มาแล้ว BenQ Joybook Lite U101

Home / PC & Notebook / มาแล้ว BenQ Joybook Lite U101

          เป็นสิ้นปีที่ดุเดือดเหลือเกินสำหรับตลาดคอมจิ๋ว ยิ่งใกล้วัน Commart แต่ละเจ้าก็ชิงกันเปิดตัวสินค้า ซึ่งย่อมมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป คราวเราลองมาดูจากทาง BenQ กันบ้าง ที่เค้าบอกว่าเป็น Netbook ที่จอแบบ LED แถม 16:9 อีกด้วย ในราคาสบายๆ 16,900 บาท แหล่มเลย..


งานเปิดตัวที่ร้าน +Freedom Cafe’ สยาม ไปเดินสยามที่ไรรู้สึกสดใส ตามสไตล์วัยรุ่นขึ้นมาทันทีเริ่มงานด้วยการแสดง (เรียกน้ำลายได้เยอะเลย เอ๊ะไม่ของกินนี่หน่า)พิธีกรของเราคือ คุณก้อยนั้นเองเข้าสู่งานกันบ้างเป็น Joybook Lite U101 รูปร่างสวยงามเหมือนนะเนี้ย Mr.Adrian Chang, President of BenQ AsiaPacific (ซ้าย), 
Mr. Kevein Lin, Managing Director


นายเอเดรียน กล่าวว่า สำหรับเบ็นคิวแล้ว ประเทศไทยมีความสำคัญอย่างมาในตลาดเอเชีย เพราะมีขนาดไอทีที่ใหญ่ และมีความต้องการทางเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งตรงกับจุดแข็งของเบ็นคิว บริษัทจึงประสบความสำเร็จในประเทศไทย อย่างรวดเร็ว ล่าสุด เบ็นคิวเปิดตัวเน็ตบุ๊คคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของบริษัทที่ไทย ซึ่งนับเป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิกก่อนที่จะขยายต่อไปในประเทศอื่นๆ 


นายเควิน กล่าวว่า เน็ตบุ๊คถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มาแรงมากในขณะนี้ แม้จะอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเปิดตัวก็ตามโดย BebQ Joybook Lite U101 เป็นการผสมดีไซน์ เทคโนโลยี กับนวัตกรรมล่าสุด มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ ขาว ชมพู และน้ำเงิน โดยเป็นเน็ตบุ๊คเครื่องแรกของโลกที่มีจอ LED ขนาดใหญ่ถึง 10.1″ พร้อมระบบ Full-HD 16:9 จึงสามารถให้ภาพที่สวยงามเหมือนจริง บริษัทเชื่อมั่นมั่นว่าสินค้าตัวนี้ จะเป็นชิ้นงานที่เยี่ยมยอดทางการตลาดโน้ตบุ๊คและเน็ตบุ๊คในปลายปีนี้และปี 2009 คุณพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจโน้ตบุ๊ค กล่าวว่า บริษัทวางกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดเพื่อตอบสนองลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายนายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการบริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การที่ชิพ Intel Atom มีขนาดเล็กลง และ ยังคงประสิทธิภาพการใช้งาน ทำให้สามารถลดขนาดของ Notebook ลงมาได้อย่างมาก และ ราคาที่ถูกลงอีกด้วยแล้วก็โชว์ Joybook พร้อมสาวสวย 4 คน 4 สไตล์


สไตล์สาวเปรี้ยวสไตล์สาวหวานสไตล์สาวนักศึกษา (สเปกเลย เอิ๊กๆ)สไตล์สาวอ๊อฟฟิตทำไมต้อง Emo ก็ตามนี้เลยต่อไปเป็นการแสดงของจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน
สามารถรับน้ำหนักได้ 50 กิโลกรัม เกินกว่านี้ แนะนำอย่าทำตามต่อไปสัมภาษณ์ 2 สาวที่ได้ลองใช้
คนซ้าย ชื่อ มิ้งค์ ลีดธรรมศาสตร์ ปีที่แล้ว ส่วนอีกคน…
(สารภาพว่ามั่วแต่อึ้งกับความน่ารัก ลืมจำชื่อ
จำได้แค่เป็น MC ใน Chic Ch.)


ซึ่งทั้งบอกว่าใช้ไปคล่องตัวมากขึ้นเพราะเป็นคนที่ชอบ Chat และเล่น Hi5 อยู่แล้ว
(ว่าแต่อยากรู้ Email และ url ได้ป่ะ)จบงานด้วยถ่ายรูปหมู่ขายของกันบ้าง รูปร่างเล็กบาง เบาSpecifications
Platform Intel® Atom™ processor N270
Operating System Genuine Windows® XP Home
Chipset Mobile Intel® 945GSE Express Chipset
Graphics Intel® GMA950
Memory DDRII-533 1GB and above (max to 2GB)
HDD 120/160 GB (5400RPM – SATA)Display * 10.1″ WSVGA (1024×576)
* 16:9 LED backlight
* UltraVivid widescreen display with 200nits
* Response Time: 8ms
Webcam Built-in 1.3-megapixel webcamBattery 3-cell Lithium-Ion Battery (2400 mAh);approximately 3.5hrs duration*1Communications & Networking * LAN:Built-in 10/100 Ethernet
* Wireless LAN: 802.11 b/g
* Bluetooth: Built-in Rev. 2.0/ EDR (option)
* Support 3.5G/3.75G HSUPA (option)
I/P Port * USB 2.0 x3
* RJ-45 Ethernet port x1
* D-Sub port x1
* DC-IN x1
* Microphone-in x1
* Headphone-out x1Memory Card Reader 4-in-1 card reader: MS/MS-Pro/SD/MMC
Audio * Built-in 1.5W speaker x2
* Built-in Microphone x1
* Soundsystem x 2 channels
   (1) Sound Blaster Pro Compatible
   (2) HD Audio
   (3) Noise Suppression & Echo Cancellation supportedเก็บตกน้ำมะนาว ทำไม!!! มันจึงเป็นสีฟ้า อ๊ากก ไม่เคยกิน เลยซัดสะหลายแก้วเลยด้วยความแปลกสุดท้าย ท้ายสุด จัดไป 1 ชุดใหญ่ Pretty ในงาน