เดลล์เอาบ้าง ส่งเน็ตบุ๊ค 9 นิ้วลงสังเวียนในไทยแล้ว

Home / PC & Notebook / เดลล์เอาบ้าง ส่งเน็ตบุ๊ค 9 นิ้วลงสังเวียนในไทยแล้ว

มาช้าดีกว่าไม่มา หรือคิดอีกที มาที่หลังดังกว่า ถึงจะวางตลาดเน็ตบุ๊คช้ากว่าอะซัส เอเซอร์ และเอชพี แต่เดลล์ของพี่ครบเครื่องนะน้อง


กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : เดลล์ ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ระดับพี่เบิ้มโดดลงมาเล่นกับ “เน็ตบุ๊ค” ด้วยการส่งเดลล์ อินสไปรอน มินิ9 (Dell Inspiron Mini9) มาลงสนาม ราคาประหยัดที่สุดเปิดตัวด้วยราคา 12,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แรม 512 KB กระทัดรัด พกพาสะดวก ด้วยน้ำหนักเพียง1.035 กิโลกรัม แต่พร้อมสรรพด้วยคุณสมบัติในการใช้งานทั้งอินเตอร์เน็ต แชตออนไลน์ หรือใช้งานโปรแกรมอื่น ครบเครื่องเรื่ออัพโหลดรูปถ่าย ดูหนัง ฟังเพลง ดูคลิปวีดีโอหรือเล่นเกม


ถ้าอยากได้สเปคสูงอีกนิด เดลล์ก็ยังมีตัวเลือกแรมถึง 1 กิกะไบต์ให้ ไม่ต้องแงะฝาเพิ่มแรม รวมถึงติดตั้งวินโดว์ เอ็กซ์พีของแท้ให้เลย ทำให้เครื่องทำงานได้เสถียรมากกว่า


ในยกแรก มินิ9 จะมีเพียงสีขาว ใช้ระบบประมวลผลด้วยอินเทล อะตอม 1.6 กิกะเฮิร์ตซ์ ฮาร์ดดิสก์ SSD พิมพ์นิยม รุ่นพื้นฐานสุดใช้แรม 8 กิกะไบต์ พร้อมบลูทูธ และระบบปฏิบัติการวินโดว์เอ็กซ์พี โฮม แบตเตอร์รี่ 4 เซลล์ใช้งานได้ 3-4 ชั่วโมง ยกต่อไปคาดว่าจะเพิ่มรุ่นตัวเครื่องสีดำ และขยายไปอีกเป็น 6 สี พร้อมกับเพิ่มคุณสมบัติอื่น


อยากเห็นเดลล์ มินิ 9 ตัวจริงลองเลียบเคียงไปดูตามหน้าร้านของเดลล์ แถวเซียร์รังสิต ไอทีมอลล์ ฟอร์จูน และแน่นอนพันทิพย์พลาซ่า เพิ่มจุดขายจากแนวเดิมที่เน้นสั่งผ่านเว็บไซต์ สำหรับรุ่นมินิ 9 ตอนนยังผลิตตามแบบไปก่อน แต่อนาคตเดลล์บอกว่า รับผลิตตามสั่ง อยากได้สเปคแบบไหนบอกได้


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก


Link ที่เกี่ยวข้อง


?Dell Inspiron Mini 9 ลงสู้ศึกคอมขนาดจิ๋ว?


?