ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4-GP รุ่นใหม่

Home / PC & Notebook / ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4-GP รุ่นใหม่

 

กรุงเทพฯ – 27 เมษายน 2552 บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4-GP รุ่นใหม่ ขนาดความจุ 2 เทราไบต์ สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานระดับองค์กร นับเป็นฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายในขนาดใหญ่ที่สุดและ WD ยังเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่นำเสนอฮาร์ดไดรฟ์ขนาดความจุ 2 TB ออกสู่ตลาดผู้ใช้ระดับองค์กร ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่ล้ำนำหน้าในอุตสาหกรรม ด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลชั่วคราว (cache) ขนาด 64 MB ระบบประมวลผลแบบคู่และความจุที่เพิ่มขึ้นมหาศาล และการที่ WD RE4-GP เป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่มีระบบประมวลผลแบบคู่ บวกกับการเลือกใช้จานดิสก์ที่มีความหนาแน่นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า จึงทำให้ประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นมากกว่า 25% เมื่อเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์รุ่นก่อน

เทคโนโลยี GreenPower™ ทำให้ WD สามารถออกแบบและผลิตฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วที่เน้นคุณสมบัติประหยัดพลังงานเป็นหลัก โดยที่ไดรฟ์รุ่นใหม่ใช้พลังงานน้อยลงถึง 50% เมื่อเทียบกับไดรฟ์จากผู้ผลิตรายอื่นนอกจากนี้ WD RE4-GP ยังทำงานเงียบและเกิดความร้อนต่ำมากกว่า ส่งผลให้ฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4-GP

มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมสุดยอด

WD RE4-GP เป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ผู้ใช้ระดับองค์กรต้องการเพื่อแอพพลิเคชั่นด้านธุรกิจที่ขยายเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานอย่าง cloud-computing, ศูนย์ข้อมูลหรือดาต้า เซ็นเตอร์ขนาดใหญ่, ระบบการเข้าถึงฐานข้อมูลหรือการเปลี่ยนระบบจัดเก็บข้อมูลจากเทปเป็นระบบอื่น ระบบกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาการความปลอดภัยและห้องตัดต่อวิดีโอแบบดิจิตอล ทำให้องค์กรต้องมองหาสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่องว่างสำหรับติดตั้งหน่วยความจำที่ไม่พอเพียงหรือปริมาณความจุที่ไม่พอต่อการใช้งานในอดีตและยังมีเรื่องของพลังงานที่ไม่เพียงพอ หรือมีงบพัฒนาที่จำกัด ดังนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ตลาดผู้ใช้ระดับองค์กรสามารถมีทางออกของปัญหาเหล่านี้ด้วยฮาร์ดไดรฟ์ WD RE4-GP ที่มีความจุขนาด 2TB และมีเสถียรภาพในการทำงานสูงถึง 1.2 ล้านชั่วโมง (MTBF, mean time before failure) ภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานที่หนักหน่วง

ทั้งนี้ โดยปกติแล้วผู้ผลิตคอนเทนต์ด้านวิดีโอและงานเสียงความละเอียดสูง ล้วนต้องการระบบที่มีประสิทธิภาพการทำงานอันเป็นเลิศและมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนมากสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในการทำงาน ซึ่งการมีวิดีโอเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อถือในการทำงานได้นั้น หมายถึงการลดเวลาการกู้คืน, การกระจาย, การปรับเปลี่ยนรูปแบบและการเข้าถึงข้อมูลที่ทำได้รวดเร็ว เช่นเดียวกับผู้ใช้มืออาชีพและผู้ใช้งานตามบ้านนับพันที่นำไปจัดเก็บรูปถ่ายและไฟล์งานต่างๆ ซึ่งผู้ผลิตงานวิดีโอระดับมืออาชีพก็ต้องการบริหารและจัดการกับไฟล์งานวิดีโอต้นฉบับหรือไฟล์อื่นๆให้ง่ายดายเช่นกัน

“ในการทำงานของศูนย์ข้อมูลทุกแห่งทั่วโลกได้ผลิตมลภาวะที่เป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา แล้วระบบจัดเก็บข้อมูลก็เป็นแกนหลักของศูนย์ข้อมูลด้วย” มร. จอห์น ไรด์นิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัยด้านฮาร์ดไดรฟ์ของ IDC กล่าวและว่า “มีแอพพลิเคชั่นจัดเก็บข้อมูลจากหลายๆ ผู้ผลิตที่ทำงานได้ดีกับระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูง ซึ่งฮาร์ดไดรฟ์ที่กินไฟน้อยอย่าง WD RE4-GP สามารถช่วยลดการใช้พลังงานและยังเป็นส่งผลดีต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย”

WD ช่วยทำให้ลูกค้าในกลุ่มองค์กรที่มีความตั้งใจในเรื่องของการประหยัดพลังงาน สามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลสำรองที่มีความจุสูง มีประสิทธิภาพการทำงานที่มั่นคง เชื่อถือได้และเน้นเรื่องของการประหยัดพลังงาน

“ผลของการประหยัดพลังงานเป็นข้อกังวลสำหรับองค์กรที่มองหาวิธีการลดปริมาณคาร์บอนที่เกิดขึ้น โดยไม่ต้องการให้เสถียรภาพและประสิทธิภาพการทำงานลดลง” มร. ทอม แมคดอร์แมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กรของ WD กล่าวและว่า “WD RE-GP เป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าในกลุ่มองค์กรได้สมบูรณ์แบบ ในเรื่องของพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล เสถียรภาพ ประสิทธิภาพและต้นทุนที่ใช้สำหรับควบรวมระบบจัดเก็บข้อมูลในระดับองค์กร ที่ง่ายและใช้พลังงานน้อยกว่าฮาร์ดไดรฟ์แบบเดิมๆ”

เทคโนโลยีไดรฟ์อัจฉริยะเฉพาะตัว

WD RE-GP ฮาร์ดไดรฟ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี GreenPower ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน มีความร้อนน้อยระหว่างการทำงาน และเงียบกริบ มอบประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด และด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ต่อไปนี้ที่ช่วยให้ WD RE-GP มีประสิทธิภาพสูงในการทำงาน

เร็วกว่า – พื้นที่ Cache ขนาดใหญ่ถึง 64 MB หน่วยประมวลข้อมูลแบบคู่และเพิ่มความหนาแน่นของจานดิสก์เป็นสองเท่า ทำให้ประสิทธิภาพของการใช้พลังงานเพิ่มสูงขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์รุ่นก่อน

ประหยัดกว่า – เพิ่มประสิทธิภาพให้กับเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น IntelliSeek™, IntelliPark™, และ IntelliPower™ ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้โดยเฉลี่ย 25% เมื่อเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์รุ่นก่อนในตระกูล WD RE-GP

ปรับปรุงความทนทานต่อแรงสั่นจากการหมุน – ด้วยกลไกที่ล้ำหน้าและปรับปรุงระบบควบคุมมอเตอร์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมภายใต้สภาวะการทำงานที่มีแรงสั่นสะเทือนสูง โดยที่เกิดผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานเพียงเล็กน้อย เชื่อถือได้มากกว่าฮาร์ดไดรฟ์รุ่นเก่าที่เคยมีมาและเป็นไดรฟ์ในอุดมคติที่เหมาะกับการใช้งานกับแอพพลิเคชั่นหลากหลาย

Active Power Management – ฮาร์ดไดรฟ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี GreenPower ที่คอยตรวจสอบการทำงานและเรียกการทำงานในสภาวะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นการลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็นลงได้ถึง 40% และใช้เวลาจากสภาวะหยุดทำงานน้อยกว่า 1 วินาที เพื่อให้ได้การบริหารจัดการพลังงานอย่างไร้รอยต่อระหว่างไดรฟ์และระบบควบคุมหน่วยจัดเก็บข้อมูล

StableTrac™ – เทคนิคการลดความสั่นสะเทือนของแกนมอเตอร์ทั้งสองด้าน และยังช่วยลดการแกว่งของจานดิสก์เพื่อใช้งานที่แม่นยำรวมถึงการทำงานที่แน่นอนทั้งการอ่านและเขียน

RAID-specific Time-limited Error Recovery (TLER) – เทคโนโลยีที่ริเริ่มโดย WD สำหรับปกป้องฮาร์ดไดรฟ์จากผลกระทบของกระบวนการเพิ่มฮาร์ดไดรฟ์สำรองสำหรับการกู้คืนข้อมูลไปยังเครื่องพีซีในองค์กร 

Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF™) – เป็นฮาร์ดไดรฟ์ยุคที่สองในตระกูล WD RE-GP ที่เพิ่มความถี่ของการหมุนสูงถึง 1500 Hz ซึ่งเป็นการปรับปรุงการทำงานและส่งเสริมให้ประสิทธิภาพของการทำงานคงที่ในระบบที่มีฮาร์ดไดรฟ์อยู่ด้วยกันหลายตัวที่มีแนวโน้มที่จะเกิดความสั่นสะเทือน อย่างเซิร์ฟเวอร์ที่ติดตั้งอยู่ในตู้แร็คหรือระบบที่ติดตั้งอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม

ราคาและการวางจำหน่าย

WD RE-GP รุ่นล่าสุดจัดจำหน่ายโดยตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาขายปลีกสำหรับความจุ 2TB อยู่ที่ประมาณ 13,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ WD RE-GP แวะชม http://www.wdc.com/en/products/Products.asp?DriveID=610.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก