Radeon™ 4830 สำหรับใช้งานกับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการการแสดงผลทางภาพสูง เกมแบบ DirectX10 และฟังก์ชั่นการเล่นวีดิโอย้อนกลับแบบไฮเดฟินิชั่น นอกจากนี้ อุปกรณ์เว็บแคม Nightvision VGA Webcam ก็มาพร้อมกับตัวเซ็นเซอร์แสงโดยรอบที่สามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ และได้รับการปรับค่าให้เหมาะสมที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย หรือไม่มีแสงเลย

การออกแบบประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP ENVY
ไลน์ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP ENVY ยังครอบคลุมถึงแนวทางการออกผลิตภัณฑ์แบบ 360 องศา ซึ่งเริ่มตั้งแต่ตัวผลิตภัณฑ์ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์

ออปชั่นแบตเตอรี่สำหรับโน้ตบุ๊คแบบ Slim Fit เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ซึ่งมาในรูปทรงอันบางเฉียบ มอบอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น ขณะเดียวกันยังช่วยรักษารูปลักษณ์ของโน้ตบุ๊คให้มีความบางเฉียบสุดเฉี่ยว  นั่นหมายถึงการที่ผู้ใช้งานที่ต้องเดินทางเป็นประจำสามารถพกพาเดินทางไปที่ไหนก็ได้ทั่วโลกโดยชาร์จไฟไว้เพียงครั้งเดียว  ขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนมาใช้แบตเตอรี่แบบมาตรฐานได้อีกด้วย
 
HP Clickpad รวมการทำงานของปุ่มกดต่าง ๆ เข้าไว้ในทัชแพดช่วยให้ควบคุมการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว ขณะเดียวกันยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปิดการใช้งานของปุ่มคลิกขวาของเมาส์หากต้องการอีกด้วย ปุ่ม Action Keys ของคีย์บอร์ดยังช่วยให้สามารถเข้าใช้งานคำสั่งที่มักใช้เป็นประจำ อาทิ คำสั่งพิมพ์ และการปรับความดังเสียงได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม เมื่อเทียบกับปุ่มฟังก์ชั่นคีย์แบบปกติ  เทคโนโลยี HP QuickWeb ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานในการท่องเว็บ แชท ดูรูปภาพ และวิดีโอ รวมถึงคอนเทนท์อื่น ๆ อีกมากมาย  
 
รูปแบบหน้าจอแบบมินิมัล รวมไปถึง trialware ช่วยสะท้อนความเรียบง่ายของ HP ENVY  ให้ก้าวล้ำไปอีกระดับ  ในขณะที่ optional external optical drive  ยังช่วยเสริมให้การดีไซน์โน้ตบุ๊ค HP ENVY โดดเด่นล้ำหน้าไปอีกขั้น พร้อมทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาโดยที่ไม่ต้องแบกน้ำหนักเกินความจำเป็น

นอกจากนี้ แม้แต่บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ค HP ENVY13 และ HP ENVY15 ยังได้รับการออกแบบมาให้สร้างความประทับใจแก่ผู้ใช้งาน โดยกล่องใช้กระดาษแข็งที่ดูโฉบเฉี่ยว ใช้หมึกพิมพ์น้อยที่สุดและมีแผ่นโปสเตอร์แนะนำวิธีการติดตั้ง และเอกสารประกอบที่บรรจุไว้ในการ์ด SD
 
ราคาและการจัดจำหน่าย
oโน้ตบุ๊ค รุ่น HP ENVY13 ราคา 89,900 บาท (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายแล้วที่ HP Experience Shop สาขาเซ็นทรัล พระราม 2, แจ้งวัฒนะ, ฟอร์จูนทาวน์, พันธุ์ทิพ พลาซ่า, ดิจิตอล เกตเวย์ สยามสแควร์  
oโน้ตบุ๊ค รุ่น HP ENVY15 ราคา 99,900 บาท (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายเอชพีใกล้บ้านท่าน