งานเลี้ยงขอบคุณสื่อและกลยุทธ์การทำตลาดของเอเซอร์ในปี 2009

Home / PC & Notebook / งานเลี้ยงขอบคุณสื่อและกลยุทธ์การทำตลาดของเอเซอร์ในปี 2009

             สวัสดีมิตรรักแฟนเวปกันทุกท่าน มากับงานเลี้ยงขอบคุณสื่อของทาง Acer ที่จัดขึ้นร้านซานซิบาร์ โดยมีงานแถลงข่าวผลประกอบการปี 2008 ที่ผ่านมา โดยนายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด จะแสดงวิสัยทัศน์ และกลยุทธ์การทำตลาดของเอเซอร์ในปี 2009 ?Shaping The Future 2009?


คุณแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ?ผมภูมิใจที่จะแจ้งว่า ในปีที่ผ่านมาเอเซอร์ประเทศไทยมียอดเติบโต 28 เปอร์เซ็นต์ ลดลงจากเป้าที่ตั้งไว้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังครองตำแหน่งที่หนึ่งในตลาดพีซี  ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมาเราเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจทั้งจากในประเทศและระดับโลก  ส่วนในระดับโลกนั้น เอเซอร์รักษาตำแหน่งผู้นำอันดับสามของโลกในตลาดพีซีโดยรวม โดยรายงานจากไอดีซีประจำปี 2551 ระบุว่าเอเซอร์เป็นผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์รายเดียวที่มียอดส่งออกมากที่สุดถึง 53.3 เปอร์เซ็นต์ และด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.9 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านั้น?


นายหยางกล่าวเสริมว่าเขามีความมั่นใจว่าเศรษฐกิจในประเทศจะดีขึ้น และเราก็ตั้งเป้าโตถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นกลไกสำคัญส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนตลาดไอทีในประเทศ ในปีนี้เอเซอร์จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เราสามารถครอบคลุมได้ทุกตลาด ด้วยกลยุทธ์มัลติแบรนด์ โดยเราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ เอเซอร์ เกตเวย์ และเอเซอร์-อีแมชชีน  ผลิตภัณฑ์ทั้งสามนี้จะตอบสนองความต้องการทางด้าน ?นวัตกรรม? ?ความล้ำสมัย? และ ?ฟังก์ชั่นส์การใช้งาน?  ซึ่งการนำเสนอตัวเลือกที่ครบสมบูรณ์ให้กับลูกค้าไอทีที่มีความต้องการที่หลากหลายเห็นยอดของทาง Acer แล้วตกใจมือสั่นเลย นี้คือยอดจากทั่วโลก ที่ Acer มาเป็นอันดับ 3 แต่มียอดการเจริญเติบโต มากที่สุดถึง 25.3% ส่วนยอดจากประเทศไทย Acer ครอบตลาดเบอร์ 1 มาอย่างยาวนานกลยุทธ์ในปีหน้าทาง Acer จะเจาะกลุ่มตลาดที่กว้างมากขึ้น โดยออก Gateway เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายในกลุ่มแฟชั่น มีรสนิยมสูงในการเลือกใช้สินค้า และออก e machines ในกลุ่มประหยัด เป็นกลุ่มที่เน้นเรื่องความคุ้มค่าของราคาเป็นหลักน้องแม้ว Pretty และพิธีกรในงานมาดูหน้าตาของแบรนด์ใหม่กันบ้าง เริ่มจาก e machines
Desktop PC ขนาดเครื่องราคาประหยัดนะเนี้ย ยังออกแบบได้สวยงามคุ้มค่าเงินจริงๆหน้าตาของ e machines Notebook ยังได้กลิ่นไอของ Acer อยู่นิดๆข้ามมาดูทาง Gateway กันบ้าง ดีไซน์เฉียบขาด บ่งบอกถึงรสนิยมผู้ใช้Notebook ก็ไม่แพ้กัน สีดำ เงางามช่วงท้ายก็เป็นงานเลี้ยงทั้งอาหาร และเครื่องดื่มเต็มที่สุด กินกันทั้งอิ่ม ทั้งมึน
เท่านั้นยังไม่พอ Acer มีรางวัลมาแจกเพียบเลย ทั้ง Netbook, Mp3player และอื่นๆอีกมากมายได้เห็นนวัตกรรมใหม่ๆจากทาง Acer และแนวโน้มทางการตลาด บวกกับอาหารที่อร่อย
งานนี้ขอขอบคุณทาง Acer อย่างงามๆ