ภาพบรรยากาศงาน Amazing i-Business for SME

Home / PC & Notebook / ภาพบรรยากาศงาน Amazing i-Business for SME

ภาพงานแถลงข่าวโครงการคอมพิวเตอร์ เพื่อธุรกิจท่องเที่ยว ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม ดรีม แบ็งค็อก เมื่อวานนี้เอง (23 กันยายน 2551)


ผมเดินทางด้วยรถไฟฟ้า มาลงสถานีอโศก แล้วเดินๆ จนถึงปากซอยก็พบกับ รถตุ๊กตุ๊กเข้างาน มีคนขับสุดหล่อค่อยรอรับแขกเข้าร่วมงานไปส่งที่โรงแรม คิดอยู่ในใจว่า “ช่างได้บรรยายกาศงานท่องเที่ยวไทยจริงๆ”เมื่อมาถึงงานลงทะเบียนเสร็จก็ได้ให้แขกเข้าร่วมงานได้เขียนโปสการ์ด เพื่อร่วมชิงโชค และยังสามารถยังไปหาคนอื่นๆก็ได้ และมอบของสำหรับสื่อเป็นเทียนหอมเพื่อสร้างบรรยากาศโรมแมนติกแบบสปา (ไปแอบถ่ายในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง โต๊ะเค้าแดงได้ใจจริงๆ)
เมื่อเข้าไปในงานผมได้พบกับของกิน แล้วก็ของกิน แต่ผมต้องวางฟอร์มว่า คนจากเอ็มไทยได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี (แต่ที่จริงแล้วนึกเสียดายอย่างมากที่สุด ดันกินข้าวแกงป้าเพ็ญมาสะแน่น เลยได้แค่มองๆเท่านั้นเอง)


ของเค้าน่ากินจริงทางเอ็มไทยจึงมอบ…- – ไม่ใช่แระ คิดไปว่ามางานตามรอยนักชิม เข้าเรื่องต่อ ทาง Intel เสนอคอมพิวเตอร์เพื่อให้ผู้ประกอบการนำไปให้บริการแก่แขกผู้เข้าพัก ในรูปแบบอินเตอร์เน็ตคอร์เนอร์ และแบบเชื่อมต่อในห้องพักเพื่อให้บริการที่สะดวกแก่แขกผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับองค์กรด้วยการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ รวมทั้งการนำกลยุทธ์จากกูเกิลมาประยุกต์ใช้ ทั้งด้านการทำตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า และแอพลิเคชั่นการสื่อสารออนไลน์ รายละเอียดดูได้จากโบว์ชัวร์ด้านล่างสุดๆนายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการบริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โครงการนี้จะช่วยเพิ่มมูลค่าในการให้บริการและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ให้ธุรกิจเอสเอ็มอีในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งการลงทุนมีจุดคุ้มทุนที่เร็ว เพียง 7-10 เดือนสามารถคืนทุนได้แล้ว ด้านนายสุรพล เศวตเศรนี รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้ตั้งเป้านักท่องเที่ยวต่างประเทศในปี 2552 ไว้ที่ 16 ล้านคน ผู้ประกอบการจึงต้องมีการปรับตัวและพัฒนาศักยภาพทางด้าน IT เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวเพื่อแข่งในตลาดโลก สุดท้ายนายสุรชัย จิระอธิกุล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ISP จาก TT&T กล่าวว่า ต้องการผลักดันในความเร็วของอินเตอร์เน็ตอยู่ที่ระดับ 2 MB เพื่อความรวดเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล เพราะปัจจุบัน มีทั้งรูป วีดีโอ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ไฟล์มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ความเร็วอินเตอร์เนตจึงมีส่วนในการสนับสนุนการใช้อินเตอร์เนตพร้อมแขกรับเขิญพิเศษมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งอินเตอร์เน็ตเริ่มเข้ามีบทบาทสำคัญในการเลือกที่พัก โดย คุณกาจบดินทร์ สุดลาภา หนุ่มไฟแรงเจ้าของธุรกิจรีสอร์ท คุณหนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา คุณแม่ที่รักการท่องเที่ยว และ คุณปิยะลักษณ์ นาคะโยธิน นักเขียนอิสระเจ้าของหนังสือท่องเที่ยวมากมายปิดท้ายด้วยการแจกบัตรที่พักให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน 2 รางวัลที่ Casuarina Resort?เพชรบุรีสุดท้ายจบด้วยการนั่งรถตุ๊กตุ๊กคันเดิมไปลงปากซอย แต่คราวนี้มีสาวจากสื่อมานั่งกลับด้วยว่าจะขอถ่ายรูปแล้ว แต่ไม่เอาดีกว่า เขิล >.<