ถล่มราคากับแบบ 2 เรื่องควบ ในงาน Comworld และ Photoworld

Home / PC & Notebook / ถล่มราคากับแบบ 2 เรื่องควบ ในงาน Comworld และ Photoworld

          มาแว้ว เหนื่อยมากมาย เพราะต้องรีบไปเก็บบรรยากาศในงาน Comworld และ Photoworld ที่จัดขึ้นที่ชั้น 5 สยามพารากอน งานนี้เค้าจัดในแบบ 2 เรื่องควบกันไปเลย ตีตั่วใบเดียวเข้าได้ทั้ง 2 งาน


เมื่อมาถึงก็ขอเข้าไปนั่งพักก่อนในห้องรับรองสื่อ ภายในห้องมีคอมพิวเตอร์ พร้อม Printer จาก ทาง Hp ไว้คอยบริการ (ว่าจะแอบเล่น HI5 สะหน่อย เพราะแอบเล่นที่ทำงานไม่ได้ >.<)หลังจากแอบดูรูปสาวๆใน HI5 แล้ว มีกำลังใจเดินหน้าทำงานต่อ เข้ามาปุ๊บเจอก่อนเลยกับ บูทจาก lenovo จัดกองทัพ Notebook มาเต็มอัตราศึกยกขบวนมาให้ผู้เข้าร่วมงานไปเลือกซื้อกันตามความชอบโดยที่ยังพาเจ้าตัวเล็ก Netbook มาให้ไปลองซื้อ ลองเล่นกันด้วย สีขาวสดใสเชียวข้ามมาทางด้านของ hp กันบ้าง ขนมาไม่แพ้กันเลย เรียกว่า ต้องขนใส่ สิบล้อกันมาเลยทีเดียว เพราะทาง hp นำ Notebook ทั้งจาก hp และ Compaq ถล่มราคาลดราคากันสุดๆ พร้อมยังมีการผ่อน 0% กันอีกโอ้ ลดราคากันแทบทุกรุ่น ราคาถูกแถมเครื่องแรงอีกตะหาก ยิ่งด้านดีไซน์กินขาดจริงๆสำหรับ hp (เห็นแล้วอยากแกล้งทุบเครื่องที่บ้านทิ้ง เพื่อซื้อใหม่จริงๆ)Printer หรือ เครื่อง Desktop ก็มีเหมือนกัน ยกขบวนกันมาเต็มที่


  


ต่อกันด้วยค่าย Acer จัดทัพมาไม่น้อยโดยทาง Acer มาคราวนี้ติดกระแสจัดรายการสำหรับ Netbook ทั้งถูก ทั้งผ่อน เพียงแค่ 10 ตัวต่อวัน คนที่กำลังมองหา Netbook ไม่ควรผลาดกับบูท Acerไม่เพียงเท่านั้น ยังพาบรรดาหน่วยความจำในรูปแบบต่างๆ มาให้ไปเลือกซื้อกันเต็มที่และสุดท้ายกับโชว์ความแร๊งงงง สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย ที่มาทั้งแบบ Desktop และ Notebookในงานมีตัวจริงนะครับ แต่กล้องนะสิ ไม่ได้เรื่อง ถ่ายไงให้เบลอ (โยนบาปให้กล้องไป)ต่อกันด้วยบูทจาก Asus เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการการเลยก็ได้ เพราะทำทุกอย่างทั้ง Hardware และ Notebook ยกทัพมาเต็มที่เหมือนกันเพียบ ยกทัพมาลดราคา ทั้งยังมีโทรศัพท์มือถือ มาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย ครบครันจริงๆสำหรับค่ายนี้ยังไม่หมด ยก Hardware มาให้เลือกซื้อกันด้วยนะเนี้ยเดินทางกันต่อ แดงแป๊ดมาแต่ไกลยกขบวนกันมาจากสนามหลว….(หาเรื่องจริงๆ) มะจ๋ายย เป็นทางค่าย Toshibaลดกระหน่ำเหมือนกัน ทุกรุ่น ทุกแบบ พร้อมบริการผ่อน เหมือนกัน ใครแฟน Toshiba มาด่วนเลยในงานมีพี่โตอย่าง Qosmio มาให้ลองเล่นกันด้วยหรือจะเป็นสาวสวยน่ารัก สีชมพูวัยใส น่ารักมาก (ยืนดูอยู่นานเลยตัวนี้ จนคนขายต้องเดินมาแซว)ต่อมาจากทาง Sonyมาทั้ง Bravia และ Vaio แต่ทำไมดูเงียบเหงาก็ไม่รู้ เดินต่อดีกว่ามาทางด้าน Dell กันบ้าง ป้าย 0% ชัดเจนดีครับโอ้โห สีสันสดใส แจ่ม กันทั้งนั้น แถมราคาถูกอีก แหล่มเลยDell ก็มีน้องชมพูเหมือนกันนะ แหล่มเลยโยกมาทาง Arc กันบ้าง Hardware สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ การ์ดจอใหญ่มาก หยิบมาปาหัวกันได้สบายๆจัดโชว์ให้ เกมเมอร์มาทดลองความแร๊งกันได้ในงาน น่าเล่นดี ยิงกันตูมตาม ภาพเนียนไม่มีกระตุกให้ลำคารใจ


  


Manager ทั้ง 2 คนมากล่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ที่กล้ารับประกัน เสียเปลี่ยน ไม่มีซ่อม สุดยอดเลย โดยให้เหตุผลว่า ซ่อมไม่เป็น สุดยอดดด ไม่เกี่ยวครับ ซ่อมยังไงก็ไม่ดี เท่าเปลี่ยน เป็นบริการดีๆ จาก Arcเรื่องต่อมา Photoworld ให้เสียงภาษาไทยโดย iMADD (เลอะเทอะไปเรื่อย) กลับเข้าเรื่อง งานต่อมาเป็นส่วนของกล้อง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทุกชนิด นำมาจัดแสดงกันในส่วนนี้


มาเริ่มกันด้วยบูทจาก Photo Hut group เป็นเกมส์จับผิดที่นิยมกัน….มะจ๋าย เป็นตัวแทนจำหน่ายกล้องที่คุ้นหูมากที่สุด เพราะมีรายการทางโทรทัศน์ที่สอนถ่ายรูปด้วยขนกันมาครบถ้วนทุกยี่ห้อ ชอบยี่ห้อไหน สามารถเลือกได้ตัวเอง ไม่มีใครบังคับเรียกได้ว่าแค่บูทเดียวขนกล้องมาแถบครบทุกยี่ห้อแต่อย่าพึ่งรีบร้อน ยังมีบูทจากตัวแทนอีกเยอะ อย่างเช่น Foto Friendมีมาให้เลือกเหมือนกัน โดยจะเน้นหนักไปทาง DSRLคู่ปรับตลอดการณ์บูทต่อมาจากร้าน World Camera นำกล้องมาลดราคาเหมือนกันติดกันเป็นบูทจาก Big Cameraเนื่องจากสินค้าที่นำมาโชว์เป็นรุ่นที่ใกล้เคียงกัน เรียกกันได้ว่า แข่งกันด้านราคากันระหว่างตัวแทน


  


ระหว่างเดินๆอยู่ได้พบกับบูทจาก ม.เชียงใหม่ ด้วยความสงสัยว่ามาทำไรกัน จึงเดินเข้าไปถาม น้องเค้ามาจากคณะไรสักอย่าง (จำไม่ได้ นึกออกแต่ คณะหมูกรอบ ไม่น่าใช่ น้องๆช่วยมาเม้นแก้หน่อยนะ)จำได้เป็นเกี่ยวกับศิลป์ๆไรเนี้ย ดูกำลังมือบอนวาดกำแพงกันใหญ่ ซน จริงๆเด็กพวกนี้ (ไม่เกี่ยวน้องเค้ากำลังวาดบนกระดาษโชว์ฝีมือ)มุ่งหน้าต่อ โอ้ แม่เจ้า เมื่อเดินมาถึงพึ่งนึกได้ว่า ทางงานมีโปรโมชั่น ซื้อกล้อง DSLR แถม Netbook จึงเดินเข้าไปถามแต่….ไม่มีคำตอบไรเลย ไม่มีใครสนใจ ตอบแต่เพียง ซื้อ D90 50D E3 ก่อนเวลา 10.30น. จะได้ 5 เครื่องต่อวัน ถ้าเกินก็จับฉลาก พอจะถามอย่างอื่นอีก ก็เมินไปสะงั้น ทำเป็นไม่รู้ ไม่ชี้ ดีๆจริง ก้มหน้า ก้มตาทำงานกันไป เลยแอบถ่าย Netbook มาให้ดู น่าจะตัวนี้ ส่วนของอย่างอื่นต้องเสี่ยงไปถามกันเองนะครับส่วนตัวคุ้นๆอยู่ D90 450D แต่จากค่าย Olympus นี้ไม่ค่อยคุ้น จึงเดินไปที่บูท จ๊ากกกกกก เค้าเก็บของกลับบ้านกันหมดแล้ว เอ่ หรือว่าวันนี้เค้าไปเปิดบูทก็ไม่รู้เหมือนกัน พอเข้าไปถามก็ตอบกลับมาว่า ไม่รู้!!!!โอเช ไม่เป็นไร จึงเดินไปถามจากร้านตัวแทนร้านหนึ่ง จึงได้ความ ซื้อกล้องจาก 3 ตัวนี้ จากร้านไหนก็ได้ ทุกวัน วันละ 5 เครื่อง หมดเขตเข้าร่วม 10.30 น. ถ้าเกิน 5 คน ก็จะจับฉลากเอาครับ


1.Nikon D902.Canon 450D3.Olympus E3ยังมีของแถมอย่างอื่นๆ อีก ต้องไปเสี่ยงถามกันเองครับผม


ของแถมก่อนกลับ ไปเจอกับ MP3 น่ารักๆจากบูท Toshibaอันนี้เป็น Flash Drive ราคา 890 บาท 2GB น่ารักมากๆสุดท้าย ผมเองก็ผิดหวังมากกับ Pretty ซึ่งยังไม่ออกมาสะที เดินรออยู่นาน ก็ยังไม่ออก เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะไปเก็บภาพมาให้ได้ ยังไงอย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมที่บูท Mthai ด้วยนะครับอยู่ด้านหลังๆหน่อยหาไม่ยาก แล้วเจอกันครับผม