กูเกิ้ลเสนอ10 ล้านดอล์ ไอเดียช่วยโลก

Home / PC & Notebook / กูเกิ้ลเสนอ10 ล้านดอล์ ไอเดียช่วยโลก

กูเกิ้ลฉลอง 10ปี ทุ่ม10ล้านดอลลาร์ให้ผู้ที่มีแนวคิดช่วยให้โลกดีขึ้น


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กูเกิ้ลเสนอจะทุ่มงบ10ล้านดอลลาร์หรือประมาณ340ล้านบาท ให้แก่ผู้ที่มีแนวคิดสามารถปรับเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นได้หรืออย่างน้อยก็ต้อง เป็นแนวคิดที่ส่งผลดีต่อคนหมู่มาก ผู้ที่เสนอแนวคิดโดนใจจะได้เงินจากกูเกิ้ล นำไปใช้สร้างสรรค์แนวคิดให้เป็นความจริงขึ้นมา โดยสามารถส่งแนวคิดสร้างสรรค์แบบนี้เข้ามาได้จนถึงวันที่ 20 ตุลาคมนี้?? โดยดูรายละเอียดได้จาก www.project10tothe100.com


กูเกิ้ลผุด โครงการนี้ขึ้นมา เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวาระที่เว็บไซต์กูเกิ้ลก่อตั้งมาได้ครบ 10 ปีพอดี? โครงการดังกล่าวใช้ชื่อว่า ?10^100 ? (อ่านว่า “10 to the 100th?) โดยจะให้คนทั่วไปที่สนใจ ส่งแนวคิดสร้างสรรค์โลกให้ดีขึ้นมาที่กูเกิ้ล จากนั้นคณะกรรมการผู้ตัดสินจะเลือกแนวคิดที่โดนใจออกมา 5 ชิ้น โดยจะมีการประกาศผลในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า


กูเกิ้ลบอกว่า แนวคิดที่สร้างสรรค์โลกให้ดีขึ้น จะเป็นแนวคิดแบบเล็ก ๆ ง่าย ๆ หรือแบบต้องทุ่มทุนมหาศาล ใช้เทคโนโลยีซับซ้อนก็ได้? ขอเพียงให้แนวคิดนั้นส่งผลในเชิงบวกต่อผู้คนในวงกว้าง? ซึ่งกูเกิ้ลก็เชื่อว่า หลายคนมีแนวคิดที่ดีในการปรับเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น เพียงแต่ขาดเงินทุนมาสนับสนุนแนวคิดให้เป็นจริง


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก