Microsoft เปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยี Arc Mouse และ บลูแทร็ค

Home / PC & Notebook / Microsoft เปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยี Arc Mouse และ บลูแทร็ค

????????? กลับมาอีกครั้งครับ สำหรับการลุยงานเปิดตัวสินค้า คราวนี้เป็นงานจาก Microsoft ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม Siam@Siam (ไม่ใช่ชื่ออีเมล์นะครับ เป็นชื่อโรงแรมแรมจริงๆ) อยู่ตรงข้ามกับสนามศุกฯ ลงรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติแล้วก็เดินๆ เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน


แน่นอนยังไม่ทันลงทะเบียนเลย รีบจนตัวสั่น ขอเก็บภาพ Pretty ก่อน(แค่ได้มองก็ชื่นใจ เฮ้อออ…) หลังจากชื่นใจแล้ว มุ่งหน้าไปลงทะเบียน แล้วก็หาที่นั่ง ที่กินให้เรียบร้อย อุ๊ย ที่หัวโต๊ะมีจอ พร้อมกล้องให้เห็นหน้าตัวเองด้วย เล่นเอาเขิลเชียวเห็นหน้ากันครบทุกคนบนโต๊ะพิธีกรบนเวทีคือ วีเจ Amy คนสวยจาก ch[V] เป็นทั้ง พิธีกร และ ล่ามในการแปลภาษาอังกฤษ ให้ได้ฟังกันเข้าใจทุกคน (แต่เสียดายคุณน้องได้แต่ ก้มหน้าก้มตาอ่าน ถ่ายภาพที่ที ก็ไม่เห็นหน้าชัดๆสะที)ต่อด้วยการแสดงละครใบ้ ถึง 3 บุคคลิกทั้ง นักธุรกิจ นักแสดง และคอเกมเมอร์ ที่ทั้งหมดจำเป็นต้องการอุปกรณ์เสริม ที่ดี และคุณภาพเยี่ยม
ต่อมาคุณปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงต้นกำเนิดของเมาส์ ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองผู้ใช้งาน และไมโครซอฟท์มุ่งมั่นในการคิดค้นและพัฒนาทั้งทางด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น และฮาร์ดแวร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการทำงานของผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ มีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีที่เกิดจากการให้ความสำคัญในการรับฟังความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าผู้บริโภคและผู้ใช้งานทั่วไป เพื่อการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับความลงตัวในการผสานเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ลูกค้าของไมโครซอฟท์จะสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างทั้งในด้านความสะดวกสบาย พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยไม่ซ้ำใครและประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า ไมโครซอฟท์จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมา สำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศไทย ไมโครซอฟท์ฮาร์ดแวร์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องประมาณ ร้อยละ 30 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และคาดว่าจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วต่อเนื่องถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ในระยะเวลาอีกไม่กี่ปีข้างหน้า (ลอกมาครับผม)คราวนี้เราลองมาดูตัวจริงกันดีกว่า โดยสาวสวย Pretty ทั้ง 2 นำเมาส์มาให้ (คิดว่าจะได้จับมือสะหน่อย แต่เธอดันรู้ทันไปยื่นให้คนอื่นแทน เซงเลย)เหนือชั้นด้วย Arc Mouse


ไมโครซอฟท์ ปฏิวัติวงการเมาส์ด้วยเมาส์ทรงพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย
โดดเด่นเทียบเท่ากับความสามารถในการใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่สามารถพับปิดได้ซึ่งช่วยลดขนาดของเมาส์ลงครึ่งหนึ่งจึงทำให้สามารถพกพาได้สะดวก และเมื่อต้องการใช้งานก็สามารถดึงคืนรูปได้อย่างง่ายดาย
Arc Mouse ที่มีดีไซน์สุดหรูและพับได้นี้ สามารถพกเก็บใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับการเดินทาง และสามารถกางออกเพื่อใช้งานปกติได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีไมโคร ทรานซิฟเวอร์ สำหรับเก็บใต้ฐานเมาส์ ซึ่งทำจากแม่เหล็กที่มีขนาดเล็กมาก เมื่อต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะมีขนาดเล็กกว่า 1 เซ็นติเมตร จึงไม่ต้องดึงออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คแม้ในขณะเดินทาง (ข้อมูลจาก ไมโครซอฟท์ ครับผม)เหมาะสำหรับ ใช้กับ Notebook มาก เพราะต้องมานั่งหมุน หรือ ดึงเข้าออกเพื่อเก็บสาย ทั้งยังต้องเลือกเมาส์ตัวเล็กที่จับไม่ถนัดมือ เปลี่ยนใช้ตัวนี้ดีกว่า พับได้ด้วย เท่เลยพับได้ แสดงว่าหักได้นะสิ ไม่จริงเลย เพราะถ้าคุณไม่ทะเลาะกับคนข้างๆจน ขว้าง ปา ด้วยพลังมหาศาล ไม่หักง่ายๆอย่างแน่นอน เพราะสามารถรับแรงได้ถึง 10 กิโลกรัมExplorer Mini Mouse


ไมโครซอฟท์เปิดมิติใหม่แก่วงการฮาร์ดแวร์ด้วย “เทคโนโลยีบลูแทร็ค” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการติดตามการเคลื่อนไหวที่ทันสมัยที่สุดในโลก และเมื่อรวมเข้าเป็นคุณสมบัติของเมาส์แบบออพติคอลแล้ว บลูแทร็คจึงช่วยให้การติดตามการเคลื่อนไหวของเมาส์ได้บนหลายพื้นผิวสัมผัสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์หินแกรนิตในห้องครัว ไปจนถึงพรมในห้องนั่งเล่น ผู้ใช้จึงสามารถใช้เมาส์ได้อย่างมั่นใจและสามารถนำติดตัวไปใช้งานได้สะดวกในทุกที่ (ลอกมาเหมือนเดิม ครับผม)จริงๆมีไฟสีฟ้า โดยรอบ สวยงามมากๆๆๆๆๆๆ แต่เปิดไม่เป็น (เสี่ยวเลย)ออกแบบมาได้โค้งมนตามมือ จับกระชับมืออย่างมากมายอีกมุม ขอบเมาส์ทำจากโครเมียม เงาวาบ เชียวโดยยังได้เชิญสื่อมวลชน ขึ้นไปลองทดสอบเมาสืที่สามารถใช้บนพื้นหินได้อย่างดี จากภาพลองให้ใช้เมาส์วาด วงกลม ด้านบนวาดได้ค่อนข้างกลมเลยทีเดียว เพราะใช้เมาส์จากไมโครซอฟท์ต่อมาด้วยกล้อง web cam ซึ่งดีไซน์ออกมาได้เล็กมาก ทั้งยังใช้งานได้ง่ายด้วยระบบแม่เหล็กLifeCam Show: เว็บแคมจิ๋วแต่แจ๋ว


LifeCam Show หรูหราด้วยพื้นผิวเรียบมันและดีไซน์ที่บางเฉียบ จึงเหมาะกับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ ได้แก่ ติดกับเครื่องพีซีและแล็ปท็อป หรือตั้งบนโต๊ะ LifeCam Show มาพร้อมกับรูปแบบการติดตั้งที่ไม่เหมือนใครจึงสามารถติดตั้งและใช้งานเว็บแคมได้อย่างหลากหลาย โดยมีคลิปสำหรับติดกับเครื่องแล็ป?? ท็อป มีฐานสำหรับตั้งโต๊ะ และมีดิสก์สำหรับติดเครื่องคอมพิวเตอร์
นอกเหนือไปจากดีไซน์สุดล้ำและการใช้งานรอบด้าน LifeCam Show ยังโดดเด่นด้วยภาพนิ่งและวีดีโอที่มีความคมชัดเป็นเลิศ ภาพวีดีโอความละเอียด 2.0 megapixel และภาพนิ่งคุณภาพสูงถึง 8 megapixel พร้อมให้การสื่อสารที่สมจริงในช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต พ่วงด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเสียงและไมโครโฟนในตัว ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนและซอฟต์แวร์ป้องกันเสียงสะท้อน ช่วยควบคุมเสียงให้ชัดเจนยิ่งขึ้นปิดท้ายด้วย คีย์บอร์ดที่คุณกำหนดได้


ไมโครซอฟท์ยังเอาใจคอเกมส์ทั้งหลายด้วย Microsoft SideWinder X6 Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมส์แบบอเนกประสงค์ ซึ่งนับเป็นคีย์บอร์ดหนึ่งเดียวที่ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนคีย์แพดให้อยู่ได้ทั้งด้านซ้ายหรือขวาได้ตามต้องการ ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครของคีย์แพดนี้ ทำให้ Microsoft SideWinder X6 Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ฟังก์ชั่นการทำงานปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้เป็นคีย์แพดสำหรับป้อนข้อมูลตัวเลขและการใช้งานปกติในโหมดคีย์บอร์ดมาตรฐาน และใช้เป็นปุ่มแมคโครที่สามารถตั้งคำสั่งได้ในโหมดสำหรับการเล่นเกมส์
ความสามารถในการใช้งานอเนกประสงค์ของคีย์บอร์ดได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการตั้งค่าคำสั่งได้ถึง 90 คำสั่งต่อเกมส์ และมีไฟแบ็คไลท์ สองสี ทำให้ผู้เล่นเกมส์สนุกสนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ SideWinder X6 ยังมีคุณสมบัติที่หลากหลายอันมาจากความสามารถในการใช้งานอเนกประสงค์ ได้แก่ โหมดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ การปรับเปลี่ยนโปรไฟล์อัตโนมัติ ฟังก์ชั่น Cruise Control ปุ่ม In-game macro record ปุ่ม WASD สำหรับเล่นเกมส์ ปุ่ม Quick-Launch เป็นต้นสามารถถอดด้านตัวเลขออกได้ ย้ายข้าง เพื่อสำหรับคนถนัดซ้ายความสวยของคีย์บอร์ดอันนี้อยู่ที่แสงไฟในตัว (แบบนี้ปิดไฟแอบแม่เล่นเกมส์ได้สบายเลย)แสงสีแดง รวมกับความดำของคีย์บอร์ด ลงตัวมากๆเลย เห็นแล้วอยากได้มั่งจังถ่ายจากมุมบนบ้าง สวยมั้ยละสุดท้ายด้วยรูปภาพเก็บตกจากงานนะครับ โอ้ยแค่ด้านข้างก็น่ารักแล้ว….ยิ่งหัน ยิ่งน่ารักกว่า…. (น้องเค้าส่งซิกว่า ยินดีกลับบ้านพร้อมพี่ค่ะ…แอบเนียนตลอด)คนนี้ก็สวยไม่แพ้กัน เสียดายที่เราเจอกันช้าไปนะความสวยใส x2 เอิ๊กๆๆๆน่ารักจริงๆ?