ประกาศเรียกคืนแบตฯโซนี่ 1 แสนก้อน

Home / PC & Notebook / ประกาศเรียกคืนแบตฯโซนี่ 1 แสนก้อน

อ่า… อีกแล้วครับท่าน ประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิตพีซีแบรนด์ดัง รวม 1 แสนก้อน อันเนื่องมาจากปัญหาความร้อนเกินพิกัดของแบตเตอรี่ที่ผลิตโดยบริษัท โซนี่


กรุงเทพ ธุรกิจ ออนไลน์ : รัฐบาลสหรัฐฯแจ้งว่า ในจำนวนนี้เป็นแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 2.15 แอมป์ (Ah) ที่ผลิตในญี่ปุ่น และส่งไปขายทั่วโลกผ่านแลปท้อปของฮิวเลตต์-แพคการ์ด (เอชพี) เดลล์ และโตชิบา ซึ่งปัญหาที่ประสบพบบ่อยก็จำพวกควัน ไฟลุกไหม้ เล็กๆน้อยๆ ให้ผู้ใช้ตกใจเล่น


งานนี้โซนี่อ้างว่า ต้นเหตุเกิดจากแบตเตอรี่ที่ผลิตช่วงเดือน ต.ค. 2547-มิ.ย.2548 ซึ่งอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการผลิตเซลล์แบตเตอรี่ โดยในจำนวนนี้ แบตเตอรี่ที่มีปัญหาถูกจำหน่ายพ่วงไปกับพีซีในสหรัฐฯ 3.5 หมื่นเครื่อง ผ่านแบรนด์เอชพี รุ่นที่ผลิตระหว่างเดือน ธ.ค.2547-มิ.ย.2549 รวมถึงรุ่นเอชพี พาวิลเลียน, คอมแพค และคอมแพค เพรสซาริโอ


นอกจากนี้ยังลามไปถึงเดลล์ ละติจูด และอินสไปรอน ที่ผลิตช่วงเดือน พ.ย.2547-พ.ย.2548 บางรุ่น และโตชิบา แซทเทลไลท์ และเทครา ที่ผลิตขายช่วงเดือนเม.ย.2548- ต.ค.2548 และอีก 6.5 หมื่นเครื่องที่ส่งไปขายนอกตลาดสหรัฐฯ


เอาเป็นว่า…ใครใช้แลปท้อปยี่ห้อ ไหน ค่ายใด ลองตรวจสอบดูหน่อย ถ้าเจอกรุณาถอดแบตฯ ออกโดยด่วน และติดต่อขอเปลี่ยนคืนแบตฯ เจ้าปัญหาได้จากเว็บไซต์ของแลปท้อปแต่ละค่ายได้โดยตรง


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก