อัสซุส ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก

Home / PC & Notebook / อัสซุส ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก

 

ภายในเวลา 3 ปี หลังจากที่อัสซุสเริ่มทำตลาดโน้ตบุ๊กอย่างจริงจัง ทำให้ในปี 2551 อัสซุส โน้ตบุ๊กมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในอันดับ 9 ของโลก และตั้งเป้าว่าจะขึ้นสู่อันดับ 3 ของตลาดโน้ตบุ๊กทั่วโลก ภายในระยะเวลา 3 ปี นับจากปีนี้ หรือ ภายในปี พ.ศ. 2555

ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนา ล่าสุดอัสซุสได้เผยโฉมนวัตกรรมชิ้นล่าสุด อัสซุส โน้ตบุ๊ก รุ่น ยู ซีรียส์ (ASUS Notebook U Series) ที่สรรค์สร้างจากแรงบันดาลใจของปีกผีเสื้อ ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีแล้ว ความสวยงาม ความบาง ของตัวเครื่องยังสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมและความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน

อัสซุส โน้ตบุ๊ก รุ่น ยู ซีรียส์ (ASUS Notebook U Series) มีความบางของตัวเครื่องไม่ถึง 1 นิ้ว** กับน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัม** ทำให้ง่ายสำหรับการพกพาไปในที่ต่างๆ ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีดำเปียโนที่มีความวาววับเงางาม เสริมลวดลายสะดุดตา ด้วย Glossy LCD Cover สะท้อนแสงระยิบระยับบนฝาครอบโน้ตบุ๊ก พร้อมกับความพิเศษของเทคโนโลยี AI Light** ทำหน้าที่ตรวจสอบความสว่างของสภาพแวดล้อมเพื่อปรับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ แป้นพิมพ์แบบชิคเคล็ทคีย์บอร์ด (Chiclet Keyboard) ซึ่งทำให้การพิมพ์สะดวกขึ้น อีกทั้งป้องกันการสะสมของฝุ่นละออง และคุณสมบัติพิเศษแบบสมาร์ตไลท์ติ้งคีย์บอร์ด (Smart lighting keyboard)** ที่มีแสงสว่างออกมาจากแป้นพิมพ์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในที่มืด นอกจากนี้ยังสามารถใช้แบตเตอรี่ได้ต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 11 ชั่วโมง**

“สำหรับตลาดโน้ตบุ๊กในประเทศไทย เมื่อปีที่ผ่านมา (2551) อัสซุสอยู่อันดับ 5 และมีเป้าหมายที่จะขึ้นเป็นอันดับ 3 ซึ่งเรามีความมั่นใจว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2009 นี้ ส่วนแบ่งทางการตลาดของอัสซุสโน้ตบุ๊กในประเทศไทยจะอยู่อันดับที่ 3 ได้อย่างไม่มีปัญหา” คุณพรเทพ กล่าวทิ้งท้าย